facebook com

Giải pháp bảo mật Website Ecommerce đảm bảo an toàn dữ liệu

Thương mại điện tử đã phát triển nhảy vọt trong vài năm qua. Theo đó, nhiệm vụ bảo mật Website Ecommerce cần được chú trọng hơn nữa để đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn.

MỤC LỤC:

Giải pháp bảo mật Website Ecommerce đảm bảo an toàn dữ liệu

Các trang thương mại điện tử thường chứa nhiều thông tin quan trọng cần được bảo vệ.

Những kẻ tấn công trên mạng sẽ không loại trừ đối tượng nào, kể cả các Website thương mại điện tử (Ecommerce). Điều này thật sự nguy hiểm. Bởi các trang thương mại điện tử có chứa nhiều thông tin quan trọng, nhạy cảm. Trong đó bao gồm dữ liệu khách hàng như thông tin chi tiết ngân hàng, địa chỉ, số điện thoại và nhiều thông tin cá nhân khác của họ. Việc làm rò rỉ thông tin bí mật của doanh nghiệp và khách hàng sẽ gây nên những hậu quả khôn lường.

Chính vì thế, tôi khuyến nghị rằng mỗi chúng ta đều cần có kế hoạch bảo mật Website Ecommerce hiệu quả cao. Hãy tạo một loạt các quy định và hướng dẫn giao dịch Ecommerce theo cách an toàn nhất có thể. Dưới đây, tôi sẽ thống kê một số giải pháp bảo mật quan trọng bạn cần biết.

Nhãn hiệu tên công ty, tên miền và biểu trưng của bạn

Trang Web thương mại điện tử của bạn không thể thiếu sự hiện diện của tên miền (Domain), tên thương hiệu và Logo. Mục đích chính của chúng là để bảo vệ danh tính thương hiệu của bạn, tránh bị giả mạo, đánh cắp thương hiệu. Hãy nâng cao bảo mật Website Ecommerce bằng việc hiển thị rõ tên thương hiệu, Logo. Điều này có thể góp phần hạn chế tình trạng kẻ lừa đảo lừa người dùng vào một Website giả mạo để thu thập thông tin trái phép.

Chọn một tên miền phù hợp là bước quan trọng đầu tiên để lập kế hoạch kinh doanh trực tuyến thành công. Tên miền giống như một danh tính Internet cho doanh nghiệp trực tuyến của bạn. Nó phản ánh bạn là ai, bạn làm gì và cung cấp dịch vụ / sản phẩm nào cho người mua sắm trực tuyến.

Tên miền giống như một địa chỉ ảo cho cửa hàng trực tuyến của bạn. Với tôi, việc chọn một tên miền không phù hợp cho doanh nghiệp có thể gây thiệt hại như việc chọn sai một địa điểm để đặt cửa hàng kinh doanh vậy. Vì vậy, chúng ta nên đầu tư, lập kế hoạch kỹ càng và nỗ lực để chọn một địa chỉ Web, Domain phù hợp và bảo mật tốt cho nó. Điều này sẽ giúp tôi và bạn tìm được “vị trí thực trực tuyến đắc địa” cho doanh nghiệp của mình, nơi người mua sắm có thể tìm thấy thương hiệu dễ dàng.

Từ khóa liên quan: đăng ký domain mắt bão​mua tên miền quốc tế mắt bão​bảo vệ tên miền mắt bão​mua tên miền vn mắt bão​dang ky domain mat baodang ky ten mien mat bao

Đối với Logo, nó là một đại diện cho thương hiệu của bạn. Nó có thể truyền đạt thông điệp của thương hiệu, cho người dùng biết bạn là ai, giá trị của bạn là gì. Tránh để Logo rất quan trọng đối với Website Ecommerce, nó có thể có tác động đến thành công chuyển đổi của bạn.

Chọn một dịch vụ lưu trữ Web an toàn

Giải pháp bảo mật Website Ecommerce đảm bảo an toàn dữ liệu

Bạn nên chọn công ty cung cấp các giải pháp dịch vụ Web Hosting trọn gói.

Chọn dịch vụ lưu trữ Web là một trong những quyết định quan trọng nhất mà bạn cần thực hiện khi bắt đầu quá trình xây dựng trang Web. Nếu không có dịch vụ lưu trữ Web, Website của bạn sẽ không thể trực tuyến và hiển thị cho cho người dùng thấy.

Theo quan điểm của tôi, bạn nên tìm và chọn công ty cung cấp các giải pháp bảo mật Hosting trọn gói và cung cấp chứng chỉ SSL. Bằng cách sử dụng các dịch vụ lưu trữ và bảo vệ trang Web đáng tin cậy, bạn có thể xử lý các giao dịch an toàn với khách hàng của mình. Bạn có thể bảo mật những thông tin quan trọng, chẳng hạn như chi tiết ngân hàng, mật khẩu. Sự an toàn, bảo mật sẽ tạo được sự tín nhiệm trực tuyến đối với khách hàng. Nhờ đó, người dùng sẽ tin tưởng và dễ ra quyết định mua hàng trực tuyến tại trang Web thương mại điện tử của bạn.

Từ khóa liên quan:  mua cloud hosting mắt bão​đăng ký hosting mắt bão

Sử dụng SSL và đảm bảo tuân thủ PCI

Giải pháp bảo mật Website Ecommerce đảm bảo an toàn dữ liệu

Khách hàng sẽ yên tâm hơn khi truy cập trang Web có chứng nhận SSL.

SSL Certificate là chứng chỉ số mã hóa thông tin khách hàng/ dữ liệu Website. Đó là một trong những cách tốt nhất để bảo vệ dữ liệu trực tuyến, bảo mật Website Ecommerce của bạn. Đây được xem là một chứng nhận an toàn, đáng tin cậy cho các Website.

Một Website có chứng nhận SSL sẽ làm cho khách hàng yên tâm hơn về mức độ an toàn khi truy cập trang Web của bạn. Điều này cũng giúp khách hàng tăng sự tự tin để cung cấp thông tin ngân hàng, thông tin cá nhân của họ để mua hàng của bạn.

Trang Web của bạn tuân thủ PCI thì người dùng của bạn sẽ biết rằng trang giảm nguy cơ gian lận. Đảm bảo tuân thủ PCI là một giao thức bảo mật được các công ty thẻ tín dụng lớn đưa ra để tăng cường bảo mật cho các trang web Ecommerce.

Từ khóa liên quan: bảo mật ssl mắt bão​bảo mật ssl matbao

Khuyến khích người dùng bảo vệ thông tin của họ

Giải pháp bảo mật Website Ecommerce đảm bảo an toàn dữ liệu

Hướng dẫn người dùng không dùng Wifi thiếu bảo mật khi thực hiện giao dịch điện tử.

Cổng đăng nhập của một trang Web Ecommerce là điểm dễ bị tấn công nhất. Tin tặc thường hoạt động để truy cập vào thông tin chi tiết của quản trị viên hoặc thông tin đăng nhập của người tiêu dùng. Một khi Hacker đánh cắp được các thông tin này, doanh nghiệp bạn có thể gặp rất nhiều thiệt hại.Bảo vệ thông tin cá nhân của bạn có thể giúp giảm nguy cơ bị đánh cắp danh tính.

Đó là lý do tại sao người dùng phải chú ý đến việc bảo vệ thông tin chi tiết của họ khi ở trên trang Web của bạn. Điều này có thể được thực hiện thông qua tự động hóa hoặc bằng cách gửi lời nhắc đến khách hàng. Đồng thời, tôi tin rằng việc hướng dẫn, cảnh báo với họ về tầm quan trọng của việc thay đổi mật khẩu cũng sẽ rất hữu ích đối với việc bảo mật Website Ecommerce.

Nếu bạn có nhiều tài khoản trực tuyến, đừng bao giờ chỉ đặt một mật khẩu giống nhau cho mọi tài khoản. Vì nếu chẳng may có một tài khoản bị Hack, các tài khoản khác cũng có nguy cơ bị đánh cắp hàng loạt. Vì thế bạn nên sử dụng một mật khẩu duy nhất cho mỗi tài khoản trực tuyến.

Bên cạnh đó, sẽ có trường hợp bạn cần nhập các thông tin về tài khoản ngân hàng hay thông tin cá nhân quan trọng khác. Lúc này, đừng truy cập Wifi miễn phí nhé. Wifi công cộng miễn phí sẽ không có độ bảo mật cao. Do đó, hãy đăng nhập với dữ liệu điện thoại, hoặc Wifi tin cậy, bảo mật cao nhé. Bạn cũng đừng quên hướng dẫn người dùng của mình các mẹo này để họ bảo vệ thông tin cá nhân nhé.

Đảm bảo quét phần mềm độc hại thường xuyên

Giải pháp bảo mật Website Ecommerce đảm bảo an toàn dữ liệu

Bạn cần quét Virus, phần mềm độc hại định kỳ hoặc khi có dấu hiệu đáng ngờ.

Nếu bạn sở hữu một nền tảng Ecommerce, hãy đảm bảo thường xuyên quét phần mềm độc hại. Đây là cách bảo mật Website Ecommerce rất hiệu quả và cần thiết. Nó giúp bảo vệ cửa hàng trực tuyến của bạn khỏi các cuộc tấn công của phần mềm độc hại.

Tuy nhiên, tôi và bạn đều biết rằng tội phạm mạng luôn tìm cách mới để tấn công trang Web. Họ phát hiện ra các lỗ hổng nhỏ trên Website và sử dụng nó để gắn phần mềm độc hại.

Vì vậy, hãy đảm bảo thực hiện quét Virus, phần mềm độc hại định kỳ, hoặc khi có dấu hiệu đáng ngờ. Bên cạnh đó, tôi khuyên bạn nên Update những bản cập nhật mới nhất cho các phần mềm quét Virus. Điều này sẽ đảm bảo hiệu năng bảo vệ an toàn cho trang cao nhất.

Tham khảo thêm: Cách bảo vệ website WordPress bằng Wordfence Security

Từ khóa thêm: bảo mật wordpress mắt bão​

Sử dụng mã để theo dõi đơn đặt hàng

Tất cả các đơn hàng của bạn phải có mã theo dõi để chống lại hành vi trộm cắp danh tính và các hoạt động gian lận khác. Hơn nữa, việc bạn nắm rõ đơn hàng sẽ gia tăng sự tin tưởng của khách hàng. Bạn cần nắm rõ đơn hàng được phân phối đến đâu, như thế nào và cho ai,...

Ngoài ra, điều này cũng sẽ cải thiện bảo mật Website Ecommerce của bạn. Vì bạn có thể xác minh khách hàng của mình bằng cách xác nhận danh tính và địa chỉ thanh toán của họ.

Toàn bộ quy trình giúp tăng bảo mật Website Ecommerce có thể mất thời gian, công sức và có nhiều thách thức. Tuy nhiên, tôi tin nó hoàn toàn xứng đáng và sẽ mang đến cho bạn phần thưởng đáng giá. Trang web của bạn sẽ chống lại được các mối đe dọa trực tuyến. Ngoài ra, bạn còn có thể nâng cao lòng tin của khách hàng, cải thiện lưu lượng truy cập và doanh thu của bạn.

 

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất