facebook com

Gợi ý những dịch vụ đăng ký SSL trả phí cho website của bạn

Đăng ký SSL chính là cách để bảo mật website cũng như nâng cao hình ảnh và tạo dựng thương hiệu. Vậy website của bạn đã sớm đăng ký chưa?

Bạn có biết đến những dịch vụ SLL trả phí?

Bạn có biết đến những dịch vụ SLL trả phí?

Dù là website giới thiệu về công ty, website thương mại trực tuyến hay bất kì một website/ blog nào. Điều đầu tiên cần làm chính là đảm bảo độ bảo mật cho các website. Vậy nên việc đăng ký chứng chỉ SSL là điều cần phải nghĩ đến khi bạn tiếp nhận và quản trị website. Vậy SSL là gì? Nên chọn dịch vụ SSL nào cho website của bạn?

Đăng ký SSL để bảo mật cho trang web của bạn

Đăng ký SSL để bảo mật cho trang web của bạn

1. Chứng chỉ bảo mật SSL là gì?

Chứng chỉ bảo mật SSL (viết tắt của Secure Sockets Layer) là một chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu, tạo ra một liên kết được mã hoá giữa trình duyệt và máy chủ web. Liên kết này luôn đảm bảo tất cả dữ liệu trao đổi giữ máy chủ và trình duyệt được bảo mật an toàn.

Chứng chỉ bảo mật SSL được cấp bởi những đơn vị uy tín

Chứng chỉ bảo mật SSL được cấp bởi những đơn vị uy tín

Sau khi đăng ký SSL, chứng chỉ này sẽ được cài trên server web của doanh nghiệp. Điều này giúp khách hàng sẽ xác minh được tính xác thực, độ tin cậy của website khi truy cập website. Đảm bảo mọi dữ liệu, thông tin trao đổi giữa website và khách hàng được mã hoá. Tránh tình trạng bị xâm nhập, can thiệp bởi các yếu tố bên ngoài.

2. Vì sao nên quyết định đăng ký chứng chỉ SSL?

Khi bạn đăng ký domain để sử dụng các dịch vụ website, email, … sẽ luôn xuất hiện những lỗ hỏng bảo mật. Đây là cơ hội cho các hacker tấn công. Vậy nên việc đăng ký chứng chỉ SSL sẽ bảo vệ website và khách hàng của bạn bởi những lý do sau:

  • Bảo mật an toàn khi dữ liệu được mã hóa và chỉ người nhận đích thực mới có thể giải mã
  • Đảm bảo an toàn dữ liệu khi dữ liệu, thông tin không bị xâm nhập hay thay đổi bởi hacker
  • Khả năng chống chối bỏ khi xác định được chính xác đối tượng thực hiện gửi dữ liệu

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi các tiêu chuẩn xác thực SSL chỉ được các đơn vị cấp pháp chứng thư (CA) có uy tín trên thế giới cung cấp, sau khi bạn đã thực hiện xác minh thông tin về chủ thể đăng ký. Điều này mang lại mức độ tin cậy cao cho người dùng Internet và các website, doanh nghiệp đạt được giá trị nhất định.

Rất nhiều lý do để bạn đăng ký chứng chỉ SSL ngay hôm nay

Rất nhiều lý do để bạn đăng ký chứng chỉ SSL ngay hôm nay

3. Phân biệt các loại SSL và đối tượng phù hợp để sử dụng

Chứng thực dạng DV:

Chứng chỉ xác thưc tên miền (Domain Validated SSL): dành cho các khách hàng cá nhân với khả năng mã hóa mức độ cơ bản với chi phí rẻ. Chứng thực dạng DV chỉ yêu cầu xác thực quyền sở hữu tên miền. Ở dạng này, thời gian đăng ký và xác minh rất nhanh.

Chứng thực dạng OV:

Chứng chỉ xác thực tổ chức (Organization Validation SSL): đây là dạng dành cho các tổ chức và doanh nghiệp có độ tin cậy cao. Ngoài việc xác thực được quyền sở hữu tên miền, còn phải xác minh được doanh nghiệp đăng ký đang hoạt động bình thường. Tên doanh nghiệp, tổ chức cũng sẽ được hiển thị cụ thể và chi tiết trên chứng chỉ OV được cung cấp.

Chứng thực dạng EV:

Chứng chỉ xác thực mở rộng (Exented Validation SSL): mang đến độ tin cậy cao nhất chỉ dành cho các tổ chức và doanh nghiệp đang hoạt động. Yêu cầu các doanh nghiệp tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của tổ chức CA-Browser Forum trong quá trình xác minh doanh nghiệp.

Khi khách hàng/người sử dụng dịch vụ Internet truy cập vào các website đã được đăng ký chứng chỉ số EV, thanh địa chỉ của trình duyệt sẽ chuyển sang màu xanh lá cây. Đồng thời trên thanh sẽ hiển thị tên doanh nghiệp sở hữu website đó. Chính vì điều này mà độ tin cậy của người dùng đối với website sẽ được gia tăng nhiều hơn.

Chứng chỉ SSL có nhiều loại tuỳ vào mục đích và nhu cầu bạn lựa chọn

Chứng chỉ SSL có nhiều loại tuỳ vào mục đích và nhu cầu bạn lựa chọn

Hiện nay, bản cập nhật mới nhất của Google Chrome sẽ hiển thị dòng chữ “NOT SECURE” trên thanh trình duyệt. Và biểu hiện này chỉ dành cho những trang web không có chứng chỉ số SSL và ẩn danh. Điều này sẽ dần thay thế hoàn toàn giao thức HTTP bằng HTTPS để tạo ra một môi trường Internet an toàn hơn.

Do vậy, nếu bạn đang sở hữu một website/Blog, hãy đăng ký chứng chỉ SSL bảo mật để chuyển đổi ngay giao thức website sang HTTPS. Để đảm bảo độ an toàn, bảo mật cho website của mình nhé!

Website ở giao thức HTTPS mang đến độ tin cậy, bảo mật cao

Website ở giao thức HTTPS mang đến độ tin cậy, bảo mật cao

4. Các loại dịch vụ đăng ký SSL trả phí tại Mắt Bão

Hiện nay tại Mắt Bão có 3 gói dịch vụ đăng ký SSL bảo mật website:

GeoTrust SSL (6 gói)

Comodo SSL (7 gói)

Symantec SSL (5 gói)

Tuỳ vào nhu cầu của mỗi cá nhân/doanh nghiệp mà bạn có thể lựa chọn một gói dịch vụ đăng ký SSL phù hợp. Với mỗi gói dịch vụ lại có nhiều ưu điểm, tính năng, chi phí khác nhau. Vậy nên, nếu bạn đang có ý định đăng ký SSL để bảo mật website, vận hành trang web của mình một cách an toàn.

Liên hệ Mắt Bão ngay hôm nay để được đội ngũ tư vấn một cách cụ thể đối với từng gói dịch vụ.

Mắt Bão

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất