facebook com

Khởi đầu mới với tên miền khác biệt

Từ lâu, các đuôi tên miền như .com, .vn, .net… luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu cho những ai cần mua tên miền. Nhưng có một sự thật là đã có quá nhiều người sử dụng, những tên miền bạn muốn mua bị trùng hoặc đã có người đăng ký bạn sẽ phải tốn rất nhiều thời gian tìm được tên miền phù hợp, vậy tại sao không khởi đầu mọi thứ bằng một đuôi tên miền khác lạ mà vẫn ấn tượng.

Tại sao “đẹp” mà vẫn bị ngó lơ

Hầu hết mọi người có xu hướng chú trọng tên miền nhưng lại quên đi phần đuôi tên miền, bởi vì cho rằng chọn một đuôi tên miền nào đó thông dụng, phổ biến và an toàn như: .vn, .net, .com ,.org… là được. Mặc cho tổ chức Quản lý tên miền quốc tế ICANN quyết định tăng thêm số lượng đuôi tên miền đa dạng, phong phú và đẹp hơn nhưng nhiều người vẫn cứ… ngó lơ. Có thể lý giải điều này là do người dùngkhông quen thay đổi điều gì đó mới lạ. Đặc biệt là sợ khách hàng không nhớ đến webiste của mình với một đuôi tên miền có vẻ chẳng giống ai. Dẫn đến không dám tiên phong chọn cho mình một đuôi tên miền khác biệt và độc đáo.

Nhưng thử tưởng thượng xem nếu như website của bạn kinh doanh về lĩnh vực studio, chụp ảnh thì một đuôi tên miền .photos, .photography là không gì chuẩn hơn. Vì nó giúp bạn nói lên thương hiệu cùa mình và đặc biệt là khiến khách hàng liên tưởng đến lĩnh vực mà bạn đang hoạt động, đó chẳng phải là điều bất cứ ai cũng ao ước hay sao.

Hoặc một website về lĩnh vực tổ chức sự kiện thì đuôi tên miền .event quả là một sự trùng khớp tuyệt vời. Điều đó cũng giống như tìm được mảnh ghép còn lại vậy, thật hay phải không?

Ngoài ra còn rất nhiều tên miền độc đáo, phù hợp với từng lĩnh vực giúp bạn dễ dàng lựa chọn tủy theo lĩnh vực, chuyên ngành của mình như: gallery .technology .graphics .lighting .directory .today .tips .company .systems .management .center .guru .land .bike .clothing .plumbing .singles .camera .estate .contractors .construction .kitchen .enterprises .tattoo .shoes .sexy .domains .academy .computer…

khởi đầu với tên miền đẹp

 

Khởi đầu với sự khác biệt

Mới đây thương hiệu Google đã thực hiện một cuộc tái cấu trúc lớn nhất trong lịch sử thành lập với sự ra đời của một công ty mẹ có tên là Alphabet (có nghĩa là "bảng chữ cái") và các dịch vụ hiện nay của Google sẽ được đại diện là chữ cái “G. Tuy nhiên, nếu như Google sử dụng tên miền là google.com, thì Alphabet lại sở hữu một tên miền “độc lạ” bao gồm các chữ cái: http://abc.xyz

Với tên miền độc đáo này Google đã thực sự gây được ấn tượng trong việc làm mới thương hiệu với công chúng và giới chuyên môn. Bằng chứng là từ sau khi công ty Google đăng ký đuôi tên miền này thì có đến 3.000 tên miền có đuôi .xyz đã được đăng ký và con số này dự báo sẽ còn tăng hơn nữa.

Chỉ với một đuôi tên miền, Google đã hoàn toàn “gây sốt” mọi người trên toàn thế giới. Vậy bạn còn chần chờ gì mà không khởi đầu với một điều gì đó khác biệt, chẳng hạn như một đuôi tên miền độc đáo nhưng vẫn tạo được ấn tượng. Biết đâu đuôi tên miền bạn sở hữu sẽ mang lại nhiều điều hay ho như công ty mẹ của Google thì sao? 

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất