facebook com

Hướng dẫn lấy backlink chất lượng từ Pinterest

“Bạn biết gì về mạng xã hội Pinterest?” Đây hẳn là một câu hỏi khá thú vị với tất cả chúng ta kể cả những người đã biết hoặc chưa từng nghe qua cái tên Pinterest.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về mạng xã hội này và tìm ra cách lấy backlink chất lượng từ Pinterest nhé!

 

1. Pinterest là gì?

Pinterest = Pin Interest

Khi bạn đang lướt web thấy cái ảnh kia hay quá, đẹp quá mà không biết phải làm sao thì với một cú nhấn chuột ghim hình ảnh này lên trang chủ Pinterest thì hình ảnh ấy sẽ được lưu giữ lại ngay tức khắc.

Pinterest là một trang mạng xã hội lưu giữ những hình ảnh từ những ảnh bình thường trong cuộc sống cho đến các tác phẩm nghệ thuật,... nói chung toàn là ảnh. Giao diện như một chiếc bảng thông báo truyền thống gồm các tờ ghi chú và đinh ghim.

 

2. Hướng dẫn sử dụng Pinterest một cách dễ dàng.

Bước 1: Truy cập website tại đây. Tạo tài khoản Pininterest bằng cách nhập mail, hoặc đăng nhập bằng facebook hay google đều được.

Bước 2: Hoàn thành Profile bằng cách nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm trên thanh điều hướng nằm ở góc phải phía trên màn hình và chọn cài đặt và bắt đầu chỉnh sửa.

 

Hướng dẫn sử dụng Printerest

Hướng dẫn sử dụng Pinterest

Lưu ý:

Ảnh đại diện: Nếu là trang cá nhân thì bạn nên để ảnh thật của mình. Nếu là công ty thì nên để logo của công ty để người dùng có thể nhận diện được thương hiệu tốt hơn.

Tên người dùng: Tên này xuất hiện trong các lần tìm kiếm của người dùng nên nó khá quan trọng, nên đặt theo từ khóa hoặc tên công ty.

Tên website của bạn: Bạn điền địa chỉ trang web của bạn vào. Sau đó nhấn “Xác nhận trang web”. Lúc này Pinterest sẽ cung cấp cho bạn một đoạn mã thẻ Meta. Bạn copy đoạn mã đó dán vào trước thẻ <haead> như bất kì thẻ meta nào bạn đã làm trước đó. Như vậy là đã xác minh được website của bạn trên Pinterest.

Sau khi tạo tài khoản trên Pinterest, bạn bắt đầu theo dõi các hoạt động trên Pinterest, tìm kiếm bạn bè, tải ảnh, tải video,... và lấy backlink.

 

3. Cách lấy backlink chất lượng từ Pinterest

Backlink là gì? Lấy backlink để làm gì? Nó là liên kết từ một website khác, liên kết đó trỏ về website của bạn. Xây dựng backlink giúp cho nhiều người biết đến website của bạn hơn, gia tăng thứ hạng trong thứ tự tìm kiếm từ khóa trên các công cụ tìm kiếm. Tạo một backlink không khó, nhưng để có những backlink Pinterest hiệu quả thì không phải là dễ dáng. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn 2 cách lấy backlink chất lượng từ Pinterest.

 

Cách 1: Phân kênh Pinterest của bạn thành nhiều chủ đề khác nhau để tiện hơn trong việc quản lí cũng như người dùng cũng dễ dáng tìm kiếm hơn: Click vào avatar góc phải của bạn, hiện ra trang cá nhân nhấn chọn Tạo bảng. Nhập các thông tin như bình thường và chú ý về tên nhớ chưa từ khóa mà bạn đang SEO. Ví dụ: SEO và MARKETING

Như vậy bạn đã lấy 1 backlink từ Pinterest.

 

Cách 2: Mọi hình ảnh, video trên Pinterest luôn trích dẫn nguồn. Nghĩa là khi click vào một hình ảnh nào đó trên Pinterest thì hệ thống sẽ tự động chuyển sang trang web nguồn. Chính vì điều đó bạn có thể lấy Backlink dễ dàng. Chính vì vậy bạn hãy ghim các bức ảnh từ trang web của bạn lên, cứ mỗi bức ảnh như vậy là một backlink.

 

Lấy backlink từ Pinterest

Cách lấy backlink từ Pinterest

 

Lưu ý: Nếu bạn đang có suy nghĩ vào google search, tải ảnh về, đăng ảnh lên web của bạn, rồi ghim trên Pinterest -> sẽ không có tác dụng gì nhiều đâu. Trước tiên, bức ảnh đó phải là bức ảnh duy nhất (chụp màn hình hoặc chỉnh sửa hình ảnh có sẵn). Điều bạn cần chú ý tiếp theo chính là phần mô tả hình ảnh.

 

Cuối cùng, bạn có thể đặt Backlink trực tiếp thông qua các comment từ Pinterest:

 

Tương tự như việc comment trên facebook, bạn đem các backlink dưới các hình ảnh. Điều gì sẽ xảy ra sau đó? Nếu như Bảng ghim đó về chủ đề “Động vật và thú cưng” mà bạn đặt backlink về thuốc trị ghẻ, thuốc giảm cân,.. thì sẽ rất vô duyên và hơn thế là không hướng người xem click vào backlink của mình. Để đat được hiệu quả cao nhất thì bạn nên chọn đúng chủ đề của các mục Bảng ghim và đúng đối tượng. Bạn cũng có thể thoải mái chia sẻ những bài ghim của mình trên các trang mạng xã hội như facebook, google…

 

Và bây giờ tới lượt bạn...

 

Nếu như bạn đang lay hoay không biết làm cách nào để lấy backlink chất lượng từ Pinterest hay thậm chí chưa biết Pinterest thì bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết mọi khúc mắt khó hiểu. Và giờ tới lượt bạn, bạn đã lấy backlink trên Pinterest như thế nào? Hãy chia sẻ với mọi người bằng cách bình luận bên dưới. Cám ơn mọi người đã đọc tin.

 

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất