facebook com

Làm thế nào để kiếm tiền từ một website với Affiliate Marketing?

Affiliate marketing – Tiếp thị liên kết là kiểu bán hàng không vốn được nhiều bạn trẻ tham gia. Vậy đây là hình thức kinh doanh như thế nào?

Trong những năm gần đây Affiliate marketing – Tiếp thị liên kết được xem là một phương thức kiếm tiền nhanh mà không cần bỏ ra vốn nhưng lợi nhuận thu về lại rất cao. Affiliate marketing được nhiều bạn trẻ lựa chọn là công việc khởi nghiệp. Vậy bạn có biết gì về Affiliate marketing? Làm sao để kiếm tiền từ một website với Affiliate marketing?

1. Affiliate marketing là gì?

Affiliate marketing hay còn được gọi là liên kết tiếp thị là mô hình kinh doanh trực tuyến hiệu quả với sự kết hợp giữa: cộng tác viên (Affiliate/publisher), nhà sản xuất (Advertiser/vendor) và khách hàng.

Người làm công việc Affiliate marketing chỉ đơn giản là lựa chọn các sản phẩm, dịch vụ trên website của nhà cung cấp/phân phối, lấy đường link giới thiệu và quảng bá tiếp thị sản phẩm đến khách hàng tiềm năng qua các kênh, website của bản thân. Khi khách hàng bỏ tiền ra mua sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua link thì người cộng tác viên giới thiệu sẽ được hưởng hoa hồng theo doanh số bán hàng hoặc theo từng sản phẩm tùy vào thỏa thuận giữa họ và nhà cung cấp.

Làm thế nào để kiếm tiền từ một website với affiliate marketing 1

Affiliate marketing cách kiếm tiền thông minh

 2. Làm thế nào để tìm các chương trình liên kết lý tưởng cho bạn

Khi đã lựa chọn được những sản phẩm ưng ý, bạn cần cân nhắc thật kỹ trong việc lựa chọn các chương trình liên kết lý tưởng, đối tác phù hợp cho bản thân.

Bạn có thể là đăng ký tiếp thị sản phẩm thông qua affiliate networks hay chọn các chương trình độc lập của từng doanh nghiệp. Đặc biệt để tối đa hóa số tiền hoa hồng nhận được trong liên kết tiếp thị, bạn nên có chiến thuật khôn ngoan, lựa chọn các chương trình liên kết dựa vào thế mạnh của bản thân.

Vì khi đó bạn có thể phát huy tối đa sở trường để mô tả, tiếp thị và bán được nhiều sản phẩm hơn. Chẳng hạn nếu website của bạn chuyên về lĩnh vực thiết kế nội thất, bạn có thể cân nhắc các đối tác có thể cung ứng các nội thất, đồ vật trang trí nhà cửa, công ty,... cũng như có liên kết ưu đãi, khuyến mãi khi khách hàng truy cập để thu hút họ mua nhiều sản phẩm hơn. Đây là cách giúp bạn có thể chọn được chương trình liên kết thật lý tưởng cho bản thân.

Làm thế nào để kiếm tiền từ một website với affiliate marketing 2

Chọn các liên kết tiếp thị phù hợp với sở trường bản thân

3. Những điều khác cần xem xét

Bên cạnh phải chọn nhà sản xuất có sản phẩm thuộc phạm vi mình am hiểu, chúng ta còn phải cân nhắc đến nhiều vấn đề khác để làm Affiliate marketing đạt hiệu quả tối ưu. Để thực hiện công việc liên kết tiếp thị thành công, bạn không nên chọn đơn vị đối tác chỉ vì được trả hoa hồng cao nhất mà hãy chọn các đối tác uy tín cao trong lĩnh vực, sản phẩm hàng hóa chất lượng được nhiều khách hàng tin dùng.

Bên cạnh đó cần cân nhắc đến tính bảo mật thông tin của website mà bạn cộng tác, đặc biệt là các thỏa thuận hoa hồng, điều kiện, giá cả hợp lý, các chương trình liên kết ưu đãi hấp dẫn của nhà sản xuất của nhà cung cấp đưa ra phải phù hợp với nội dung website của bạn,...

Làm thế nào để kiếm tiền từ một website với affiliate marketing 3

Thỏa thuận về giá cả, tiền hoa hồng là một trong các yếu tố quan trọng để lựa chọn đối tác

4. Chiến dịch quảng bá sản phẩm

Sau khi chọn được đối tác phù hợp, bước tiếp theo của Affiliate marketing chính là bạn nên bắt tay vào để quảng cáo sản phẩm, thu hút mời chào khách hàng. Trong quá trình tiếp thị sản phẩm bạn nên thường xuyên kiểm tra các phiếu mua hàng, luôn luôn cập nhật những liên kết về thông tin mới nhất về sản phẩm, về ưu đãi khuyến mãi mà nhà sản xuất cung cấp để bổ sung cho bài đăng quảng cáo sản phẩm bên website của mình. Bắt kịp những thông tin từ nhà sản xuất sẽ giúp bạn tối đa số tiền hoa hồng nhận được.

Làm thế nào để kiếm tiền từ một website với affiliate marketing 4

Cập nhật thông tin mới, dùng các chiến thuật quảng cáo để thu hút khách hàng

Affiliate marketing quả là công việc kiếm tiền hiệu quả mà không phải bỏ vốn và sợ lỗ, thích hợp cho những ai thích kinh doanh kiểu “ăn chắc mặc bền’’. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có chiến lược Affiliate marketing thật hiệu quả và kiếm được thật nhiều tiền nhé.

Nguồn: Tổng hợp internet

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất