facebook com
Thứ ba, 21/09,2021, 11:08

Email Marketing và Facebook Ads - Hình thức nào hiệu quả nhất?

Email Marketing và Facebook Ads đâu là hình thức được doanh nghiệp ưa chuộng? Bài viết này sẽ so sánh 2 hình thức quảng cáo đang “làm mưa làm gió” trên thị trường hiện nay.

Email Marketing và Facebook Ads đâu là hình thức được doanh nghiệp ưa chuộng? Bài viết này sẽ so sánh 2 hình thức quảng cáo đang “làm mưa làm gió” trên thị trường hiện nay.

Từ đó, sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lựa kênh quảng cáo phù hợp với doanh nghiệp từ Email Marketing và Facebook Ads.

So sánh 2 hình thức quảng cáo giữa Email Marketing và Facebook Ads.

So sánh 2 hình thức quảng cáo giữa Email Marketing và Facebook Ads.

1. So sánh lượng người dùng hiện tại của Email và Facebook

Theo thống kê của Visualistan, Facebook đã chính thức bùng nổ với lượng người sử dụng chiếm 2/3 Thế giới gồm 2,7 tỷ người hoạt động. Đây là con số đáng chú ý và thể hiện được tầm quan trọng của Facebook đối với thế giới.

Trong đó, Việt Nam có 75.940.000 triệu người dùng sử dụng mạng xã hội Facebook, chiếm 70,1% toàn bộ dân số và hiện nay đang đứng thứ 7 trên toàn thế giới.

Nhưng bạn không thể quên, để có thể sử dụng được Facebook thì bạn phải sở hữu tài khoản Email để đăng ký. Vậy có bao nhiêu người sử dụng Email ngày nay?

Theo Statista, hiện nay có hơn 4 tỷ người dùng Email trên toàn thế giới. Một con số khổng lồ cho thấy được sự phổ biến rộng rãi và thiết yếu của Email trong thời đại kỹ thuật số.

So sánh sức mạnh của Email và Facebook:

 • Người dùng Facebook: 2,8 tỷ.
 • Người dùng email: 3,8 tỷ.

Qua kết luận trên, bạn có thể thấy người dùng Email chiếm ưu thế hơn người dùng Facebook vì đa số phải có Email bạn mới có thể tạo tài khoản Facebook được.

So sánh giữa lượng người dùng Email Marketing và Facebook Ads

So sánh giữa lượng người dùng Email Marketing và Facebook Ads.

2. So sánh tần suất hoạt động hàng ngày của 2 nền tảng

Với số lượng người dùng đứng thứ ba trên thế giới, Facebook chỉ xếp sau 2 ông lớn Google và YouTube, trở thành từ khóa được tìm hàng đầu trên Google. (theo dữ liệu do Visual Capitalist cung cấp).

Theo số liệu của Facebook, người dùng truy cập nền tảng này có tới 710 triệu hoạt động chia sẻ xã hội mỗi ngày bao gồm 400 triệu lượt cập nhật trạng thái, 250 triệu tin nhắn được gửi và hơn 70 triệu liên kết được chia sẻ.

Song, Facebook nhiều là thế nhưng cũng có 281 tỷ Email được gửi đi mỗi ngày. Email vẫn là một nền tảng chính để giúp phát triển Facebook tiếp cận với người dùng hơn.

Tần suất sử dụng của Facebook Ads và Email Marketing

Tần suất sử dụng của Facebook Ads và Email Marketing.

Kết quả so sánh giữa Facebook và Email:

 • Hoạt động trên Facebook/ngày: 710 triệu.
 • Email được gửi /ngày: 281 tỷ.

3. So sánh tỷ lệ tiếp cận

 • Facebook Ads:

Cho đến hiện tại, người dùng Facebook chiếm tỉ lệ cao nhất trong bất kỳ mạng xã hội truyền thống nào.

Theo số liệu thống kê về thông tin nhân khẩu học của người dùng Facebook (2021), tỷ lệ sử dụng Facebook là khác nhau đáng kể giữa các giới tính, với 46% nam giới sử dụng Facebook so với 54% phụ nữ.

Cũng có sự khoảng cách lớn giữa các nhóm tuổi:

 • 18 – 24: 51%
 • 25 – 29: 84%
 • 30 – 49: 79%
 • 50 – 64: 65%
 • 65+ : 46%

- Với số lượng trên 1,4 tỷ người dùng Facebook và hơn 700 triệu người truy cập Facebook mỗi ngày, đây là cơ hội tiềm năng rất lớn để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu của mình.

- Với khả năng tiếp cận cao, chi phí quảng cáo thấp, bạn có thể dễ dàng tiếp cận đối tượng khách hàng mà mình muốn.

- Mặt khác, việc tạo lập Facebook Page (Fanpage) hay Group Facebook giúp bạn (doanh nghiệp) dễ dàng quản lý đối tượng của mình hơn.

 • Email Marketing:

Email Marketing là hình thức quảng bá tên doanh nghiệp, quảng bá dịch vụ, sản phẩm được áp dụng rộng rãi.

Cũng giống như Facebook, hình thức Email Marketing dành cho doanh nghiệp cực kỳ cao. Có số lượng tiếp cận lớn như với hàng triệu người dùng Email mỗi ngày. Vậy tại sao doanh nghiệp của bạn không đầu tư vào Email?

Không những thế, Email còn là nền tảng quảng bá thương hiệu hàng đầu cho các doanh nghiệp. Email giúp doanh nghiệp giữ mối quan hệ tốt hơn và lâu dài hơn với khách hàng. Còn với Facebook, khả năng tiếp cận còn tùy thuộc vào thuật toán hiển thị của Facebook.

4. So sánh tỷ lệ nhấp chuột khi triển khai Email Marketing và Facebook Ads

Tỷ lệ nhấp ảnh hưởng trực tiếp đến điểm chất lượng của các chiến dịch trong Email Marketing và Facebook Ads.

 • Các chiến dịch trong Email Marketing có thể dự đoán tỷ lệ nhấp chuột CTR (Click - Through - Rate) trung bình cho các từ khóa mà các bạn chọn.
 • Tương tự như Email Marketing, Facebook Ads cũng dựa trên điểm để đánh giá chất lượng của quảng cáo để căn cứ vào ước tính mức độ phản hồi của đối tượng mục tiêu đối với quảng cáo của bạn.

Vậy nền tảng nào tốt hơn trong việc kích thích người dùng thực sự nhấp vào thông điệp tiếp thị của doanh nghiệp?

Quảng cáo Facebook đạt được CTR trung bình là 0,9%, có nghĩa là cứ mỗi 1000 lần hiển thị, sẽ có 9 lần nhận được một nhấp chuột.

Dựa trên thống kê dữ liệu Vision 6, Email có CTR trung bình khoảng 5,86%. Có nghĩa là khoảng 58 lần nhấp chuột cho mỗi 1000 lần hiển thị.

Tỷ lệ nhấp chuột của Email Marketing.

Tỷ lệ nhấp chuột của Email Marketing.

( nguồn : https://www.vision6.com.au./ )

So sánh CTR của Email Marketing và Facebook Ads:

 • CTR trên Facebook: 0,90%.
 • CTR Email: 5,86%.

5. Email Marketing và Facebook Ads - Hoạt động nào đem lại lượt mua hàng nhiều hơn?

Hãy so sánh Email Marketing và Facebook Ads để tìm ra chiến lược quảng cáo thu hút nhiều lượt mua hàng hơn.

Đối với Facebook Ads:

 • Khả năng tiếp cận người dùng lớn:

Với thời gian truy cập của đối tượng 18–25 tuổi và người trên 25 tuổi là mỗi ngày và công cụ truy cập Facebook bằng Laptop, Smartphone,…đây là cơ hội vàng cho mọi doanh nghiệp tiếp cận khách hàng mục tiêu.

 • Nền tảng quảng cáo đa dạng:

Nếu đã từng tìm hiểu qua các kiến thức cơ bản về các loại quảng cáo Facebook thì bạn có thể tìm kiếm và tiếp cận đối tượng bằng rất nhiều cách.

Do đó, doanh nghiệp có thể thêm vào các hình thức quảng cáo khác nhau trong cùng 1 hoạt động giúp tăng doanh thu, tăng độ phủ thương hiệu.

 • Khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng cao:

Tùy thuộc vào dịch vụ hay sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp, bạn có thể tiếp cận các đối tượng khách hàng dựa trên độ tuổi, địa chỉ, sở thích, hành vi, thiết bị…

 • Chi phí Marketing thương hiệu doanh nghiệp trên Facebook:

Tùy thuộc thị trường cạnh tranh mà chi phí thay đổi mắc hoặc rẻ. Cũng có thể tùy thuộc vào nội dung quảng cáo mà chi phí sẽ khác nhau.

Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp của bạn có chuyên viên hoặc chuyên gia quảng cáo Facebook thì chi phí sẽ rẻ hơn rất nhiều so với những người chưa có nhiều kinh nghiệm.

 • Công cụ hỗ trợ Facebook rất đa dạng:

Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ quảng cáo trên Facebook như tăng Like, Follow, Share, Comment tương tác…

 • Tỉ lệ chuyển đổi:

Tỉ lệ chuyển đổi sẽ rất tốt nếu bạn chọn Facebook là kênh quảng cáo cho doanh nghiệp của mình.

Công cụ quảng cáo phổ biến Facebook Ads.

Công cụ quảng cáo phổ biến Facebook Ads.

Đối với Email Marketing:

 • Chi phí thấp:

Số lượng Email tối đa/ lần gửi là 2000 và hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn gửi số lượng Email lớn hơn thì hãy dùng các phần mềm công cụ hỗ trợ khác.

Những công cụ này giúp quản lý Email Marketing cực kỳ hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn không tốn tiền in ấn như thư truyền thống.

 • Tăng doanh số, tăng Traffic:

Email Marketing chuyên nghiệp thì thương hiệu của bạn sẽ được nhiều người biết đến và tất nhiên lượng người truy cập Website sẽ gia tăng và doanh số của bạn sẽ tăng theo.

 • Giữ liên lạc, xây dựng quan hệ bền vững:

Email Marketing mới là nền tảng chính và vững chắc của các doanh nghiệp từ phát triển đến lớn mạnh và luôn là sự ưu tiên hàng đầu của các Marketer.

Nền tảng bền vững Email Marketing.

Nền tảng bền vững Email Marketing.

Bạn có thể thấy cả hai kênh quảng bá truyền thông đều có thế mạnh riêng nên sẽ rất khó nếu lựa chọn đâu là kênh tối ưu nhất. Mỗi doanh nghiệp cần xác định rõ các mục tiêu quảng cáo từ đó tận dụng thế mạnh của 2 hình thức Email Marketing và Facebook Ads để tiếp thị một cách hiệu quả.

Con đường để dẫn đến một chiến dịch Marketing thành công là xác định được điểm mạnh và điểm yếu của mỗi kênh và đạt được sự cân bằng.

Email chắc chắn có thế mạnh của nó. Và quảng cáo Facebook cũng có những lợi thế riêng, là một động lực tốt về nhận thức, sự tham gia và tính dễ chia sẻ.

Thông qua bài viết trên, Mắt Bão đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về Email Marketing và Facebook Ads. Chắc hẳn bạn đã nhận thấy Email là một nền tảng quảng bá thương hiệu tuyệt vời. Chần chừ gì mà không đăng ký ngay dịch vụ Email doanh nghiệp của Mắt Bão tại Đăng Ký Email Pro, Email tên miền chuyên nghiệp tại Mắt Bão để sở hữu ngay cho doanh nghiệp mình dịch vụ Email chuyên nghiệp!

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất