facebook com

Gia Tăng Độ Tin Cậy Khi Kinh Doanh Online Với Tên Miền .VN

Với thời đại 4.0 hiện nay, việc mua sắm Online đang là xu hướng được nhiều người tiêu dùng áp dụng và ngày càng trở nên phổ biến. Chính vì thế, việc các Website mua sắm Online ra đời để phục vụ nhu cầu là điều thiết yếu. Vì vậy, các nhà kinh doanh Online nên sở hữu tên miền .VN để gia tăng niềm tin với khách hàng.

Thị trường tiềm năng để kinh doanh Online với tên miền .VN, đại diện cho trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), luôn chiếm được sự tin cậy cao của khách hàng Việt Nam và có sự ưu tiên với những kết quả tìm kiếm tại quốc gia này.

1. Thói quen mua hàng trực tuyến dần được hình thành

Trước đây, thói quen mua hàng trực tuyến chỉ chiếm một phần nhỏ của người tiêu dùng. Với tình hình dịch Covid-19 bùng phát nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn tới đến đời sống của cộng đồng. Các trang web mua sắm trực tuyến sẽ là những sự lựa chọn tối ưu nhất!

“Covid-19 đang làm thay đổi thói quen tiêu dùng và mua sắm. Người tiêu dùng có xu hướng mua sắm Online ngày càng tăng, số người chọn hình thức mua sắm trực tuyến tăng nhanh trong nửa đầu năm 2021, khi dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp và lan rộng” - Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (Vecom) cho biết.

Việc mua sắm Online giúp tiết kiệm được thời gian, khiến cho người tiêu dùng dần có thói quen thay đổi việc mua sắm của mình một cách tiện lợi hơn. Đây chính là cơ hội lớn cho các nhà doanh nghiệp lựa chọn phương thức bán hàng Online trong thời đại 4.0 phát triển.

Theo khảo sát của Nielsen, 62% người tiêu dùng tìm hiểu thông tin về sản phẩm và người bán trước khi quyết định nên mua sản phẩm hay không. Người tiêu dùng nên tiếp tục duy trì mua hàng Online để đảm bảo sức khỏe và sự tiện dụng của chúng.

Mua hàng Online ngày càng phổ biến

Mua hàng Online ngày càng phổ biến.

Qua đó, ta có thể thấy dịch Covid-19 là yếu tố tác động mạnh đến sự thay đổi hành vi mua hàng của người tiêu dùng. Hình thành thói quen mua hàng trực tuyến, mở ra cơ hội kinh doanh tiềm năng giúp các nhà doanh nghiệp vượt qua thời kỳ khủng hoảng này!

2. Website - Công cụ bán hàng Online không thể thiếu của doanh nghiệp

Điều đầu tiên, để bạn tiếp cận với khách hàng của mình thông qua công cụ tìm kiếm khổng lồ này chính là bạn phải có Website.

Đây được xem là trụ cột chính của ngành thương mại điện tử ngày nay để phát triển thị trường kinh doanh.

Website đang chiếm vị trí quan trọng trong nền kinh doanh mua sắm trực tuyến, mang lại hiệu quả cao và phát triển kinh tế đến doanh nghiệp.

Hơn thế nữa, Website còn cung cấp thông tin phù hợp với nhu cầu và thói quen của khách hàng. Kênh kinh doanh giúp quảng bá về sản phẩm của doanh nghiệp, với chi phí thấp và tiện lợi.

Việc kinh doanh thông qua kênh Website còn mở rộng cơ hội tìm kiếm, giao lưu với các khách hàng, đối tác trong nước và toàn cầu.

Ta có thể nhận thấy được những lợi ích của công cụ bán hàng trực tuyến Website sau đây:

 • Khẳng định thương hiệu, tăng nguồn lực cạnh tranh.
 • Quảng bá trên thị trường toàn cầu.
 • Thông tin sản phẩm/dịch vụ luôn có sẵn trên Website.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng, tư vấn giải đáp thắc mắc miễn phí.
 • Thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp thông qua Website.

Website là công cụ bán hàng tiềm năng của các nhà kinh doanh

Website là công cụ bán hàng tiềm năng của các nhà kinh doanh.

Để thu hút lượng khách hàng truy cập vào Website của bạn nhiều hơn, bạn cần có sự đầu tư vào Website để khách hàng thấy được tính chuyên nghiệp, giao diện bắt mắt, rõ ràng về thông tin, dịch vụ.

Không những thế, Website Online của bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm/dịch vụ, tốc độ chuyển hóa màn hình nhanh, tối ưu hóa cho các thiết bị, trong đó có các thiết bị di động.

Doanh nghiệp sẽ dễ dàng chiếm trọn được lòng tin khách hàng khi sở hữu Website kinh doanh Online với tên miền .VN được hiện diện trên Internet với đầy đủ thông tin sản phẩm, đánh giá lượng mua hàng.

3. Chiếm trọn niềm tin của khách hàng với tên miền quốc gia .VN

Một yếu tố quan trọng đối với việc kinh doanh trực tuyến thể hiện sự chuyên nghiệp và đáng tin cậy chính là khi Website kinh doanh Online với tên miền .VN. Tên miền “.VN” được pháp luật Việt Nam bảo vệ, gia tăng lợi thế cạnh tranh.

Thương hiệu Việt ngày càng có giá trị và chỗ đứng vững chắc trong lòng của người tiêu dùng. Các thương hiệu trong nước có những sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng, chức năng hữu ích.

Ngay cả khi chưa có Website, các doanh nghiệp cũng tự đăng ký sở hữu tên miền để loại bỏ nguy cơ gặp phải hàng đạo nhái, kém chất lượng.

Nên đăng ký tên miền cho doanh nghiệp khi chưa có Website

Nên đăng ký tên miền cho doanh nghiệp khi chưa có Website.

Ngoài ra, còn có các đuôi tên miền được dùng phổ biến như:

 • “.com” - viết tắt của “commercial” phổ biến trên thế giới dành cho doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực thương mại.
 • “.net” - viết tắt của “network” , dùng trong cơ quan, tổ chức nói chung.
 • “.edu” - viết tắt của “education” dùng trong các tổ chức giáo dục và đào tạo.

Các miền phổ biến khác được sử dụng kèm với miền quốc gia Việt Nam

Các miền phổ biến khác được sử dụng kèm với miền quốc gia Việt Nam.

4. Kinh doanh Online với tên miền .VN mang lại lợi thế gì cho doanh nghiệp?

Việc kinh doanh Online với tên miền .VN giúp nâng tầm thương hiệu Việt của doanh nghiệp và đem lại những lợi ích vượt trội:

 • Đẩy mạnh được các sản phẩm, dịch vụ của công ty.
 • Thu hút đông đảo lượng truy cập của khách hàng thông qua việc phát triển nhiều cách truy cập tới người tiêu dùng.
 • Mở ra nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng thông qua các chiến lược quảng cáo, phát triển thị trường mục tiêu, thu hút lượng khách hàng truy cập vào Website nhiều hơn.
 • Loại bỏ được những trường hợp “nhái” tên trùng nhau.

Tên miền .VN luôn được “lọc” với thông tin với tiêu chí “Nhận diện - Tin cậy - An toàn”.

Nhận diện:

 • Khẳng định giá trị thương hiệu Việt Nam.
 • Chủ thể được xác định danh tính rõ ràng.
 • Lợi thế xếp hạng trên công cụ tìm kiếm.

Tin cậy:

 • Trên thế giới đã công nhận tên miền quốc gia của Việt Nam.
 • Được luật pháp Việt Nam bảo vệ.

An toàn:

 • Cung cấp bởi Internet Viet Nam (VNNIC) bộ thông tin và truyền thông.
 • Đạt tiêu chuẩn ISO 27001 về an toàn thông tin.

Lợi ích của doanh khi kinh nghiệp doanh Online với tên miền .VN

Lợi ích của doanh khi kinh nghiệp doanh Online với tên miền .VN

Đây là ví dụ cụ thể về Website kinh doanh Online:

Sàn thương mại điện tử mua sắm Tiki đăng ký tên miền quốc gia VN. Trong đó, tất cả những dịch vụ mua hàng trên Website đều được cơ quan quản lý xác thực trên Tiki là chính chủ. Tất cả các tên miền khác mà khách hàng tiếp cận được ngoài tên miền này sẽ không đáng tin cậy. Khách hàng chỉ giao dịch trên Website Tiki.vn, điều này giúp giảm thiểu được những rủi ro cho khách hàng khi chưa tìm hiểu kỹ và chưa có sự nhận biết đâu là Website chính thức, đâu là Website giả mạo trong thế giới số hiện nay.

Để kinh doanh trực tuyến hiệu quả, các doanh nghiệp không nên chỉ tập trung mọi nguồn lực vào các sàn thương mại điện tử hay mạng xã hội, mà nên sở hữu Website riêng cho doanh nghiệp để thiết lập một nền tảng vững chắc cho việc phát triển thương hiệu của mình.

Đến đây, bạn đã có thể nắm được vì sao doanh nghiệp nên kinh doanh Online với tên miền .VN chưa?

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh Online, hãy đến với Mắt Bão! Tại đây, Mắt Bão sẽ giúp bạn tiến hành đăng ký tên miền .VN phù hợp với nhu cầu của công ty bạn.

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất