facebook com

Khi Giải Chạy Truyền Thống Vượt Xa Hơn Cả Việc Quảng Bá Hình Ảnh Doanh Nghiệp

14/01/2021

Việc tham gia các hoạt động thể thao để tiếp cận công chúng, giới thiệu hình ảnh, thương hiệu đã quá quen thuộc hiện nay. Tuy nhiên, các giải chạy này vẫn có sự góp mặt của khá nhiều “ông lớn”, từ đó có thể thấy rằng, đây không chỉ là câu chuyện quảng bá hình ảnh doanh nghiệp.

Vì sao Doanh nghiệp “đua nhau” cho nhân viên tham gia giải chạy bộ?

Hiện trung bình mỗi tháng sẽ có từ 3 tới 4 cuộc thi chạy cỡ lớn từ 1.000 người tham gia trở lên trên khắp đất nước. Các runner cũng loay hoay lựa chọn giữa lịch trình dày đặc các giải chạy lớn nhỏ dành cho cả dân chuyên và nghiệp dư, đặc biệt là khối doanh nghiệp. Không khó để điểm ra những giải chạy lớn của VP Bank, Techcombank, Dalat Ultra Trail, … Có cầu thì mới có cung, vậy lí do vì sao các công ty lại chấp nhận bỏ ra một khoảng chi phí không nhỏ để “ép” nhân viên chạy bộ?
Đối với dân văn phòng,  việc bỏ ra 1 buổi chạy bộ cũng không có tác dụng mấy cho việc ”rèn luyện sức khỏe”, có thể nói là chỉ tham gia cho vui, cho đông, có hoạt động gắn kết cho nhân viên công ty.
Ngoài ra, chạy bộ cũng đem đến hình ảnh đẹp cho doanh nghiệp tổ chức, tăng khả năng tiếp cận cộng đồng với hình ảnh tốt hơn. Hãy thử đến việc 50 60 người mặc chung chiếc áo đồng phục cùng nhau chạy bộ thì sẽ có biết bao ống kính chĩa vào. Chưa kể hiệu quả lan truyền hình ảnh còn tốt hơn nữa trên các phương tiện truyền thông của BTC.

Hơn thế nữa, vượt xa hơn cả việc phô diễn chiếc áo đồng phục, đây là dịp nhiều “ông lớn” lan tỏa tinh thần, giá trị văn hóa doanh nghiệp mình đến với cộng đồng.

Mắt Bão tại Giải Chạy Việt Dã - Đại hội Doanh Nhân Olympic 2030 vừa qua

Câu chuyện xây dựng văn hóa tại Mắt Bão

Giáo sư James L. Heskett (giáo sư về Kinh doanh Logistics) từng nói rằng: “Văn hóa doanh nghiệp có thể chiếm 20-30% về hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp". Giả sử một doanh nghiệp không có văn hóa rõ ràng thì ví như một con người không có định hướng mục tiêu cuộc đời vậy.

Việc xây dựng văn hóa Doanh nghiệp là một chặn đường dài kèm theo sự tỉ mỉ đặt và xây từng viên gạch. Với chặn đường hơn 18 năm kiến tạo giá trị và xây dựng văn hóa Doanh nghiệp, Mắt Bão luôn xuất hiện trong các hoạt động thể thao với hình ảnh năng động, nhiệt huyết.

Mắt Bão luôn xuất hiện tại các hoạt động thể thao với hình ảnh trẻ trung, năng động, nhiệt huyết.

Lần thứ 4 góp mặt trong giải chạy bộ Olympic 2030 lần này,  ở hạng mục Chạy Việt Dã với thông điệp “Giỏi chạy “VIỆT THẬT” - Sợ gì “VIỆT DÔ khá thách thức, hơn 80 runner đã hoàn thành đường đua ở cự ly 5km và 10km. Hơn cả những tấm huy chương trên ngực áo, mỗi vận động viên hiểu được những giá trị mà mình nhận được sau mỗi hoạt động mà công ty tổ chức.

CEO Mắt Bão cho biết, chạy bộ được coi là văn hóa truyền thống của Mắt Bão, bởi lẽ không cần chuẩn bị cầu kỳ và nhiều lỹ năng như các môn thể thao khác, ai cũng có thể chạy được, đây là môn thể thao có thể tạo được sự gắn kết tốt cho nhân viên, từ đó là nền tảng để xây dựng những hoạt động văn hóa khác cho doanh nghiệp.

Đại hội thể thao Doanh nhân được tổ chức thường niên bởi CLB Doanh nhân 2030, với nhiều hạng mục thể thao dành cho khối doanh nghiệp như bóng đá, đua xe đạp, chạy bộ, cầu lông...thu hút sự tham gia của hàng nghìn VĐV đến từ hàng trăm Doanh nghiệp mỗi năm.

Bài Hay Đừng Ngại Like Ngay!