facebook com

Hướng dẫn trỏ tên miền về Hosting đơn giản nhất

05/08/2016

Trỏ tên miền về hosting không còn là một điều quá xa lạ với những người đang sở hữu web. Thế nhưng, nên liên kết tên miền với hosting hiện tại như thế nào là hợp lý và ít tốn kém tài nguyên nhất lại là một điều mà không phải ai cũng làm được. Ngày hôm nay, Chili sẽ hướng dẫn trỏ tên miền về hosting một cách đơn giản nhất. Các bạn cùng theo dõi nhé!

huong-dan-tro-ten-mien.jpg


Trỏ tên miền về host bằng Nameservers của host

Đây là cách dễ làm nhất và được nhiều người sử dụng nhất khi trỏ tên miền về hosting. Với phương pháp này, bạn chỉ cần quan tâm đến namesevers của host. Đây là thông tin được ghi rất rõ khi bạn đăng ký host và bạn có thể liên hệ lại với nhà cung cấp để biết được quyền quản trị và namesevers của mình.

Sau khi đăng ký, bạn sẽ nhận được một email thông báo namesevers. Hãy dùng namesevers này và add nó vào mục “add namesevers” trong phần quản trị tên miền. Sau khi add hai tên namesevers mà nhà cung cấp gửi trong email, bạn nhấn nút “lưu” lại là được. Khoảng 5 phút sau khi thực hiện các thao tác trên, bạn nên vào hệ thống kiểm để tra lại.

 


huong-dan-tro-ten-mien-ve-hosting-01.png

 

Chọn Custom và add 2 namesevers vào là bạn sẽ hoàn tất việc trỏ tên miền về hosting


Trỏ tên miền về host bằng DNS trung gian

Một cách làm khác cũng được nhiều người ưa dùng khi tìm sự hướng dẫn trỏ tên miền về hosting đó chính là trỏ tên bằng DNS trung gian. Sau khi đăng nhập vào dotvn.pavietnam.vn, bạn có thể đăng ký dịch vụ Dynamic DNS miễn phí để tạo tài khoản (nếu đã có tài khoản rồi thì bạn có thể bỏ qua bước này).

Sau khi đăng nhập, bạn tiếp tục điều chỉnh như sau:

Dòng 1: Chọn CNAME và điền tên miền của bạn vào.

Dòng 2: Bạn chọn A và điền IP của host vào.

 

 

huong-dan-tro-ten-mien-ve-hosting-02.png
Nhấn nút “lưu cấu hình” khi hoàn thành 2 bước trên


Khi đã hoàn thành hai bước này, bạn nhấn nút để lưu cấu hình. Bước cuối cùng, bạn vào quản trị tên miền và thêm lần lượt 3 namesevers sau: ns1.pavietnam.vn – ns2.pavietnam.vn - nsbak.pavietnam.net là sẽ hoàn tất.

Với bài hướng dẫn trỏ tên miền về hosting, Chili hi vọng các bạn có thể sớm trỏ đường liên kết tên miền của mình về hosting một cách dễ dàng. Chúc các bạn thành công. 

 

 

Bài Hay Đừng Ngại Like Ngay!
4180 lượt xem

Cập nhật nhanh bài hay

Đã kinh doanh thì phải cập nhật nhanh những tin sốt dẻo!
Hãy đăng ký nhận ngay bài hay & những ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
loading matbao