facebook com
Thứ ba, 18/07,2017, 15:47

Hosting Là Gì? Nên Mua Hosting Ở Đâu tốt nhất?

Đối với những dân nghiệp dư ít am hiểu về công nghệ thì bài viết này sẽ chia sẻ kiến thức về hosting là gì? Nó có vai trò nào cho trang web của doanh nghiệp. Chúng ta mua hosting ở đâu? Cần cân nhắc khi xem bảng giá hosting của nhiều đơn vị cung cấp.

MỤC LỤC:

  1. Hosting là gì?

  2. Cần biết thêm hosting như thế nào để chạy được website WordPress?

  3. Đăng ký hosting ở đâu tốt cho website WordPress

1. Hosting là gì?

Các bạn đừng nghĩ gì trừu tượng, theo nghĩa công nghệ tức là một máy tính có thể nhận kết nối và gửi kết nối ra ngoài, truy cập được hai chiều. Máy tính ở đây là máy chủ web hay còn gọi là web server. Trong máy chứa tất cả các dữ liệu liên quan đến website như mã nguồn, các dữ liệu khác như hình ảnh, media và một số cơ sở dữ liệu khác database phát sinh trong quá trình bạn sử dụng website để post, định dạng page và tag…

Để trang web của bạn hoạt động được bạn cần mua Hosting, có 3 loại hosting cơ bản tôi sẽ giới thiệu sau đây:

Dedicated Server 

Dedicated Server là máy chủ riêng hay máy chủ vật lý. Với loại này thì bạn sẽ thuê cả một máy chủ web riêng, được toàn quyền sử dụng cả máy chủ đó. Tuy nhiên, loại hình này chỉ dành cho các website lớn, có lượt truy cập được tính hàng trăm nghìn mỗi ngày.

Hosting Là Gì? Nên Mua Hosting Ở Đâu?

So sánh hai loại hosting

Virtual Private Server viết tắt VPS

VPS là máy chủ ảo riêng. Đối với loại này bạn thuê một máy chủ riêng nhưng đây chỉ là một máy ảo được sinh ra bởi một máy chủ vật lý. Đương nhiên là bạn cũng được quyền làm mọi thứ nhưng hiệu năng kém hơn máy chủ vật lý. Trường hợp này dàng cho website có lượt truy cập từ 8.000/ngày đến 100.000/ngày.

Shared Host

Shared Host hay gọi tắt là host  là một gói hosting được sinh ra và thiết lập bởi một Dedicated Server hoặc VPS. Loại này đã được cài sẵn các ứng dụng cần thiết để làm website, khá thông dụng. 

Đây chính là loại bạn sẽ bắt đầu dùng ngay bây giờ vì dễ sử dụng, giá rẻ và đây là loại hosting thấp nhất, loại phổ thông.

2. Cần biết thêm hosting như thế nào để chạy được website WordPress?

Không đơn thuần chỉ việc thuê hosting là website của bạn “ngon lành”. Để chạy thật tốt một website WordPress thì hosting của bạn phải thỏa mãn các điều kiện như sau đây:  Có sử dụng hệ điều hành Linux và cài đặt PHP phiên bản 5.3 trở lên, ngoài ra còn cài đặt MySQL phiên bản 5 trở lên.

Đó chỉ mới là các yêu cầu tối thiểu thôi. Để một hosting có thể chạy tốt cho website WordPress mà không xảy ra các lỗi gì và đáp ứng nhiều yêu cầu khác nữa thì các bạn mua hosting wordpress ở các nhà cung cấp uy tín được nhiều khách hàng hài lòng thì chắc chắn website WordPress của bạn sẽ chạy tốt.

3. Đăng ký hosting ở đâu tốt cho website WordPress

Những nhà cung cấp host quốc tế bao gồm cả Châu Á khi dùng sẽ chạy wordpress tốt, tốc độ cao, cấu hình bảo mật tốt. Nhưng cũng tùy theo điều kiện kinh tế của doanh nghiệp và mục tiêu phát triển khách hàng sau này mà chọn bảng giá hosting của các nhà cung cấp trong nước hay quốc tế.

Mỗi nhà cung cấp đều có điểm mạnh riêng và có những hạn chế nhất định không ai hoàn hảo cả. Tốt hơn hết là các bạn nên tìm hiểu kỹ từng nhà cung cấp trước khi đưa ra quyết định.

Tất cả thông tin quảng cáo của họ điều dễ dàng tìm kiếm thông qua mạng internet. Một quyết định đăng ký hosting đúng đơn vị cung cấp tốt, chính sách bảo trì chuyên nghiệp thì trang website của doanh nghiệp bạn mau chóng hoàn tất kế hoạch quảng bá.

Ưu điểm của Hosting Việt Nam

  • Tốc độ truy cập trong nước rất nhanh vì sử dụng chung một hạ tầng, băng thông nội bộ và khoảng cách địa lý từ người dùng đến datacenter thấp.
  • Dễ mua, dễ thanh toán.
  • Dễ yêu cầu hỗ trợ.
  • Không bất đồng ngôn ngữ.

Nhược điểm của Hosting Việt Nam

  • Giá hơi cao do mặt bằng băng thông cao so với Châu Âu hay Mỹ.
  • Gây cản trở khi truy cập từ nước ngoài nếu có đứt cáp.
  • Một số dịch vụ Hosting hỗ trợ sau bán hàng không được tốt.

Chúc bạn thành công khi chọn mua hosting giá rẻ, chất lượng hài lòng!

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất