facebook com

Influencer Marketing - giải pháp tiếp cận hiệu quả đến giới trẻ

22/04/2019

Các chiến dịch Influencer Marketing hiện đang là một trong những xu hướng quảng bá. Vậy thực chất, giải pháp này hiệu quả ra sao? Hãy theo dõi sau đây.

 Liệu Influencer Marketing có là giải pháp tiếp cận hiệu quả?

Liệu Influencer Marketing có là giải pháp tiếp cận hiệu quả?

Vậy Influencer Marketing là giải pháp như thế nào?

Nhiều doanh nghiệp hiện nay sử dụng rất nhiều những giải pháp Marketing độc đáo, sáng tạo. Nhằm thu hút sự quan tâm của khách hàng, đặc biệt là phân khúc khách hàng trẻ.

Trong đó, giải pháp Influencer Marketing đang là một trong những xu hướng được nhiều doanh nghiệp theo đuổi. Bởi nó không chỉ bởi mang lại hiệu quả tối ưu mà còn kéo theo đó là hiệu ứng lâu dài. Vậy Influencer Marketing là giải pháp như thế nào? Được thực hiện ra sao? Hãy cùng Mắt Bão tìm hiểu sau đây.

Sử dụng giải pháp Influencer Marketing đang là xu hướng

Sử dụng giải pháp Influencer Marketing đang là xu hướng

1. Xu hướng người trẻ tiếp cận với truyền thông

Trước đây để tiếp cận với thông tin quảng cáo thì đều qua truyền hình, truyền thanh, banner, poster, báo giấy,... Còn hiện nay, thế hệ trẻ đang dần từ bỏ những phương tiện truyền thông này. Và họ di chuyển sang các kênh xã hội khác nhưGoogle, Facebook, Instagram,...

So với truyền hình, báo chí thì giới trẻ sử dụng các mạng xã hội nhiều hơn

So với truyền hình, báo chí thì giới trẻ sử dụng các mạng xã hội nhiều hơn

Theo thống kê, chỉ có khoảng 36% khách hàng trong độ tuổi từ 13 - 24 sử dụng truyền hình cáp hoặc truyền hình vệ tinh. Và chỉ có 18% thế hệ trẻ cho rằng quảng cáo trên tivi có ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ.

2. Thế hệ Gen Z và giải pháp Influencer Marketing

Đầu tiên chúng ta nên hiểu thế hệ Gen Z là gì? Thế hệ Gen Z (bao gồm những người sinh từ năm 1995 trở đi) là bộ phận khách hàng lớn hiện nay ở tất cả các lĩnh vực. Đồng thời đây là thế hệ công dân hiện đại, có xu hướng kết nối với công nghệ và luôn luôn trong tình trạng kết nối với thế giới xung quanh.

Thế hệ Gen Z là thế hệ kết nối hiện nay

Thế hệ Gen Z là thế hệ kết nối hiện nay

Còn Influencer Marketing với mục đích giúp thương hiệu truyền tải thông điệp đến đối tượng mục tiêu. Chiến lược quảng cáo mới và hay này tận dụng sức mạnh ảnh hưởng của những influencer trên phương tiện truyền thông xã hội. Nhằm để quảng bá cho một thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ.

Theo thống kê, khi giới trẻ từ bỏ các kênh truyền thống, họ bắt đầu tham gia vào các mạng xã hội với tần suất rất cao. Và đương nhiên, họ không hoàn toàn sử dụng thời gian để giải trí mà còn phục vụ cho nhu cầu mua sắm của mình.

Thực trạng hiện nay

Bằng chứng cho thấy rằng dến 45% giới trẻ đang sử dụng Instagram cho việc tìm kiếm sản phẩm mới. Và con số này ở Facebook là 40%. Bên cạnh đó, xu hướng tìm kiếm trên Youtube cũng nhiều gấp đôi so với trước đó.

Instagram, Facebook, Youtube hiện đang là các kênh mạng xã hội thu hút giới trẻ

Instagram, Facebook, Youtube hiện đang là các kênh mạng xã hội thu hút giới trẻ

Tuy người trẻ ngày càng sử dụng nhiều nhưng không phải giải pháp marketing nào cũng hiệu quả. Hơn 83% các bạn trẻ thuộc thế hệ Gen Z sẽ tin tưởng sản phẩm được khách feedback hơn là từ nhà quảng cáo.

Và một trong những phương pháp Marketing hiệu quả nhất hiện nay chính là thông qua Influencer. Gọi nôm na là thông qua tiếp thị có ảnh hưởng. Influencer là người có khả năng tích hợp giữa quảng cáo và trải nghiệm sản phẩm. Bằng cách truyền tải nội dung một cách tự nhiên nhất mà không gây khó chịu.

3. Influencer Marketing có phải là giải pháp marketing hiệu quả?

Như trên đã nói, hiện nay giới trẻ đang dần ưa chuộng và chuyển hướng hoàn toàn sang các kênh truyền thông mạng xã hội. Nên việc đầu tư phát triển các kênh của doanh nghiệp cũng hoàn toàn cần thiết và quan trọng.

Tạo tên miền website để đảm bảo thứ hạng trên Google

Tạo tên miền website để đảm bảo thứ hạng trên Google

Ví dụ với mạng xã hội Google cũng là một kênh truyền thông thông tin. Và mọi người cần phải tham khảo các website trước khi mua hàng. Để họ có cái nhìn tổng quan nhất về sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu. Và để website có thể tiếp cận với khách hàng bạn cần đầu tư một tên miền đẹp, phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của bạn. Từ đó có thể thu hút khách hàng nhiều hơn.

Inluencer Marketing có thật sự là giải pháp Marketing hiệu quả?

Cho đến nay, Influencer Marketing thật sự là giải pháp Marketing hiệu quả được nhiều doanh nghiệp công nhận. Bởi Influencer là người có được sự gắn kết và sự tin tưởng của cộng đồng người hâm mộ. Từ đó họ có được sức ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khán giả, trong đó có thế hệ Gen Z.

Các Youtubers đang có sức ảnh hưởng khá lớn đối với giới trẻ

Các Youtubers đang có sức ảnh hưởng khá lớn đối với giới trẻ

Trong lĩnh vực Youtube, 70% giới trẻ nói rằng họ có một sự kết nối dễ dàng hơn với Youtuber. Bởi họ tin rằng các Youtuber sẽ có được đánh giá khách quan hơn và hiểu khách hàng đang cần gì. Do đó, việc Gen Z mua sản phẩm được đề xuất bởi các Influencer sẽ cao hơn thông thường.

Theo Ernst & Young, có khoảng 63% thế hệ Gen Z quyết định mua sắm trực tuyến thay vì đến cửa hàng. Bởi họ muốn tiết kiệm thời gian để sử dụng cho những việc khác.

Tổng kết

Vì vậy có thể thấy, Influencer là công cụ kết nối hoàn hảo giữa thương hiệu và giới trẻ. Thông qua chiến dịch Influencer Marketing, thương hiệu dễ dàng truyền đạt thông điệp sản phẩm, dịch vụ một cách tốt nhất.

Nguồn: Tổng hợp từ Internet

Bài Hay Đừng Ngại Like Ngay!
1650 lượt xem