facebook com
Thứ hai, 14/12,2015, 09:11

Instagram - Kênh quảng cáo hấp dẫn cho kinh doanh online

Hiện nay, Instagram không chỉ là nơi chia sẻ hình ảnh cá nhân mà còn là nơi bán hàng online rất nhộn nhịp. Hơn hết, mạng xã hội này đang tập trung mở rộng các dịch vụ quảng cáo với nhiều loại hình kinh doanh. Đây hứa hẹn là một kênh quảng cáo hấp dẫn cho dân kinh doanh online, dù lớn hay nhỏ đều có thể khởi tạo và chạy các chiến dịch của mình trên Instagram.

Instagram-kenh-quang-cao-hap-dan-cho-kinh-doanh-online.jpg

 

“Săn” khách hàng mục tiêu dễ dàng


Có thể nói, số lượng người dùng Instagram hiện nay đang tăng rất nhanh. Chỉ sau 5 năm ra mắt, ứng dụng này đã cán mốc 400 triệu người dùng và đang trở thành xu hướng mới của toàn bộ giới trẻ Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Đặc biệt, Instagram đang dần cập nhật, bổ sung những tính năng mới, đa dạng làm thỏa mãn người dùng bằng nhiều cách khác nhau. Và so với Facebook, Instagram nhanh gọn, đơn giản hơn rất nhiều, ngoài ra còn giàu tính nghệ thuật và được quản lý thiết lập quyền riêng tư. Chính vì vậy, giới trẻ đang ngày càng xa rời các mạng xã hội khác để đến với Instagram.

Và tất nhiên, việc kinh doanh online trên Instagram cũng bắt đầu tăng theo đồng loạt, nhất là các mặt hàng dành cho giới trẻ. Nếu các doanh nghiệp, chủ cửa hàng chịu đầu tư, chăm chút cho hình ảnh của mình sao cho lunh linh, bắt mắt thì lượng follow là điều dễ dàng, dẫn đến cơ hội xuất hiện và rơi vào tầm ngắm của khách hàng mục tiêu. Ngược lại, những chủ cửa hàng trên Instagram cũng có thể trực tiếp chủ động follow lại khách hàng để thu hút sự chú ý nhiều hơn. Ngoài ra, các hình ảnh được cập nhật sẽ được hiển thị trên trang trang chủ của người dùng “theo đuôi” nên khả năng tương tác giữa người bán và người mua là rất lớn. Các khách hàng có nhu cầu mua hàng sẽ liên hệ trực tiếp với người bán theo thông tin liên lạc được đăng tải, hoặc có thể bình luận ngay dưới mỗi ảnh.
 

Tại sao cần quảng cáo trên Instagram


Những doanh nghiệp nhỏ, mới thành lập rất khó tìm được “chỗ đứng” trên môi trường đông đúc, nhộn nhịp của Facebook. Ở đó, bạn sẽ rất khó tìm kiếm thông qua những công cụ thông thường khi phải vượt qua rất nhiều những page, tài khoản đã quá nổi tiếng và nhiều người theo dõi. Chưa kể là việc “đổ tiền” vào quảng cáo Facebook đang là vấn đề nhức nhối cho nhiều doanh nghiệp.

Nhưng với Instagram, bạn có thể làm rất nhiều thứ để tiếp cận đối tượng mục tiêu, chẳng hạn như chụp và đăng tải những tấm ảnh sản phẩm, dịch vụ một cách chất lượng và thu hút, đây là tiêu chí hàng đầu để người dùng đánh giá thương hiệu bạn có thực sự chất lượng hay không. Tiếp theo là theo dõi xu hướng và tâm lý người người dùng để biết họ đang quan tâm đến các “hot trend”, khoáy động mọi người bắng các trò chơi trúng thưởng bằng cách chia sẻ hình ảnh, tag tên người bạn bất kì… để tạo được sự tương tác qua lại với nhau.

Đặc biệt, giờ đây Instagram cho phép quảng cáo, tiếp tận người dùng dễ dàng hơn rất nhiều. Với sự nâng cấp thêm nhiều dạng thức quảng cáo mới, các nhà quảng cáo trên Instagram có thể đạt được nhiều dạng mục tiêu khác nhau, từ các cú click về website cho đến tăng số lượng cài đặt ứng dụng trên mobile. Tuy nhiên, trước khi sử dụng hãy lưu ý một số vấn đề, quy định của Instagram: có một số quảng cáo được Facebook chấp nhận, nhưng sẽ bị Instagram từ chối. Vì vậy, hãy nắm rõ 3 tiêu chí sau: Chất lượng ảnh (độ phân giải, độ mờ và hình ảnh khi bị cắt; Mô tả (ngữ pháp, số từ viết hoa, số ký tự đặc biệt); Mức độ liên quan (giữa hình ảnh và phần mô tả, giữa nội dung quảng cáo với Landing page) và nhiều điều khoản khác trong chính sách quảng cáo của Instagram.

Hiện nay, hàng ngàn mô hình kinh doanh khắp thế giới đang sử dụng Instagram như cửa sổ trưng bày hàng hóa dịch vụ của mình. Vì vậy, đây chính là một kênh quảng cáo hấp dẫn cho dân kinh doanh online, đem đến nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng mục tiêu ở khắp mọi nơi. Và việc cần làm của bạn ngay bây giờ là tìm ra những cách thức phù hợp với shop của mình để tối ưu hóa kĩ năng tương tác với khách hàng sao cho tốt nhất.
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất