facebook com

Email Marketing – Công cụ Digital Marketing hiệu quả và phổ biến

Có thể nói, một trong số những công cụ marketing hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay chính là Email Marketing – Công cụ Digital Marketing của thời đại 4.0.

Email Marketing – Công cụ Digital Marketing hiệu quả và phổ biến

Email Marketing là công cụ Digital Marketing hiệu quả, hỗ trợ đắc lực cho mọi hình thức kinh doanh

Cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0, Digital Marketing trở thành phương tiện đắc lực cho các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu và hình ảnh của mình. Một trong số những công cụ marketing hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay chính là Email Marketing. Đây cũng là một loại công cụ tối thiểu, dùng phương thức khá đơn giản để quảng cáo và truyền tải thông điệp nhưng vẫn đem lại hiệu quả cao.

1. Email Marketing là gì?

Email Marketing – Công cụ Digital Marketing hiệu quả và phổ biến 1

Email Marketing là một hoạt động marketing thông qua việc sử dụng thư điện tử

Email Marketing là một hoạt động marketing thông qua việc sử dụng thư điện tử (Email). Hiểu đơn giản, đây là hình thức sử dụng email để quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Thông qua công cụ này, doanh nghiệp có thể xây dựng mối quan hệ với khách hàng mục tiêu, nâng cao khả năng nhận diên thương hiệu của doanh nghiệp.

2. Email Marketing có vai trò gì trong lĩnh vực Digital Marketing?

Email Marketing – Công cụ Digital Marketing hiệu quả và phổ biến 2

Email Marketing là công cụ đắc lực của Digital Marketing

 • Email Marketing cho phép doanh nghiệp gửi những những thông tin phù hợp

Email Marketing là công cụ giúp doanh nghiệp chăm sóc khách hàng một cách tỉ mỉ và mang tính cá nhân. Đây là công cụ gửi thông tin tự động đến nhiều người nhưng không làm mất đi tính cá nhân, nhờ vậy, sự tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng mục tiêu sẽ diễn ra mạnh mẽ, hiệu quả.

 • Tiết kiệm chi phí marketing

Trong khi những công cụ Digital Marketing khác “ngốn” khá nhiều tiền của doanh nghiệp thì Email Marketing được xem là công cụ tiết kiệm chi phí nhất. email vốn là dịch vụ miễn phí dành cho mọi đối tượng, vì vậy, tận dụng email để thực hiện các chiến dịch quảng cáo chính là sự lựa chọn mang tính kinh tế cho doanh nghiệp. Công cụ này còn giúp doanh nghiệp thực hiện các số liệu thống kê để lập báo cáo một cách đơn giản, dễ dàng.

 • Email Marketing ngày một phổ biến rộng rãi:

Ngày nay, email là dịch vụ được mọi đối tượng sử dụng, được tích hợp ở mọi thiết bị di động. Vì vậy, sử dụng Email Marketing, doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng, tiết kiệm thời gian tìm kiếm và duy trì mối quan hệ với khách hàng tiềm năng.

 • Email Marketing tiếp cận khách hàng trên nền tảng internet, cá nhân hóa mọi thông điệp quảng cáo

Trong thời đại 4.0, Digital Marketing là giải pháp tiếp cận khách hàng trên nền tảng internet. Vì vậy, Email Marketing là công cụ không thể thiếu. Công cụ này còn giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng mới, duy trì khách hàng cũ và luôn cá nhân hóa mọi thông điệp gửi cho khách hàng, khiến họ có cảm giác được chăm sóc tỉ mỉ và chân thành hơn.

3. Làm sao để Email Marketing không trở thành email spam?

Email Marketing – Công cụ Digital Marketing hiệu quả và phổ biến 3

Email Marketing có thể trở thành email spam nếu người gửi mắc các sai lầm khi gửi

 • Xác định rõ đối tượng nhận Email

Email spam không phân biệt đối tượng nhận email, vì vậy, người nhận vốn không biết gì về người gửi, không có hứng thú với nội dung thông điệp. Để tránh trở thành email spam, người gửi Email Marketing cần chắt lọc đối tượng nhận email của mình.

 • Xem xét nội dung email và không ngừng sáng tạo

Email spam luôn gây khó chịu cho người nhận vì nội dung luôn tương tự nhau, chỉ hướng đến mục tiêu quảng cáo. Với người gửi email spam, số lượng người nhận email là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Ngược lại, Email Marketing luôn hướng đến một nhóm khách hàng mục tiêu nhất định. Mỗi chiến dịch quảng cáo, người gửi sẽ sử dụng thông điệp khác nhau, mang lại giá trị thiết thực cho nhóm khách hàng đó.

Vì vậy, yếu tố chắt lọc nội dung email và không ngừng sáng tạo là tiêu chí quan trọng nhất để phân biệt email spam và Email Marketing.

 • Nâng cao tính cá nhân

Email spam thường gửi chung chung, hướng đến số lượng người nhận email, vì vậy, tính cá nhân trong email spam rất thấp. Ngược lại, Email Marketing được sử dụng để tăng tính cá nhân của thông điệp quảng cáo, tạo niềm tin và ấn tượng tốt đẹp đối với khách hàng.

4. Làm thế nào để xây dựng và triển khai chiến dịch Email Marketing hiệu quả?

Email Marketing – Công cụ Digital Marketing hiệu quả và phổ biến 4

Một chiến dịch Email Marketing hiệu quả cần được lên kế hoạch xây dựng tỉ mỉ, công phu

 • Xác định Khách hàng mục tiêu: Xác định nhóm khách hàng mục tiêu mà sản phẩm, dịch vụ hướng đến trước khi quảng cáo để định hướng lợi ích, giá trị mà doanh nghiệp có thể mang lại cho họ.
 • Tạo nội dung đơn giản dễ nhìn: Thông điệp quảng cáo không nên quá dài hoặc quá sơ sài, nên có sự sáng tạo trong nội dung và đầu tư chỉn chu về hình thức. Tuy nhiên, nội dung nên làm đơn giản, dễ nhìn để tăng hứng thú cho người đọc.
 • Viết tiêu đề thu hút người đọc: Tiêu đề là yếu tố đầu tiên gây ấn tượng với người đọc, vì vậy, cần chăm chút cho tiêu đề thật thu hút. Tiêu đề không nên quá 50 từ, và không nên chứa từ khóa spam.
 • Đưa ra lời kêu gọi hành động trong mỗi chiến dịch: Mục đích cuối cùng của mỗi chiến dịch marketing chính là kêu gọi người đọc truy cập website hoặc mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ. Vì vậy, đừng quên chọn những cụm từ “Tìm hiểu thêm…”, “Click here…”
 • Chữ ký: Chữ ký email là tấm danh thiếp của doanh nghiệp gửi cho khách hàng, thông qua đó gây ấn tượng với người đọc về thương hiệu. Một Email Marketing chuyên nghiệp không thể thiếu phần chữ ký đơn giản, đầy đủ thông tin.

>> Những thông tin bạn cần biết về chữ ký email
>> Hướng dẫn cách tạo chữ ký email miễn phí
>> Hướng dẫn tạo chữ ký email doanh nghiệp đơn giản

 • Thử gửi cho chính mình: Để tránh trường hợp Email Marketing bị rơi vào thùng thư spam, hoặc nội dung email chưa được cuốn hút, bạn hãy tự gửi cho mình 2 – 3 email trước khi gửi cho khách hàng.
 • Kiểm tra và theo dõi các chiến dịch: Sau mỗi chiến dịch, bạn hãy thống kê lại các số liệu liên quan đến việc sử dụng Email Marketing để đo lường mức độ hiệu quả của công cụ này. Bằng việc kiểm tra, theo dõi, bạn có thể rút kinh nghiệm cho những lần sau.

Email Marketing là công cụ không thể thiếu trong Digital Marketing, mang lại hiệu quả cao trong việc truyền tải thông điệp quảng cáo, nhận diện thương hiệu đối với khách hàng. Vì vậy, doanh nghiệp nên tận dụng công cụ này để làm mới các chiến dịch marketing của mình, tiến lại gần hơn với khách hàng mục tiêu.

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất