facebook com

Email Hosting (Email doanh nghiệp) là gì? Tổng quan về dịch vụ Email dành cho doanh nghiệp.

Mail là một trong những hình thức tiếp cận khách hàng tiềm năng của mỗi công ty. Khi bạn sử dụng email doanh nghiệp tạo ra cho khách hàng cảm giác đáng tin, chuyên nghiệp, gây ấn tượng với khách hàng. Vậy thế nào là email doanh nghiệp, tổng quan về dịch vụ Email dành cho doanh nghiệp (Email hosting) hãy cùng Mắt Bão tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Xem thêm tại:

Tổng quan Email Hosting(Email doanh nghiệp)

Email Hosting (Email doanh nghiệp) là gì? Tổng quan về dịch vụ Email doanh nghiệp.

1/ Thế nào là Email doanh nghiệp?

Email hosting (email doanh nghiệp) là dịch vụ cung cấp email theo tên miền dành cho doanh nghiệp hoặc một công ty cụ thể. Email thường sẽ có định dạng là @gmail.com, @yahoo.com,.... Nhưng đối với email doanh nghiệp thì khách hàng sẽ có được một đuôi email định dạng là tên công ty mình @domaincongty/doanhnghiep.

Chính vì thế việc sử dụng email doanh nghiệp giống như việc công ty bạn đang sở hữu tài sản riêng thuộc quyền quản lý của công ty bạn. Mặt khác, email doanh nghiệp có tác dụng giúp công ty dễ dàng trong việc quản lý các email của nhân viên, đồng thời góp phần tăng độ tin cậy với đối tác,...

2/ Cách Email doanh nghiệp hoạt động

Ở một thời gian email gửi đi, thư của bạn sẽ được chuyển từ máy chủ này đến máy chủ khác thông qua simple mail transfer protocol cho đến khi mail được đến máy chủ email của người nhận.

Hoạt động của email hosting(email doanh nghiệp)

Cách hoạt động của Email Hosting

Bạn có thể hiểu là gửi một email cũng giống như chúng ta gửi một bức thư tay cho một người nào đó. Ví dụ nhuthao@matbao.net gửi đến cho phòng marketing tới email mkt@matbao.net, trước khi phòng marketing nhận được, email sẽ được chuyển đếnđế một máy chủ thư đi (SMTP) giống như bạn mang thư đến bưu điện. Sau đó, SMTP có nhiệm vụ kiểm tra địa chỉ bưu chính để tìm được nơi gửi thư. 

Nhưng SMTP không biết cách đọc tên miền việc này có thể ví dụ giống như chú đưa thư không thể nào nhớ hết tên đường được. Chính vì thế SMTP cần một địa chỉ IP thân thiện với máy tính để định vị và gửi tin nhắn đến người nhận.

Để SMTP định vị được với IP thì bắt buộc nó phải liên hệ với máy chủ DNS (danh bạ điện thoại internet) mục đích dịch địa chỉ email của người nhận, ví dụ cụ thể nó sẽ dịch email nhuthao@matbao.net sang địa chỉ IP như “45.789.56.89”. Và sau đó SMTP sẽ tìm thấy được liên kết nó có thể xác định xem miền đó có bất kỳ máy chủ trao đổi thư (MX) nào nêu chi tiết bất kỳ thông tin bổ sung nào về nơi thư sẽ được chuyển đến hay không. Công việc này giống như kiểm tra xem người nhận sử dụng hộp thư hoặc hộp thư PO để nhận thư của họ trong đời thực.

Bây giờ SMTP đã có hết những thông tin cần thiết về người nhận để gửi thư từ máy chủ của nó đến máy chủ MTA của người nhận. MTA có nhiệm vụ check và quyết định đưa ra quyết định chính xác nơi gửi thư, cho dù người nhận đang sử dụng một ứng dụng khác đang hoạt động qua POP hay qua IMAP.  

Sau khi MTA quyết định hợp lệ sau đó người nhận sẽ nhận được email thông báo về hộp thư mới và thư sẽ đợi trong hộp thư cho đến khi thư được tìm mở xem.

3/ Vì sao nên sử dụng Email doanh nghiệp?

Chúng ta có thể tìm hiểu được nhiều lý do tại sao nên sử dụng email doanh nghiệp và có nhiều báo cáo khảo sát về mức độ uy tín, chuyên nghiệp, tính hiệu quả và an toàn của email hosting (email doanh nghiệp) cho thấy rằng hầu hết tất cả email cá nhân, email không sử dụng tên miền đều không mang lại hiệu quả tốt. Ở phần này Mắt Bão sẽ chứng mình thêm một số lý do bạn nên sử dụng email doanh nghiệp dựa vào số liệu báo cáo của "Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam" về việc phân tích thị trường Hosting Email, các bạn cùng xem cụ thể nhé:

3.1 Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Email hosting được hiệp hội đề xuất

Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam đã tổng hợp danh sách bao gồm các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ email hosting tại thị trường Việt Nam có uy tín và đáng tin cậy nhất trong những năm qua cho đến hiện tại. Số liệu phân tích này được đánh giá bởi Similarweb và được liệt kê theo thứ tự từ trên xuống, theo các tiêu chí cụ thể như sau:

  • Gói email hosting có chi phí thấp nhất của các nhà cung cấp
  • Dễ dàng tiếp cận và đăng ký sử dụng tại Việt Nam
  • Sắp xếp thứ tự dựa vào xếp hạng toàn cầu

Bên dưới là hình ảnh xếp hạng các nhà cung cấp dịch vụ hosting email bởi Similarweb

Bảng thống kê số liệu các nhầ cung cấp dịch vụ email doanh nghiệp

Bảng tổng hợp xếp hạng nhà cung cấp dịch vụ email doanh nghiệp từ Similarweb

* Các số liệu trong bài viết sẽ chính xác trong khoảng thời gian 06 tháng kể từ khi Báo cáo thị trường được ra mắt. Sau khoảng thời gian này, các số liệu trên mang tính tham khảo để người dùng cân nhắc và lựa chọn nhà cung cấp phù hợp.

3.2 Giá hàng tháng của dịch vụ lưu trữ email

Giá đã bao gồm VAT, được thu thập trong quý 3 năm 2021 (tháng 8). Các dịch vụ khuyến mãi sẽ không được hiệp hội tính đến. Giá thành được quy định bằng VNĐ tương đương 1$ = 23,350 VNĐ (giá đô được tính ở thời điểm quá 3 năm 2021). Hình ảnh minh chứng dưới đây được hiệp hội thống kê dựa vào đơn giá hàng tháng mà khách hàng phải chi trả, cho thấy sự khác biệt về giá của các gói dịch vụ email doanh nghiệp.

Thống kê bảng giá dịch vụ email doanh nghiệp

Biểu đồ thể hiện giá mà khách hàng phải chi trả hàng tháng

* Các số liệu trong bài viết sẽ chính xác trong khoảng thời gian 06 tháng kể từ khi Báo cáo thị trường được ra mắt. Sau khoảng thời gian này, các số liệu trên mang tính tham khảo để người dùng cân nhắc và lựa chọn nhà cung cấp phù hợp.

 

Ngoài việc những lợi ích bạn tìm hiểu được thì các số liệu trên của hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam báo cáo chắc hẳn bạn cần nên suy nghĩ ngay về việc ứng dụng email doanh nghiệp trong đơn vị mình. Để đưa ra được quyết định của bạn chính xác nhất bạn có thể tham khảo thêm bài viết chi tiết về từng tính năng của email hosting, bạn nhé!

4/ CTA - Tải báo cáo phân tích thị trường

Nếu bạn đã quyết định sử dụng email doanh nghiệp (email hosting) nhưng đang rất lo lắng không biết nên chọn đơn vị nào để sử dụng dịch vụ vừa an toàn vừa phù hợp với chi phí của doanh nghiệp mình, thì ngây bây giờ để dễ dàng đưa ra những quyết định của mình bạn có thể tải ngay Báo cáo phân tích thị trường email doanh nghiệp 2021 và những tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp phù hợp của hiệp hội thương mại điện tử tổng hợp và được đánh giá trên những tiêu chí hướng đến khách hàng là trọng tâm. Bạn có thể tải ngay tại đây.

Phân tích thị trường Email doanh nghiệp 2021

Trên là những thông tin mà Mắt Bão đã tổng hợp và có những số liệu ví dụ cụ thể để bạn hiểu hơn về Email doanh nghiệp (email hosting), hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn đưa ra sự lựa chọn cho mình.

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất