facebook com

Hướng Dẫn Kiểm Tra Tên Miền Tại Mắt Bão

Bạn đang lên kế hoạch sử dụng một tên miền chia sẻ hay kinh doanh của tiết kiệm và hợp lý cho website mình nhưng lại đắn đo không biết tên miền đó đã có chủ sở hữu hay chưa?

MỤC LỤC:

 1. Tại sao phải kiểm tra tên miền?

 2. Cách kiểm tra tên miền tại Mắt Bão

 3. Những lưu ý khi kiểm tra tên miền?

Vậy hãy liên hệ với Công ty cổ phần Mắt Bão, một trong những cơ sở cung cấp, đăng ký tên miền mới, kiểm tra tên miền uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp nhất hiện nay.

1. Tại sao phải kiểm tra tên miền?

Trong thời buổi công nghệ hóa như hiện nay, website được xem là một công cụ hữu ích, nhanh chóng và tiện lợi nhất cho các cá nhân, doanh nghiệp hay tổ chức nào đó truyền tải thông tin, sản phẩm, dịch vụ của mình đến gần hơn với khán giả vốn là fan trung thành của internet.

Hơn nữa, không cần nói bạn cũng đã biết ngành thương mại điện tử có tốc độ phát triển như vũ bão và dẫn dắt mọi thứ được gọi là công nghệ.

Cũng từ đó, tên miền và thương hiệu trở thành tâm điểm của hầu hết các cuộc bàn luận liên quan đến đề tài này. Và dĩ nhiên, nó cũng kéo theo nhiều rắc rối cho chủ thể khi nhiều địa chỉ giống nhau từ tên miền đến tên của website hoạt động song song trên một thị trường sản phẩm.

Sự giống nhau này còn gây không ít khó khăn cho việc tìm kiếm và sử dụng dịch vụ, sản phẩm của người tiêu dùng với thương hiệu mà họ yêu đang yêu thích.

Vậy nên, khi muốn kinh doanh trên chiến trường online, bạn cần quan tâm hơn nữa đến chuyện mua tên miền ngay từ đầu để đảm bảo chắc chắn rằng tên miền bạn đã lựa chọn chưa thuộc quyền sở hữu của cá nhân hay tổ chức nào.

hệ thống kiểm tra thông tin tên miền của Công ty cổ phần Mắt Bão sẽ giúp bạn thực hiện những bước kiểm tra đó.

Xem thêm: Vì sao nên kiểm tra tên miền trước khi đăng ký

Hãy kiểm tra tên miền trước khi đăng ký

2. Cách kiểm tra tên miền tại Mắt Bão

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều trang web có tính năng hỗ trợ người dùng kiểm tra tên miền đã đăng ký hay chưa như:

 • Website: http://www.vnnic.vn/tenmien của Trung tâm Internet Việt Nam thuộc Bộ Thông tin Truyền thông với những tên miền trong nước có đuôi .vn.
 • Website: https://whois.icann.org/en  là các trang thương mại điện tử cung cấp tên miền và hosting với những tên miền quốc tế.

Cách kiểm tra tên miền khác là, bạn truy cập vào địa chỉ: Website: https://www.matbao.net/ để tra cứu thông tin tên miền Việt Nam và Quốc Tế. 

Có thể nói, Mắt Bão là địa chỉ tra cứu tên miền uy tín, chất lượng, đáng tin cậy nên bạn có thể yên tâm về độ an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm khi sử dụng.

 

Kiểm tra tên miền mới tại Mắt Bão

Hướng dẫn cách kiểm tra tên miền tại Mắt Bão

3. Những lưu ý khi kiểm tra tên miền?

Bên cạnh sự hỗ trợ của các phần mềm kiểm tra tên miền cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp trong các bộ phận tư vấn thì tên miền bạn lựa chọn cần đáp ứng những yêu cầu cơ bản sau để mọi hoạt động sau này được thuận tiện và trôi chảy nhất:

 • Tên miền dễ nhớ, tự nhiên với hoặc những cụm từ thu hút
 • Tên miền ngắn gọn thì hệ thống kiểm tra sẽ giúp bạn tìm được tên miền phù hợp và nhanh chóng nhất.
 • Tra cứu tên miền với từ khóa phổ biến, chính xác sẽ giúp SEO tốt hơn.
 • Từ khóa trong tên miền phải liên quan đến đối tượng mục tiêu.
 • Mua tên miền giống nhau và các biến thể của nó với những domain extension phổ biến để bảo vệ thương hiệu một cách tốt nhất.
 • Tránh dùng dấu gạch, số hay ký tự không phải Unicode trong tên miền.
 • Nếu muốn tránh thông tin cá nhân hiện lên WHOIS bạn có thể đăng ký thêm dịch vụ bảo mật danh tính tên miền tại Mắt Bão
 • Chọn thành công tên miền đẹp và thích hợp, hãy sử dụng luôn để tránh có người nhanh chân đăng ký trước.

Xem thêm: Các lưu ý đặc biệt khi chọn tên miền

 

Lưu ý khi lựa chọn tên miền

Hy vọng các cách kiểm tra tên miền trên sẽ giúp bạn tìm được tên miền đẹp phù hợp với nhu cầu kinh doanh online của bạn.

                                                                                                                                    Nguồn: Mắt Bão

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất