facebook com

Kỹ năng viết bài quảng bá sản phẩm trên các diễn đàn

Các diễn đàn mạnh với hàng triệu thành viên hiện nay chính là một nguồn khách hàng tiềm năng mà bạn không nên bỏ qua khi kinh doanh online.

Đặt biệt nếu có thể chọn đúng diễn đàn có đối tượng là khách hàng mục tiêu thì khả năng bạn bán được hàng và dẫn khách về website bán hàng của mình là rất cao. ví dụ như bạn kinh doanh quần áo trẻ em hoặc các sản phẩm online dành cho mẹ và bé thì các diễn đàn như webtretho, lamchame là những nơi mà bạn phải nhắm tới.
 
quang-cao-tren-dien-dan1.jpg

 

Việc tạo bài viết trên diễn đàn không đơn thuần chỉ là post một thông tin về sản phẩm như nội dung một tờ quảng cáo. Vì nếu nội dung không hấp dẫn bài viết của bạn rất dễ bị trôi đi, thậm chí nếu nội dung quảng áo quá thô bạn còn có nguy cơ bị khóa tài khoản bởi một số diễn đàn có hẳn quy định về việc cấm quảng cáo trong các chuyên mục. Bạn cũng nên từ bỏ suy nghĩ copy bài quảng cáo từ người khác vì khi làm điều này đồng nghĩa với việc bạn là đang mắc lỗi SEO từ chính đối thủ của mình, vì những bài viết quảng cáo từ những người SEO chuyên nghiệp luôn được cài, cắm những backlink trỏ về trang web của họ. Do đó, nếu bạn không muốn bỏ thời gian và công sức của mình để post bài quảng cáo không công cho đối thủ cạnh tranh chung ngành với mình thì bạ nên rèn luyện thói quen tự viết bài và tạo cho mình một phong cách viết bài một cách chuyên nghiệp. Bài PR sản phẩm có thể được viết với hình thức một bài chia sẻ và lồng ghép những thông tin sản phẩm và có dẫn chứng thực tế hoặc phản hồi từ những người đã sử dụng qua sản phẩm để nâng cao tính thực tế và độ tin cậy cho sản phẩm. Bài viết tại các diễn đàn không nên quá dài và mang tính hàn lâm, khoa học quá nhưng vẫn nên đảm bảo đủ chi tiết với ý tứ xúc tích và được cô đọng. Phần quan trọng, cuốn hút nhất của bài viết nên được đặt trên cùng để hút người đọc đi đến những nội dung được dẫn đát tiếp theo và như đã nêu trên, quan trọng nhất của một bài viết trong diễn đàn không phải là viết hay như một bài văn mẫu mà là tạo ra sự yêu thích và tin tưởng cho người đọc về sản phẩm.
 

 

quang-cao-tren-dien-dan2.jpg
 
Và một thực tế là các bài viết mang tính xây dựng rất được đánh giá cao tại các diễn đàn. Thế nên nếu bạn đang kinh doanh online một sản phẩm về kỹ thuật, hãy chăm chỉ viết bài chia sẻ về  sản phẩm có tính kỹ thuật cao như điện thoại, Laptop…. các bài viết về cài đặt, bẻ khóa, review sản phẩm mới, sửa chữa… để tạo độ tin cậy và thiện cảm với khách hàng. Một khi đã tạo được uy tín tại các diển đàn bạn sẽ dễ dàng trong việc quảng bá sản phẩm của mình hơn. Đặc tính của kinh doanh online là không bị bó buộc vào phạm vi địa lý và có sức lan tỏa rất xa nên độ uy tín càng cao, khả năng bán hàng của bạn sẽ càng lớn. Amazon, Ebay chính là những minh chứng điển hình nhất của phương pháp kinh doanh online dựa trên uy tín mà bạn có thể học hỏi.
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất