facebook com

Giải Pháp Dropship Nội Địa Liệu Có Khả Thi Ở Việt Nam?

13/07/2021

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội kinh doanh trực tuyến, Dropship nội địa là một gợi ý tuyệt vời. Đây là một hình thức kinh doanh trực tuyến hiện đại, cần rất ít vốn đầu tư ban đầu.

MỤC LỤC:

  1. Dropship nội địa là gì?
  2. Quy trình Dropship nội địa diễn ra như thế nào?
  3. Kinh doanh Dropship nguồn hàng Việt Nam đem lại lợi ích gì cho chủ Shop?

Hình thức Dropship giúp kết nối nhà cung cấp, người bán hàng và khách hàng

Hình thức Dropship giúp kết nối nhà cung cấp, người bán hàng và khách hàng

Hình thức và nhu cầu mua sắm trực tuyến tiếp tục phát triển phổ biến và ngày càng bùng nổ. Ngày càng nhiều doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh tìm đến môi trường thương mại điện tử nhiều hơn để tạo ra lợi nhuận cao, vốn đầu tư thấp. Đây cũng là một trong những lý do thúc đẩy mô hình Dropship nội địa phát triển thuận lợi.

Vậy cụ thể đây là mô hình kinh doanh gì? Có những ưu nhược điểm như thế nào?

Mời độc giả cùng Mắt Bão tìm hiểu rõ hơn trong chủ đề bài viết hôm nay.

1. Dropship nội địa là gì?

Dropship nội địa hay còn gọi là Dropshipping, là một loại phương thức thực hiện bán lẻ. Trong đó, thay vì lưu trữ sản phẩm ở cửa hàng, bạn có thể mua sản phẩm từ nhà cung cấp bên thứ ba. Các sản phẩm sau đó được vận chuyển trực tiếp đến tay người tiêu dùng, người bán sẽ không cần trực tiếp xử lý, đóng gói sản phẩm.

Dropship khu vực nội địa còn gọi là Dropship nguồn hàng sẵn có tại kho ở Việt Nam. Bạn sẽ không lấy hàng từ nhà cung cấp nước ngoài như Amazon, Aliexpress,... mà sẽ thực hiện việc buôn bán với nguồn hàng có trong nước.

2. Quy trình Dropship nội địa diễn ra như thế nào?

Quy trình dễ dàng, thuận tiện là điểm mạnh để mô hình Dropship nội địa có cơ hội phát triển lớn mạnh hơn nữa. Việc tiếp nhận, tạo đơn hàng, vận chuyển sản phẩm sẽ được tối ưu tốt nhất về mặt thời gian.

Quy trình Dropship thuận tiện, mang lại nhiều lợi ích cho mọi đối tượng tham gia

Quy trình Dropship thuận tiện, mang lại nhiều lợi ích cho mọi đối tượng tham gia

Người bán sẽ cần tiếp thị cho sản phẩm, hàng hóa và tiến hành chốt đơn. Sau đó, người bán gửi cho nhà cung cấp thông tin khách hàng, yêu cầu cụ thể của đơn hàng cho nhà cung cấp.

Tiếp theo, nhà cung cấp sẽ tiếp nhận thông tin, đóng gói sản phẩm theo yêu cầu và giao hàng đến khách hàng của bạn.

Hiện nay, các phương thức giao hàng cũng cực kỳ đa dạng, nhanh chóng, đảm bảo không để khách phải chờ quá lâu. Tùy theo thỏa thuận và phương thức thanh toán sẵn có, khách hàng có thể chuyển khoản hoặc thanh toán COD cho người bán hàng.

3. Kinh doanh Dropship nguồn hàng Việt Nam đem lại lợi ích gì cho chủ Shop?

Dropship nội địa mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, chủ Shop và rất đáng để đầu tư. Hãy cùng Mắt Bão tìm hiểu rõ hơn trong nội dung bên dưới nhé!

3.1 Rủi ro khi Dropship nguồn hàng nước ngoài

Trước khi Dropship nội địa xuất hiện, chúng ta thấy hình thức Dropship nguồn hàng nước ngoài phổ biến hơn. Không thể phủ nhận hình thức này mang lại nhiều lợi ích, cơ hội kinh doanh cho người bán. Tuy nhiên, người bán hàng có thể phải đối mặt nhiều rủi ro khi chỉ tập trung Dropship nguồn hàng nước ngoài.

Các nguồn cung ở nước ngoài với khoảng cách địa lý lớn, khác biệt ngôn ngữ có thể gây bất tiện về chế độ bảo hành, trao đổi về thông tin sản phẩm,.... Thậm chí, khách hàng có thể dễ hủy đơn do chi phí vận chuyển cao, thời gian nhận được hàng lâu hơn kỳ vọng.

Việc vận chuyển hàng từ nước ngoài có thể gián đoạn do nhiều biến động thị trường

Việc vận chuyển hàng từ nước ngoài có thể gián đoạn do nhiều biến động thị trường

Đa phần khách hàng đều sẽ hài lòng hơn khi nhận được sản phẩm một cách nhanh chóng. Tâm lý mua hàng của người Việt cũng muốn được nhận hàng càng sớm càng tốt. Do đó, thời gian giao hàng dài có thể là rào cản khá lớn để bạn chinh phục khách hàng của mình.

Ngoài ra, trước khi chuyển hàng cho khách, bạn cũng khó kiểm duyệt, khó đảm bảo được chất lượng sản phẩm. Bạn có thể đánh mất khách hàng bất kỳ lúc nào nếu chẳng may sản phẩm đến tay họ kém chất lượng.

Sự ra đời của Dropship hàng nội địa giúp khắc phục hầu hết các nhược điểm này. Hình thức này cũng giúp cải thiện tình hình kinh doanh trong thời buổi khó khăn như hiện nay.

Trước bối cảnh dịch bệnh vẫn đang hiện hữu, hình thức vận chuyển quốc tế vẫn gặp nhiều khó khăn. Chính lúc này, Dropship nguồn hàng nội địa, có sẵn trong nước đã giúp giải quyết các vấn đề đau đầu của người bán.

Có thể nói đây là sự lựa hữu hiệu để giúp hoạt động vận chuyển hàng hóa vẫn hiệu quả, thúc đẩy kinh doanh trong nước.

3.2 Dropship nội địa có ưu điểm gì?

Khách hàng nhận được hàng nhanh chóng với Dropship hàng nội địa

Khách hàng nhận được hàng nhanh chóng với Dropship hàng nội địa

Như đã đề cập ở trên, Dropship nội địa mang lại nhiều lợi ích cho người bán với các ưu điểm cụ thể như sau:

  • Dropship hàng nội địa khắc phục tốt các hạn chế của Dropship nguồn hàng nước ngoài. Nhờ nguồn hàng sẵn có tại Việt Nam, người bán có thể giao hàng nhanh hơn, rút ngắn thời gian chờ đợi của khách hàng so với khi đặt hàng nước ngoài. Các nhà cung cấp ở trong nước sẽ dễ dàng trao đổi thông tin, ghi nhận đơn hàng của người bán hơn.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể thuận tiện hơn trong việc xác minh nhà cung cấp, kiểm tra chất lượng nguồn hàng ban đầu. Trước khi xuất kho, hàng hóa sẽ được kiểm duyệt chất lượng. Việc này sẽ giúp người bán yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm được giao đến tay khách hàng. Khách hàng chắc chắn sẽ hài lòng và quay lại cửa hàng của bạn nếu được nhận hàng nhanh chóng với chất lượng như đã cam kết.
  • Hơn thế nữa, khi khách hàng gặp các vấn đề về đơn hàng, sản phẩm, họ có thể dễ dàng hoàn trả về kho của nhà cung cấp, dễ dàng đổi trả. Riêng người bán sẽ không lo phải ôm hàng hay gặp phàn nàn về chất lượng sản phẩm, dịch vụ.
  • Cũng như hình thức Dropship hàng quốc tế, bạn cũng sẽ nhận được các lợi ích chung như không cần phải tốn chi phí đầu tư sản phẩm, mua và quản lý hàng tồn kho. Thêm vào đó, bạn có thể kinh doanh, vận hành hoạt động của cửa hàng Online dù đang ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào vô cùng linh hoạt. Bạn cũng có nhiều lựa chọn sản phẩm để bán, có thể cung cấp một loạt các sản phẩm cho khách hàng tiềm năng.

3.3 Nhược điểm của Dropship nội địa là gì?

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời, khi ứng dụng hình thức Dropship nội địa, bạn cũng cần lưu ý một số hạn chế của nó.

Đầu tiên, người bán sẽ bị phụ thuộc vào các nhà cung cấp. Bạn không bán các mặt hàng mà bạn đã mua, khiến cho việc theo dõi hàng tồn kho sẽ khó hơn. Có một số mặt hàng nhà cung cấp trong nước không có sẵn, khách hàng của bạn có thể tìm đến kênh mua bán khác.

Bạn có thể xem xét chất lượng sản phẩm bằng cách đến trực tiếp chỗ nhà cung cấp để kiểm tra, nhưng nó chỉ mang hiệu quả nhất định. Bạn sẽ khó kiểm soát chất lượng xuyên suốt của sản phẩm, nhà cung cấp có thể thay đổi chất lượng ở một thời điểm nào đó mà bạn không biết. Với khách hàng mới, một sản phẩm kém chất lượng cũng đủ khiến họ e dè khi muốn tiếp tục mua hàng tại cửa hàng Online của bạn.

Tạo Website để bắt đầu kinh doanh Dropship là sự lựa chọn hoàn hảo

Tạo Website để bắt đầu kinh doanh Dropship là sự lựa chọn hoàn hảo

Tuy nhiên, những hạn chế này không cố hữu. Dropship nội địa là mô hình kinh doanh Online ít rủi ro, giúp bạn dễ dàng đưa các hàng hóa Dropship đến khách hàng vô cùng đáng để đầu tư. Điều người bán cần làm là tìm kiếm nhà cung cấp uy tín, đồng thời đầu tư cho Website của mình thật chuyên nghiệp để thu hút khách hàng.

Bạn nên thiết kế một Website với tên miền đẹp để khách hàng dễ ghi nhớ, dễ tìm kiếm và mua hàng. Hãy tham khảo ngay dịch vụ đăng ký tên miền chuyên nghiệp tại Mắt Bão để bắt đầu xây dựng cửa hàng Online của bạn nào!

Mua tên miền đẹp, tạo Website chuyên nghiệp ngay nếu bạn đang muốn bắt đầu kinh doanh với mô hình Dropship nội địa nhé! Bên cạnh đó, đừng quên tìm nhà cung cấp uy tín và lên chiến lược Marketing cho riêng mình.

Bài Hay Đừng Ngại Like Ngay!
1.548 lượt xem

Cập nhật nhanh bài hay

Đã kinh doanh thì phải cập nhật nhanh những tin sốt dẻo!
Hãy đăng ký nhận ngay bài hay & những ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
loading matbao