facebook com

Hướng dẫn chi tiết cách tạo nhiều Website trên 1 Hosting

Việc tạo nhiều Website trên 1 Hosting mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Trong bài viết này Mắt Bão sẽ hướng dẫn bạn các cách tạo nhiều Domain trên 1 Hosting đơn giản nhất.

Tạo nhiều Website trên một Hosting

Doanh nghiệp có thể gia tăng độ nhận diện thương hiệu nhờ tạo nhiều Website trên một Hosting.

1. Sơ lược về Hosting

Hosting được biết đến là không gian lưu trữ dữ liệu giúp bạn đăng tải và xuất bản Website. Dịch vụ Hosting sẽ cung cấp cho bạn một chỗ trên Server chứa tất cả các dữ liệu cần thiết để Website của bạn có thể hoạt động được trên Internet.

Nhà cung cấp dịch vụ Hosting phải đảm bảo cho các máy chủ vật lý hoạt động liên tục. Họ chịu trách nhiệm chống xâm nhập máy chủ và xử lý dữ liệu từ Hosting đến trình duyệt người dùng. Điều này giúp cho Website của bạn được vận hành trơn tru, không bị gián đoạn trong mọi thời điểm.

Hosting là không gian lưu trữ dữ liệu để Website có thể hoạt động trên Internet

Hosting là không gian lưu trữ dữ liệu để Website có thể hoạt động trên Internet.

2. Một Hosting có thể tạo được bao nhiêu Website?

Một Hosting có thể tạo ra được bao nhiêu Website là thắc mắc của nhiều người dùng. Tuy nhiên, không có một số liệu cụ thể nào quy định về số lượng Website được tạo ra trên một Hosting.

Số lượng Website phụ thuộc vào gói dịch vụ Hosting Web mà doanh nghiệp sử dụng. Nhà cung cấp dịch vụ sẽ dựa trên cấu hình của gói dịch vụ để giới hạn số lượng Website được phép cài đặt trên một Hosting. Do đó, doanh nghiệp cần tự đánh giá nhu cầu của mình để lựa chọn dịch vụ phù hợp.

Số lượng Website trên một Hosting là không giới hạn

Số lượng Website trên một Hosting là không giới hạn.

3. Lợi ích của việc tạo nhiều Website/ Domain trên cùng 1 Hosting/VPS

Những lợi mà bạn nhận được khi tạo nhiều Website/ Domain trên cùng 1 Hosting/VPS.

Khi sử dụng một Hosting, Website của bạn có thể tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn. Ngoài ra, điều này còn giúp tăng thứ hạng của doanh nghiệp trên công cụ tìm kiếm của Google.

Doanh nghiệp có thể mua được những tên miền phù hợp với lĩnh vực kinh doanh. Đồng thời, hạn chế được sự trùng lặp giữa các Website dẫn đến những nhầm lẫn không đáng có cho người tiêu dùng.

Tạo nhiều Website trên 1 Hosting mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Tạo nhiều Website trên 1 Hosting mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

4. Hướng dẫn tạo nhiều website trên 1 Hosting/VPS

Bạn có thể tạo nhiều Website trên 1 Hosting/VPS bằng hai cách dưới đây:

4.1 Tạo nhiều Website trên VPS (Cloud Hosting) của Mắt Bão

Tạo nhiều Website trên VPS (Cloud Hosting) thực chất là bạn đang thuê máy chủ VPS của Mắt Bão. Bạn sẽ phải đăng ký tài khoản Mắt Bão, khởi tạo VPS và di chuyển Website về Cloud Hosting của Mắt Bão.

Để có thể tạo thêm Website trên VPS (Cloud Hosting), bạn cần đăng nhập vào tài khoản hiện có và chọn Server muốn cài thêm Website. Kế đến bạn nhấn nút màu cam ở góc phải màn hình và chọn Add App. Sau đó, bạn chọn ứng dụng muốn cài đặt.

Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị giao diện để bạn điền tên tùy ý (Name your App và Select your Project) và nhấn Add Application. Sẽ mất một lúc để hệ thống cài đặt xong Website mới. Cuối cùng bạn thực hiện di chuyển Website cũ từ Hosting về Website mới vừa tạo trên VPS, trỏ Domain cho Website mới và cài đặt chứng chỉ SSL trên Cloud Hosting của Mắt Bão.

4.2 Tạo nhiều Website trên 1 Hosting sử dụng cPanel

Bạn cũng có thể sử dụng cPanel để tạo nhiều Website trên 1 Hosting bằng các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào trang quản trị Hosting của cPanel.
  • Bước 2: Nhấn vào mục Addon Domain.
  • Bước 3: Tại giao diện màn hình của Addon Domains, người dùng tiến hành điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu và nhấn Add Domain.

Lúc này, hệ thống đã hoàn tất việc tạo nhiều Website trên cùng 1 Hosting.

Sử dụng cPanel để tạo nhiều Website trên cùng 1 Hosting

Sử dụng cPanel để tạo nhiều Website trên cùng 1 Hosting.

5. Lưu ý khi chọn mua Hosting

Khi chọn mua Hosting cho doanh nghiệp bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Tốc độ truyền tải của Website có đáp ứng được nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp hay không. Đó chính là khoảng thời gian bạn phải chờ khi nhấn vào Website và đến khi nội dung trên đó được hiện ra đầy đủ. Không nên chọn Hosting có thời gian chờ kéo dài quá 5 giây.
  • Dung lượng của Hosting càng lớn thì khả năng lưu trữ dữ liệu càng nhiều. Bạn nên chọn các gói dịch vụ có dung lượng lớn để đảm bảo cho quá trình lưu trữ không gặp phải tình trạng quá tải.
  • Băng thông của Hosting hay còn gọi là lượng dữ liệu trao đổi giữa người dùng và Website trong một tháng. Bạn phải dựa trên dự đoán về lượng truy cập để lựa chọn gói băng thông phù hợp.
  • Khả năng chịu tải của Website chỉ cho phép một lượng truy cập nhất định vào cùng một thời điểm. Vì thế, bạn nên lựa chọn gói Hosting phù hợp để đảm bảo Website có thể hoạt động tốt ngay cả khi lượng khách truy cập lớn.

Doanh nghiệp nên lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ Hosting uy tín, chuyên nghiệp. Khi đó, hoạt động của Website sẽ được vận hành một cách mượt mà và kịp thời xử lý các trục trặc kỹ thuật.

Như vậy, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tạo nhiều Website trên 1 Hosting để tối ưu khả năng tiếp cận với khách hàng mục tiêu. Bạn nên dựa trên nhu cầu và khả năng tài chính để lựa chọn dịch vụ Hosting phù hợp với công ty.

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất