facebook com

Kinh nghiệm lựa chọn tên miền tốt cho SEO

Nếu bạn nghĩ mình đã chọn được một tên miền đẹp, dễ nhớ, dễ truy cập và tốt SEO, vậy cách chọn tên miền của bạn là gì? Có đầy đủ các quy chuẩn để cho ra một tên miền hoàn hảo như bạn đã nghĩ không? Hãy thử so sánh với cách chọn của những SEOer đã thành công trên nhiều lĩnh vực như sau:

Nếu bạn nghĩ mình đã chọn được một tên miền đẹp, dễ nhớ, dễ truy cập và tốt SEO, vậy cách chọn tên miền của bạn là gì? Có đầy đủ các quy chuẩn để cho ra một tên miền hoàn hảo như bạn đã nghĩ không? Hãy thử so sánh với cách chọn của những SEOer đã thành công trên nhiều lĩnh vực như sau:

chon ten mien .com

 

  1. Thuộc Top tên miền đẹp

Để thực hiện công việc này bạn cần đến sự trợ giúp của công cụ từ khóa để chọn lọc Top 5 hoặc Top 10 các từ khóa có liên quan và chưa có người sử dụng. Sau đó tiến hành đăng ký tên miền mà mình ưng ý nhất trên website.

Bạn có thể đăng ký 1 tên miền hoặc nhiều tên miền tùy thích nhưng nên nhớ chỉ lấy 1 tên miền chính để tập trung đầu tư và tốt cho SEO. Những tên miền còn lại có thể sử dung để bao vây thương hiệu hoặc dẫn link đến website kiếm tiền của bạn.

 

lua chon ten mien chuan SEO

 

  1. Tên miền duy nhất

Trong kinh doanh, rất nhiều doanh nhiệp cố tình sử dụng tên miền giống hoặc gần giống để “ăn theo” thương hiệu nổi tiếng. Điều này thích hợp khi hệ thống kinh doanh của bạn không đủ sức cạnh tranh trên cùng một thị trường sản phẩm.

Nhưng nếu bạn may mắn và thành công ngay từ khi mới ra mắt dịch vụ thì sao? Tên miền thương hiệu của bạn sẽ vô tình mang đến cơ hội cho đối thủ và khách hàng cũng khó mà phân biệt được đâu là địa chỉ thực sự mình cần tìm trong hàng trăm, hàng nghìn website với tên miền giống nhau.

Vậy giải pháp tốt nhất là gì? Là ngừng ngay suy nghĩ “dựa hơi” (nếu có) và khẳng định thương hiệu với tên miền duy nhất trên trị trường bạn hoạt động. Đó là cách bảo đảm sẽ không có rắc rối nào xảy ra với hệ thống kinh doanh của mình liên quan đến tên miền mà bạn đang sử dụng.

Xem thêm: Bảo vệ thương hiệu với tên miền bao vây

  1. Tên miền càng ngắn càng tốt

Nếu khách hàng của bạn chưa thuộc nhóm “trung thành” thì chưa chắc họ đã nhớ và đánh đúng địa chỉ website mà bạn từng cung cấp. Hơn nữa, tên miền của bạn có sự dài dòng, khó nhớ, khó truy cập thì “mất khách” là chuyện không ai muốn nhưng nó vẫn xảy ra trên thị trường bán online bùng nổ như vũ bão.

Ví dụ: Thay vì chọn tên miền – thoitrangdanhchomoiluatuoi.com, thì bạn có thể rút gọn với tên miền – thoitrangabc.com

ABC có thể là tên công ty, tên của bạn hay cái tên nào đó ấn tượng và có ý nghĩa thêm vào. Để ngoài việc khách hàng dễ dàng gõ đúng địa chỉ thì họ vẫn có thể tìm kiếm theo cách thông thường là vào Google gõ tên “thời trang abc”. Nếu tên miền thương hiệu của bạn là duy nhất thì lo gì khách hàng không tìm đúng địa chỉ trong hàng loạt kết quả tương ứng được hiện ra. Nhưng tốt nhất tên miền nên có sự ngắn gọn, đơn giản và thuận tiện hơn trong việc dễ nhớ, dễ truy cập. Nếu cần thiết, bạn có thể tham khảo thêm bài viết "Các lưu ý đặc biệt khi chọn tên miền" để tránh những sai sót không cần thiết.

 

  1. Tên miền phải liên quan đến thương hiệu của bạn

Ví dụ bạn đang kinh doanh dịch vụ cửa cuốn nhưng lại có một tên miền là “cuadep.com” hay “tranngocsang.vn” nó chẳng nói lên chính xác sản phẩm bạn đang bán là gì khiến khách hàng mơ hồ và hoang mang không biết bạn có bán sản phẩm họ đang tìm hay không?

Vậy tại sao bạn không sử dụng những cái tên có liên quan như: cuacuonngocsang.vn hay chuyencuacuon.com. Một địa chỉ gắn liền với tên thương hiệu, tên sản phẩm mình cung cấp là việc không phải đơn giản vì rất có thể đã có người sử dụng rồi. Do đó, bạn cần đăng ký và sở hữu tên miền trước khi nó thuộc quyền sở hữu của bất kỳ cá nhân hay doanh nghiệp nào.

 

  1. Không sử dụng dấu gạch nối (-)

Đơn giản vì nó làm tốn khá nhiều thời gian để gõ địa chỉ. Thêm vào đó khiến người sử dụng khó chịu vì cứ phải sửa đi sửa lại nếu thiếu 1 dấu nối nào đó. Và bạn biết kết quả của việc khách hàng không hài lòng với dịch vụ mình cung cấp là thế nào rồi chứ?

Họ chuyển hướng sang nhà cung cấp khác, bạn mất đi một khách hàng tiềm năng, danh tiếng bị giảm sút, xuất hiện những comment tiêu cực… Đó chính là hệ lụy của việc chọn tên miền không hợp lý mà bạn cần lưu ý hay khắc phục.

  1. Tránh tên miền phạm luật

Vấn đề này liên quan đến thuần phong mỹ tục tại các nước sở tại. Ví dụ tại Việt Nam bạn định đăng kí với cái tên: cholon.com (chợ lớn), giare.vn (giá rẻ)... Do không dấu nên tên miền của bạn dễ bị hiểu lầm và gây khó chịu với người sử dụng.

Đó là lý do bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi đăng ký và sử dụng tên miền với mọi mục đích. Nhưng nếu như bạn đang gặp khó khăn trong việc chọn tên miền hay những vấn đề có liên quan thì có thể liên hệ với Mắt Bão, một trong những nhà cung cấp và đăng ký tên miền uy tín nhất hiện nay. Nhân viên của họ sẽ trợ giúp bạn trong sự thân thiện, chuyên nghiệp và nhanh chóng nhất có thể.

                                                                                                                                    Nguồn: MatBao

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất