facebook com

Hướng dẫn tạo profile linkedin đơn giản, thu hút cho ứng viên

Linkedin đã trở thành một xu hướng được nhiều người ưa chuộng khi mang đến nhiều lợi ích cho người dùng, đặc biệt với các nhà tuyển dụng và người ứng tuyển.

Vậy nếu bạn chưa biết nền tảng mạng xã hội này hoạt động như thế nào và cách tạo tài khoản Linkedin ra sao, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Bài viết liên quan: 

xu hướng tạo tài khoản linkedin

Linkedin đã trở thành một xu hướng mang đến nhiều lợi ích cho người dùng

1. Tìm hiểu về mạng xã hội Linkedin

Linkedin là gì? Linkedin là một trang mạng xã hội chuyên nghiệp, được thiết kế nhằm tạo kết nối trong công việc kinh doanh, chia sẻ kinh nghiệm, sơ yếu lý lịch, giúp các nhà tuyển dụng, ứng viên trên toàn thế giới được kết nối với nhau.

Linkedin được thành lập vào năm 2002, do Reid Hoffman là nhà sáng lập, trụ sở được đặt tại Mountain View, bang California, Mỹ. Đến tháng 5/2003, Linkedin đã chuyển đổi thành trang mạng dịch vụ, nơi mà các nhà tuyển dụng và ứng viên có thể tìm được môi trường hoặc nhân viên phù hợp. Trang mạng này đang trở thành xu hướng và phổ biến ở rất nhiều nước, trong đó có Việt Nam. 

2. Những lợi ích của ứng dụng Linkedin trong tuyển dụng

2.1. Lợi ích đối với ứng viên

Nếu bạn là một ứng viên chưa tìm được công việc phù hợp với mong muốn của bản thân, Linkedin chính là không gian tìm kiếm tốt nhất và phù hợp nhất cho bạn. Sơ yếu lý lịch online trên Linkedin sẽ tóm gọn đầy đủ các thông tin về trình độ học vấn, kỹ năng mềm, kinh nghiệm làm việc,... Đây được coi là một phiên bản mới tổng hợp CV và sơ yếu lý lịch giúp ích cho bạn xin việc. 

Hiện nay có rất nhiều nhà tuyển dụng quan tâm đến profile Linkedin của ứng viên khi đính kèm vào CV và một số website tuyển dụng cho phép ứng tuyển trực tiếp thông qua thông tin CV trên Linkedin. 

Phiên bản tổng hợp tạo tài khoản linkedin

Linkedin là một phiên bản tổng hợp của CV và sơ yếu lý lịch 

Không chỉ dễ dàng trong khâu kết nối, Linkedin còn thiết lập tính năng tự động thông báo đến các ứng viên về những vị trí công việc phù hợp, giúp tăng cơ hội việc làm cho các ứng viên, tiết kiệm thời gian mà không cần phải theo dõi và tìm kiếm mỗi ngày. Chính vì thế, nhiều bạn trẻ hiện nay đều lựa chọn tạo tài khoản Linkedin để tìm kiếm những công việc phù hợp với bản thân.

2.2. Lợi ích với nhà tuyển dụng

Đối với các nhà tuyển dụng, Linkedin như một công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc tìm kiếm những ứng viên tiềm năng. Khi có nhu cầu tuyển dụng hoặc sàng lọc ứng viên, nhà tuyển dụng có thể dễ dàng xem qua sơ yếu lý lịch online của họ hay còn gọi là profile của từng người. 

Những nội dung liên quan đến định hướng, mục tiêu, cũng như các bài đăng trên trang cá nhân Linkedin của ứng viên giúp các nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn ứng viên và nắm bắt được ai là người phù hợp với vị trí mà họ đang tìm kiếm. Vì thế, việc tạo tài khoản Linkedin giúp các nhà tuyển dụng tiết kiệm thời gian cũng như công sức trong việc sàng lọc ứng viên tiềm năng.

Tạo tài khoản linkedin giúp nhà tuyển dụng có CV uy tín

Linkedin như một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các nhà tuyển dụng

3. Các bước tạo tài khoản Linkedin trở nên hấp dẫn

Để tạo tài khoản Linkedin có profile đúng chuẩn thu hút nhiều người quan tâm, bạn phải ghi rõ đầy đủ thông tin cá nhân và chia sẻ thật nhiều kinh nghiệm và các thông tin hữu ích trên trang cá nhân của mình. 

Sau đây là cách giúp bạn tạo một profile Linkedin đúng chuẩn:

Bước 1: Tạo tài khoản bằng email

Nếu bạn chưa từng đăng nhập vào Linkedin, khi truy cập và trang web này, giao diện đăng ký tài khoản sẽ hiển thị nút “Sign in". Bạn nhấn chọn vào “Join now" và làm theo hướng dẫn. Cần chú ý rằng, bạn nên sử dụng email có thể thường xuyên cập nhật thông báo và dùng cho công việc. Khi đăng ký tên để tạo tài khoản Linkedin nên dùng tên thật, viết hoa, không dấu. 

Cách đăng ký tạo tài khoản linkedin

Khi đăng ký tên tài khoản nên dùng tên thật, viết hoa, không dấu

Bước 2: Điền đầy đủ những thông tin cơ bản cần thiết

Bước tiếp theo, bạn cần cập nhật đầy đủ và chính xác về công việc, trình độ học vấn của bạn. Chọn “I'm a student" nếu bạn vẫn còn đang đi học hoặc “I'm not a student" nếu bạn là người đã đi làm rồi. Sau đó, linkedin sẽ tự động chọn giúp bạn tìm kiếm network của mình một cách nhanh chóng, chính xác. 

Bước 3: Xác thực tài khoản thông qua email đã đăng ký

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin cá nhân cần thiết, bạn cần phải xác nhận tài khoản email cá nhân của mình để xác minh thông tin và kích hoạt tạo tài khoản Linkedin thành công. Sau khi xác minh, Linkedin sẽ gợi ý cho bạn một số tài khoản liên quan đến danh bạ hoặc đã từng tương tác với bạn qua email. 

Bước 4: Cập nhật ảnh đại diện phù hợp

Để giúp nhà tuyển dụng nhớ đến bạn lâu hơn và nhận ra bạn một cách dễ dàng, bạn nên sử dụng ảnh đại diện của mình trên trang cá nhân. Chú ý nên chọn những hình ảnh mà bạn cảm thấy tự tin nhất, chính diện khuôn mặt, ảnh rõ nét, không bị mờ. Đặc biệt, bạn nên hạn chế sử dụng những hình ảnh nhạy cảm làm ảnh đại diện. 

Tạo tài khoản linkedin uy tín, chuyên nghiệp

Ảnh đại diện phải rõ nét, nên lựa chọn ảnh chính diện khuôn mặt của bạn

Bước 5: Giới thiệu ngắn gọn về bản thân

Để giúp nhà tuyển dụng nắm bắt được những thông tin cơ bản, kỹ năng, kinh nghiệm mà bạn đang có, CV trên profile Linkedin cần biểu thị rõ tất cả các thông tin về sơ yếu lý lịch cá nhân, kinh nghiệm công việc trước đã làm, trình độ học vấn hiện tại, các kỹ năng khác như ngoại ngữ, tin học văn phòng,.... Thông tin càng chi tiết, càng nổi bật càng ghi thêm điểm trong mắt nhà tuyển dụng. 

Thêm vào đó, bạn phải có một đoạn mô tả ngắn gọn và làm nổi bật các ưu điểm hoặc thành tích mà bạn đã gặt hái được. Thể hiện một chút cá tính của mình cũng là cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng tốt hơn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng những thông tin đưa ra phải đúng sự thật.

Bước 6: Hoàn thiện các thông tin đăng ký và kiểm tra lại thông tin

Bước cuối cùng, bạn chỉ cần kiểm tra lại xem còn sai sót hay thiếu thông tin quan trọng nào không. Nếu có, bạn hãy chỉnh sửa lại thật cẩn thận và hoàn tất thủ tục đăng ký nhé. 

Trên đây là một số thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về linkedin và cách tạo tài khoản linkedin sao cho đúng chuẩn và nổi bật nhất. Hy vọng những thông tin mà Mắt Bão tổng hợp sẽ giúp bạn tìm ra được một vị trí công việc phù hợp nhé.

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất