facebook com
  • Đăng ký mua tên miền, Domain, Thuê Hosting, Server, VPS, Email chuyên nghiệp
  • Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt ▼
    • Tiếng Việt
    • English

Hiểu Về Bản Cập Nhật iOS 14 Để Lên Kế Hoạch Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả

27/05/2021

Apple đã giới thiệu bản cập nhật iOS 14 trong Hội nghị nhà phát triển (WWDC) 2020, với thông báo sẽ tiến hành các chính sách bảo mật quyền riêng tư để bảo vệ dữ liệu người dùng. Vậy những chính sách này có ảnh hưởng như thế nào đến quảng cáo trên facebook? Marketer cần làm gì để ứng phó với những thay đổi này? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Một số nội dung chính của bản cập nhật iOS 14

Chính sách bảo mật mới iOS 14 của Apple đã gây ra rất nhiều náo động đối với thị trường, khiến Apple đã phải trì hoãn thời gian thực thi đến đầu năm 2021. Theo đó, chính sách này sẽ đem đến những thay đổi quan trọng như sau.

Chỉ thu thập IDFA trong trường hợp được người dùng đồng ý

IDFA là giá trị nhận diện cơ bản của iOS. Dựa vào IDFA, chúng ta có thể đo lường, tối ưu hóa hiệu quả quảng cáo, phân tích người dùng, targeting quảng cáo... Do đó, khi cập nhật lên iOS 14 việc thu thập IDFA sẽ trở nên khó khăn hơn.

Theo đó, từ iOS 14.5, các nhà phát triển ứng dụng di động bắt buộc phải thay đổi phương pháp thu thập IDFA từ Opt-Out (mặc định) sang Opt-in )chỉ trong trường hợp người dùng cho phép).

Do đó, đội ngũ phát triển ứng dụng cần tiến hành cài đặt hiện pop-up ATT trong ứng dụng của mình để nhận ý kiến của người dùng. Đồng thời nỗ lực giải thích và khuyến khích họ cho phép thu thập IDFA.

Có thể phân bổ hiệu quả quảng cáo bằng Finger-print ngay cả khi không có dữ liệu IDFA

Ngay từ đầu, Adbrix đã được thiết kế để có thể tracking hiệu quả quảng cáo trên các ứng dụng di động ngay cả khi không thu thập được thông tin IDFA trên iOS.

Do đó adbrix vẫn hoàn toàn có thể tracking cũng như phân tích attribution bình thường  trên iOS bằng cách sử dụng phương pháp khác như finger-print. Đồng thời, Apple cũng đang hoàn thiện những công đoạn cuối cùng để hỗ trợ phân tích và báo cáo dữ liệu bằng SKAdNetwork.

SkAdNetwork - một tín hiệu để xác nhận attribution

SkAdNetwork là attribution framework do Apple cung cấp để giúp advertiser đo lường hiệu quả chiến dịch quảng cáo mà không cần thu thập IDFA. Lúc này, Apple sẽ đo lường hiệu quả quảng cáo rồi gửi kết quả về cho Ad network. Tuy nhiên, việc đo lường thông qua SKAdNetwork sẽ chỉ được thực hiện nếu advertiser, ad network update và tuân thủ các quy định mới liên quan của Apple.

SKAdNetwork API

Tại sao lại ảnh hưởng đến Facebook Ads?

Những thay đổi mới này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cách Facebook nhận và xử lý các dữ liệu chuyển đổi từ các công cụ, chẳng hạn như pixel Facebook. Đồng thời ảnh hưởng đến các doanh nghiệp đang sử dụng Facebook Ads.

Như đã nói ở trên, Apple sẽ yêu cầu tất cả các app trong App Store hiển thị lời nhắc pop-up ATT trong ứng dụng của mình để nhận ý kiến của người dùng về việc thu thập IDFA. Chính sách này chắc chắn cũng bao gồm facebook. Vậy thì khi một lượng lớn người dùng không cho phép theo dõi trên thiết bị iOS 14, tính năng cá nhân hóa quảng cáo và báo cáo hiệu suất sẽ bị hạn chế. Từ đó, việc phân tích người dùng, nhắm mục tiêu, tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Cần làm gì để ứng phó với những thay đổi này?

Theo khảo sát từ một nhà cung cấp dịch vụ tích hợp đa nền tảng Branch, hầu hết các nhà quảng cáo vẫn chưa sẵn sàng cho hệ thống AppTrack Transparency (ATT) cũng như SKAdNetwork của Apple. Để ứng phó với sự thay đổi này, các nhà quảng cáo có thể áp dụng những gợi ý sau đây.

Nếu bạn muốn phân phối quảng cáo cho các sự kiện chuyển đổi trong ứng dụng của doanh nghiệp mình:

  • Bạn nên cài đặt hoặc cập nhật lên SDK của Facebook dành cho iOS 14 phiên bản 8.1, hiện hỗ trợ API SKAdNetwork của Apple. Để có thể cá nhân hóa quảng cáo được phân phối đến các thiết bị trên iOS 14 và tiếp tục nhận báo cáo sự kiện chuyển đổi trên ứng dụng từ thiết bị iOS 14. Để thực hiện việc này bạn phải là quản trị viên của ứng dụng và truy cập vào Trình quản lý sự kiện. 

Nếu bạn định phân phối quảng cáo cho các sự kiện chuyển đổi diễn ra trên trang web của doanh nghiệp mình: 

  • Để tránh bất kỳ sự gián đoạn nào của các chiến dịch quảng cáo bạn nên xác minh tên miền của trang web. Quy trình xác minh tên miền phải được thực hiện cho tên miền cấp cao nhất có hiệu lực cộng với một (eTLD+1). Ví dụ: đối với www.books.jasper.co.uk, books.jasper.co.uk và jasper.co.uk, miền cấp cao nhất có hiệu lực cộng với một là jasper.co.uk.
  • Nên ưu tiên xác minh tên miền cho các domain có pixel được nhiều doanh nghiệp hoặc tài khoản quảng cáo cá nhân sử dụng. Để bạn có thể tùy chỉnh cấu hình các sự kiện chuyển đổi pixel khi tính năng Đo lường sự kiện tổng hợp của Facebook được hoàn thiện.
  • Tìm hiểu và nghiên cứu cách sử dụng Facebook pixel để tiếp cận các thiết bị trên iOS 14 và đo lường hiệu quả.

Nếu bạn định phân phối quảng cáo cho cả sự kiện chuyển đổi trên app và trang web của doanh nghiệp mình, hãy thực hiện tất cả các bước trên.

Tuy nhiên, một số Developers lại lựa chọn phương thức tạm dừng các hoạt động quảng cáo trên iOS khi bản cập nhật iOS 14 có hiệu lực. Chờ đến khi chính sách này đã ổn định thì mới thực hiện các điều chỉnh. Hoặc phân bổ lại ngân sách quảng cáo, dành ưu tiên cho Google, Apple Search Ads, Android…

Cuộc chiến công nghệ đang ngày càng trở nên khắc nghiệt ngay cả đối với gã khổng lồ - facebook. Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp bạn cập nhật được xu hướng người dùng trong tương lại để hoạch định chiến lược marketing hiệu quả hơn. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Bài Hay Đừng Ngại Like Ngay!
606 lượt xem