facebook com
Thứ hai, 28/11,2022, 09:45

Hosting SSD Những điều bí mật bạn đã biết? Xem ngay

​Sau khi website của bạn được thiết kế xong hoạt động được một thời gian, lưu lượng truy cập website ngày tăng, điều này sẽ dẫn đến website của bạn sẽ bị ảnh hưởng chậm hơn lúc đầu. Thời điểm này việc sử dụng hosting HDD không đáp ứng được yêu cầu hiện nay của website nữa, bạn cần phải chuyển sang sử dụng một ổ cứng hoạt động nhanh, ổn định hơn cụ thể là hosting SSD

Vậy hosting web SSD là gì? hãy cùng Mắt Bão xem qua bài viết này nhé!

1. Hosting web và Hosting SSD là gì?

Hosting web là sản phẩm dịch vụ giúp website của bạn hay một ứng dụng web được xuất bản trên internet. Khi đăng ký dịch vụ hosting, là bạn đang thuê một không gian trên server chứa tất cả các files và data website bạn để chạy trên internet.

Hosting SSD là tương tự như hosting web mà được sử dụng ổ cứng SSD, giúp cải thiện tốc độ tải của website bạn nhanh hơn so với sử dụng ổ cứng HDD thông thường.

2. Ưu và nhược điểm của Hosting SSD?

ưu điểm hosting ssd

Hosting SSD giúp tốc độ tải website của bạn nhanh hơn

Hosting window SSD là một trong những giải pháp được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nhưng đồng hành với những ưu điểm mà hosting ssd mang lại cũng sẽ có những hạn chế nhất định. Trong phần này Matbao.net sẽ làm rõ chi tiết từng ưu điểm, hạn chế của SSD hosting, cùng xem tiếp tục nhé!

2.1 Ưu điểm của hosting SSD

 • Hosting chạy trên ổ cứng SSD là một khối không có đầu đọc vật lý, chính vì thế data sẽ được bảo vệ an toàn không bị nằm rải rác khắp nơi trên ổ cứng.
 • Tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh chóng bở SSD được thiết kế không bị phân tách, đồng thời không phải vận hành các chi tiết cơ học bên trong nên việc trích xuất dữ liệu nhanh hơn ổ cứng HDD.
 • Hosting được dùng ổ cứng SSD đảm bảo được an toàn dữ liệu nếu có vấn đề xảy ra với máy tính hoặc các thiết bị lưu trữ bị ngoại lực tác động. Ngược lại nếu ổ cứng HDD sẽ bị hỏng nếu bị va chạm mạnh.
 • Hình thức hoạt động của HDD là phải chuyển động đến từng các bộ phận khác nhau nên rất bị hao mòn. Ngược lại SSD hoạt động không cần sự chuyển động của bất kỳ nào khi truy cập vào dữ liệu. Do đó dữ liệu của bạn sẽ được an toàn hơn.
 • Hosting SSD có khả năng xử lý một lượng lớn người dùng truy cập vào website mà không bị quá tải, đồng thời máy chủ có thể thực hiện nhiều truy xuất dữ liệu tại một thời điểm nhất định.
 • Hosting SSD sẽ không bị sập nguồn khi hết hạn sử dụng mà chỉ bị hạn chế việc ghi thêm dữ liệu. Mặt khác tất cả dữ liệu trên SSD dễ dàng truy cập và lưu trữ, chuyển sang ổ cứng mới.
 • Ổ cứng SSD sử dụng bộ nhớ Flash cho nên trong trường hợp bị mất điện hay gặp sự cố thông tin của người dùng vẫn có thể lưu trữ.
 • Khi website của bạn ổn định khách hàng truy cập tốt hơn, tăng được lượng traffic vào website tỷ lệ chuyển đổi tăng cao.
 • Hosting SSD là sự lựa chọn tốt nhất của các trang thương mại điện tử, có thể bạn đã biết những tiến bộ trong công nghệ ngày nay đã tiên tiến hơn trong ổ đĩa sẽ giúp tốc độ website tăng lên nhanh. Chính vì thế việc sử dụng hosting ssd có công nghệ vượt trội sẽ giúp website của bạn được tối ưu trải nghiệm tốc độ tối ưu hơn HDD rất nhiều. Điều này website của bạn 
 • Hỗ trợ các website thương mại điện tử tốt hơn: Có thể bạn chưa biết, những thay đổi công nghệ tiên tiến hơn trong ổ đĩa sẽ giúp tốc độ website tăng lên đáng kể đấy! Do đó, việc sử dụng Hosting SSD với công nghệ vượt trội sẽ giúp các website, đặc biệt là thương mại điện tử sẽ trải nghiệm tốc độ tối ưu hơn HDD rất nhiều.
 • Tốc độ đọc ghi “Siêu nhanh” 67% là kết quả hosting ssd nhanh hơn so với hosting hdd mà các chuyên gia đo được, bởi vì những nhân tố làm nên điểm khác biệt đó là do không phân mảnh dữ liệu, không phải vận hành các chi tiết cơ học bên trong và cơ chế làm việc tối ưu. 

Website ổn định hơn với hosting ssd

Hosting web có ổ cứng SSD giúp website ổn định và tải nhanh hơn

2.2 Hạn chế của hosting SSD

Ngoài những ưu điểm trên thì SSD hosting cũng có một hạn chế là giá thành cao rất nhiều so với các hosting có ổ cứng thường. Tuy giá thành cao nhưng SSD là sự lựa chọn nhiều nhất của các doanh nghiệp, cá nhân vì họ mong muốn website của họ được hoạt động tốt nhất có thể.

>>> Xem thêm bài viết SSD hosting web là gì? Khác biệt giữa SSD hosting web và HDD hosting web

3. Phân biệt Hosting SSD và Hosting HDD

Khi chúng ta phân biệt Hosting SSD và HDD Hosting thì ổ cứng SSD có nhiều gói dịch vụ cho hosting wordpress và cloud hosting wordpress. Chính vì những điều này khiến cho khách hàng cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng SSD vì hiệu suất cao hơn nhiều lần so với HDD. Đồng thời SSD giúp website xử lý dữ liệu ổn định cũng như nhiều user truy cập cùng một lúc không bị tắt băng thông vì quá tải.

Khác biệt hosting ssd và hosting sử dụng ổ cứng HDD

Phân biệt hosting có ổ cứng SSD và ổ cứng HDD 

Chính vì thế chúng ta có thể hiểu rằng:

 • SSD là ổ cứng liền giúp website của bạn ổn định cho dù có nhiều user truy cập cùng một thời điểm vào website, nhưng giá thành cao
 • HDD là ổ cứng phân mảnh có khả chứa nhiều dữ liệu, nhưng không ổn định sẽ bị quá tải băng thông khi quá nhiều lượng truy cập website cùng một lúc, nhưng giá thành thấp.

4. Giá hosting SSD là bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường hosting web có rất nhiều mức giá khác nhau, bạn có rất nhiều sự lựa chọn. Nhưng khi chọn giá bạn cần phải quan tâm đến việc chăm sóc trong quá trình bạn đang sử dụng tại cơ sở bạn mong muốn mua hosting web như thế nào, có uy tín không nhé.

5. Mua Hosting SSD ở đâu chất lượng?

Tại Mắt Bão giá hosting web SSD thường sẽ được giao động từ 49.000 - 399.000 đồng/ 1 tháng tại thời điểm năm 2022. Để xem giá và ưu đãi cập nhật mỗi tháng bạn có thể tham khảo tại đây: https://www.matbao.net/hosting/cloud-hosting.html , tùy vào nhu cầu bạn sử dụng bạn sẽ chọn cho mình một không gian hosting thật tốt nhé.

Mua hosting ssd uy tín tại Mắt Bão

Mắt bão đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực hosting tại Việt Nam

Trên là những thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp được, hy vọng giúp ích được cho mọi người.

 
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất