facebook com
Thứ ba, 10/04,2018, 16:48

Hướng dẫn tăng time on site cho blog

Time on site là một trong những chỉ số khá quan trọng trong việc đo lường chỉ số của SEO, đồng thời nó giúp cho việc đánh giá trải nghiệm của người dùng trên trang web đó. Thời gian người xem càng lâu, cơ hội tương tác giữ người dùng và site càng tăng. Chính vì vậy, đa phần các quản trị viên luôn tìm cách tăng chỉ số Time on site cho web. Đó cũng là cách đáng giá, xếp hạng blog của bạn dựa vào lượt truy cập trên các công cụ tìm kiếm.

Những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát hơn về chất lượng website của mình và của các “đối thủ”, đồng thời đó cũng là những phương thức làm tăng lượng Time on site mà blog cũng cần phải biết.

 

 Tăng Time on site cho blog

 Tăng lượng Time on site cho blog là đều cần thiết

1. Mở đầu lôi cuốn

 

Đó có lẽ là “mấu chốt” của việc người xem có đi đến hết chặng đường hay không. Trong một bài văn, nếu phần mở bài không có sự dấp dẫn, nhạt nhẽo thiếu “gia vị” thì chẳng có lý do gì người đọc lại cố gắng tìm hiểu xem thân bài có sự việc gì quan trọng và tất nhiên, dù kết quả có ra sao họ cũng chẳng buồn quan tâm. Blog của bạn sẽ “out” ngay từ phút giây đầu tiên.

 

Nhưng với một phần giới thiệu lôi cuốn, chắc chắn thời gian người đọc dành cho “tác phẩm” của bạn sẽ lâu hơn. Ít nhất là trong khoảng thời gian họ muốn biết diễn biến của câu chuyện đã nêu ra trong phần mở đầu.

 

2. Nội dung, bố cục rõ ràng

 

Có rất nhiều bộ phim gây được sự chú ý với người xem bởi dàn diễn viên xinh long lanh qua những thước phim quảng cáo. Nhưng người xem chỉ muốn “đi ngủ” hoặc tua thật nhanh cho mau đến phần kết. Đơn giản, chỉ vì bộ phim đó chứa đựng những nội dung nhạt nhẽo, mơ hồ và khó có phần kết hấp dẫn.

Một blog chuyên nghiệp phải biết cách sắp xếp bố cục rõ ràng, tạo được điểm nhấn trong từng đoạn văn. Nội dung rành mạch dễ hiểu và có sự liên kết chặc chẽ với nhau. Tránh sự rời rạc, miên miên trong câu chữ và trong chính nội dung mình muốn nói.

Nếu nội dung quá dài, hãy ngắt đoạn và phân chia cho hợp lý. Nhấn mạnh vào những điểm nổi bật bằng cách bôi đen hoặc tạo chữ nghiêng …để người đọc hiểu sâu hơn những gì bạn đề cập.

 

3. Sự sáng tạo của blog

 

Trên thực tế, có rất nhiều blogger luôn cho ra những bài viết chất lượng, đẳng cấp nhưng lượng follow vô cùng khiêm tốn. Nguyên nhân có thể do nội dung quá kén người xem, tính xác thực của thông tin bạn cung cấp không được đảm bảo, hay đơn thuần blog của bạn lâu lắm rồi vẫn không có sự sáng tạo, đổi mới.

Sự nhàm chán ngay từ trong giao diện của website cũng làm giảm đi sự hấp dẫn với người nhìn. Chưa kể đến nội dung bạn khai thác quá cũ kỹ, lối viết văn của bạn cũng mang tính dập khuôn, không có sự đột phá. Chính những điều tưởng chừng nhỏ nhặt đó nó đã  “góp” phần giảm Time on site trên website của bạn.

 

4. Tối ưu Internal Link

 

Đó là hệ thống liên kết nội bộ, nó gợi ý cho người đọc những bài viết có nội dung liên quan đến trang web mà họ cần tìm. Sự tiện lợi mà nó mang lại là điều không phủ nhận được, tuy nhiên, với việc xuất hiện quá nhiều các liên kết sẽ làm giảm đi độ tin cậy của những website chứa thông tin hữu ích.

Để thời gian hoạt động trên website của người dùng lâu nhất, các nhà quản lý cũng cần chú ý đến yếu điểm này và đưa ra những chiến lược sử sụng liên kết nội bộ một cách phù hợp. Cần đưa Internal Link quan trọng ở vị trí mà người dùng dễ nhận thấy nhất, tránh cho việc bị nhiễu loạn thông tin từ nhiều liên kết.

 

 Tối ưu Internel link

Bạn cần tối ưu Internal Link

 

5. Đón nhận sự phản hồi của người đọc

Tuy không phải lúc nào bạn cũng được nghe  những lời có cánh từ người đọc, vì chỉ có việc theo dõi đến hết nỗi dung bài viết của bạn họ mới có thể đưa ra những nhận xét và cảm của riêng mình. Dù buồn bạn cũng nên đón nhận nó một cách trân thành. Sự tương tác giữa người viết và người đọc, đó là phương pháp hiệu quả nhất cho việc hoàn thiện những tác phẩm của mình sau này.

 

6. Liên kết 404

 

Thật khó chịu khi đang theo dõi những thông tin mình cần thì mạng báo lỗi. Nhưng thay vì bạn để khách hàng của mình “out” nhanh ra khỏi trang web đó thì cổng thông tin 404 sẽ đưa họ đến những website chứa những thông tin họ đang cần.

 Các quản trị viên cần có sự linh động trong việc tạo ra những phương án thay thế cho những sự cố có thể sảy ra. Vì chỉ khi nhận thức được điểm được và chưa được Time on site trên blog của bạn mới có thể tăng với con số mà mình mong đợi.

 

Nguồn: Thangdangblog.com

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất