facebook com

Kỷ niệm 30 năm tên miền .NET và những điều thú vị

Năm 2015 đã đánh dấu mốc kỷ niệm 30 năm phát triển của tên miền .NET. Đây là một trong những tên miền phổ biến nhất thế giới; gắn liền với sự phát triển của hàng triệu website thương mại điện tử; giữ vai trò quan trọng trong việc kết nối các lĩnh vực truyền thông, giáo dục và giải trí toàn cầu.

Hiện tại, có gần 15 triệu tên miền .NET đã được đăng ký. Ngoài ra, còn nhiều thông tin thú vị khác nữa về tên miền này, hãy cùng Mắt Bão tìm hiểu:
 

Kỷ niệm 30 năm tên miền .NET

 

Tên miền đầu tiên trên thế giới là tên miền .NET

Mặc dù như nhiều người đã biết thì tên miền Symbolics.com là tên miền đầu tiên được đăng ký (15/03/1985). Tuy nhiên, tên miền Nordu.net mới là tên miền đầu tiên trên thế giới, được khởi tạo bởi chính Registry (công ty chủ quản tên miền .NET) vào ngày 01/01/1985 và được sử dụng cho máy chủ gốc đầu tiên nic.nordu.net. Không lâu sau đó, khi tên miền được phép đăng ký đại trà, Symbolics.com mới được đăng ký cho tên miền .COM.

 

 

 

Tên miền .NET là tên miền cấp cao lớn thứ hai trên thế giới sau .COM

Hiên tại có 15 triệu tên miền .NET được đăng ký trên toàn cầu, số lượng này bằng tổng dân số 4 thành phố lớn là Los Angeles, Barcelona, Paris và Hong Kong cộng lại. Tên miền .NET đang được sử dụng trên 200 quốc gia và khả dụng với 400 ngôn ngữ.

 

 

 

 

.NET và .COM có rất nhiều điểm chung

Hai tên miền này có chung đơn vị chủ quản là Verisign, được khởi tạo vào ngày 01/01/1985. Qua gần 2 thập kỷ, 2 tên miền này được vận hành bởi Verisign với độ tin cậy DNS 100%, được tin tưởng sử dụng bởi hàng triệu đơn vị truyền thông, giải trí và thương mại trên toàn thế giới.

 

 

 

 

.NET là một trong những tên miền tạo ra giá trị cao nhất trên thị trường mua bán tên miền

Tên miền .NET tạo ra tổng giá trị giao dịch cao thứ hai trên thị trường tên miền sau .COM. Giá trị giao dịch trung bình là 1.850 USD.
Tên miền Mobile.net là tên miền có đuôi .NET được bán với giá cao nhất, lên đến 500.000 USD (hơn 11 tỷ đồng).

 

 

 

 

BABY là từ khóa xuất hiện nhiều nhất trong các tên miền .NET được đăng ký nửa đầu 2015

Ngoài ra, còn có bảng thống kê từ khóa phổ biến được sử dụng để đăng ký tên miền .NET vào nửa đầu 2015 như sau:

 

 

 

 

Kỷ niệm 30 năm tên miền .NET


Việc sử dụng từ khóa để đặt tên miền có tác dụng rất tốt để lọc ra nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu, đồng thời tăng tỷ lệ click trên trang kết quả tìm kiếm.

Nguồn: Verisign

 

 

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất