facebook com
Thứ hai, 09/03,2015, 11:13

Làm gì khi tên miền yêu thích đã bị đăng ký?

Những tên miền dễ nhớ, độc đáo, đặc trưng theo ngành càng ngày càng khó kiếm. Nghĩ theo hướng tích cực, đây là một bước tiến lớn của thương mại điện tử vì càng lúc càng có nhiều doanh nghiệp quan tâm đến việc đầu tư thương hiệu online. Tuy nhiên, điều này cũng gây khó khăn cho hàng trăm doanh nghiệp khởi nghiệp, khi mà họ dành hàng giờ suy nghĩ và tra cứu để rồi phát hiện ra tất cả các tên miền họ yêu thích đều đã bị đăng ký cả.Vì vậy, làm thế nào nếu tên miền yêu thích nhất, hoặc thậm chí là tên miền yêu thích thứ hai, thứ ba, thứ tư… của bạn đều đã bị “nẫng” mất? Hãy thử một số cách sau:

good-vs-bad-domain-names-url-website-internet-business-domains-words-spheres-race-competition-best-48013817.jpg

Phát huy sự sáng tạo


Nếu tên miền có vẻ hoàn hảo nhất cho dịch vụ của bạn không thể đăng ký được, thì hãy thử đặt những tên miền gần giống như vậy. Bạn có thể:
·         Thêm vào một số danh từ chung như “công ty, “dịch vụ”,…
·         Sử dụng từ đồng nghĩa.
·         Thêm vào các từ nối như “và”,…
·         Thay vì tên công ty thì có thể đăng ký bằng slogan của công ty.

Sử dụng đuôi tên miền khác

Nếu tên miền của bạn định đặt với đuôi .com đã bị đăng ký, hãy thử các đuôi tên miền khác như .net, .vn, .info, .biz, v.v… Ngoài ra hiện tại ICANN còn cung cấp hàng trăm đuôi tên miền độc đáo để gia tăng sự lựa chọn của bạn. Xem thêm các đuôi tên miền mới tại đây.

Sử dụng dịch vụ “đặt chỗ” tên miền

Bạn có thể tra cứu tên miền bằng whois Mắt Bão Network. Thông qua kết quả tra cứu, bạn có thể biết được tên miền đó đã được ai đăng ký, đăng ký khi nào, bởi nhà đăng ký nào, và khi nào hết hạn. Khi đó, bạn có thể liên hệ với nhà đăng ký và sử dụng dịch vụ “đặt chỗ” tên miền của họ (backorder)

Liên hệ với chủ sở hữu tên miền

Nếu tên miền yêu thích của bạn đã bị đăng ký mà chưa được sử dụng, bạn có thể dùng công cụ whois của Mắt Bão Network đã nói ở trên để tìm chủ sở hữu tên miền. Tiếp theo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chủ sở hữu để thương lượng mua lại tên miền đó. Lưu ý là một số tên miền sẽ không hiển thị thông tin cá nhân theo yêu cầu của chủ sở hữu.

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất