facebook com

Làm thế nào để tìm được hình ảnh miễn phí tốt nhất

Bạn là một nhà thiết kế website, bạn muốn tạo lập trang web thật đẹp cho riêng mình, hay bạn là chủ doanh nghiệp đang muốn quảng bá trang web của mình đến với khách hàng?

Chắc chắn không thể bỏ qua một trong các công đoạn quan trọng nhất để có website đẹp, thu hút là phải chọn được những hình ảnh đẹp, sắc nét, chất lượng cao, thật bắt mắt.

Vậy làm sao để tìm hình ảnh miễn phí với chất lượng tốt nhất để tiết kiệm chi phí?

 

1. Pixabay

 

Hình ảnh đẹp, chất lượng sẽ mang lại tính thẩm mỹ cao cho trang web của bạn. Để có được những hình ảnh vừa đẹp vừa miễn phí thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua Pixabay rồi.

Pixabay là một cộng đồng, không gian sáng tạo tuyệt vời của các nhiếp ảnh gia/những người yêu thích chụp ảnh, là nơi chia sẽ hình ảnh, các video chất lượng cao có bản quyền nhưng hoàn toàn miễn phí dù bạn sử dụng hình ảnh, viedeo đó với bất kì mục đích cá nhân hoặc thương mại.

Để có được các hình ảnh, video ở Pixabay bạn chỉ cần tạo một tài khoản miễn phí tại đây, sau đó bạn có thẻ thoải mái để truy cập vào thư viện ảnh vô cùng to lớn và phong phú về nội dung cũng như kích cỡ.

 

thư viện hình ảnh pixabay

Pixabay thư viện ảnh khổng lồ vừa đẹp vừa chất lượng

 

2. Stocksnap.io và Unsplash

 

Bạn đang cần tìm hình ảnh miễn phí nhưng đẹp về các chủ đề như phong cảnh, các kiến trúc độc đáo về một công trình để làm nền cho trang web, màn hình vi tính, hay điện thoại thì Stocksnap.io và Unsplash chính là một địa chỉ tuyệt vời dành cho các bạn.

Stocksnap.io và Unsplash là cả hai trang web cung cấp những hình ảnh đẹp với chất lượng HD rỏ nét mà do chính các thành viên trong cộng đồng của cả hai trang web tải lên, đôi khi cũng chính vì như thế nên có một số hình ảnh trùng lặp với nhau.

Bạn nên lựa chọn thật kĩ và tránh tải những hình ảnh mình đã tải rồi. Đặc biệt đối với Unsplash có một tính năng đặc biệt đó là bạn có thể liên hệ với các chủ nhân của những bức hình để trả tiền lại cho họ nếu bạn muốn khi bạn sử dụng hình ảnh của họ.

Hình ảnh ở cả hai web này rất dễ dàng để tải về bạn chỉ cần vào trang web và nhấp vào hình cần tìm sau đó là tải xuống, thế là xong rồi.

 

stocksnap.io

Stocksnap.io địa chỉ cung cấp hình nền tuyệt vời cho bạn

 

3. Dreamstime

 

Dreamstime là trang web cung cấp một lượng lớn hình ảnh miễn phí hoặc trả phí với một mức giá vô cùng rẻ. Tất cả các hình ảnh nếu muốn xuất hiện trên Dreamstime đều phải qua sự kiểm định chất lượng từ admin của trang web.

Chính vì thế hình ảnh tại đây thường được đảm bảo cả về thẩm mỹ lẫn chất lượng. Khi bạn muốn tìm một hình ảnh miễn phí bạn chỉ cần vào website và chọn mục hình ảnh miễn phí. Nếu nội dung hình ảnh bạn tìm không có ở dạng miễn phí thì sẽ có những đề xuất hình ảnh với giá rẻ vô cùng phù hợp với bạn.

Đặc biệt bạn là người thích chụp ảnh và bạn đang sở hữu một khối lượng kho tàng hình ảnh kha khá, bạn có thể đăng kí gia nhập vào cộng đồng Dreamstime, sau khi được admin chấp thuận bạn đã có thể đăng hình của mình lên đây và chờ khi có người liên hệ để trả tiền cho hình ảnh của bạn.

Như thế bạn vừa có thể tìm những hình ảnh miễn phí mà mình thích vừa có thể có thêm thu nhập cho riêng mình sao lại không thử với Dreamstime?.

 

website dreamstime

Dreamstime cung cấp hình ảnh với chất lượng vượt trội

 

4. Google Advanced Image Search

 

Đây chính là dịch vụ tìm kiếm hình ảnh miễn phí nâng cao của google, giúp bạn có thể tìm tất cả các hình ảnh ở các tỉ lệ, màu sắc định dạng hình ảnh ở bất cứ nơi nào trên internet hoàn toàn miễn phí.

Để có thể tìm hình ảnh từ Google Advanced Image Search bạn chỉ cần vào google hình ảnh (https://www.google.com.vn/imghp?hl=vi) sau đó cuộn xuống phía cuối trang sau đó chọn cài đặt chọn mục tìm kiếm nâng cao để điền các thông tin về hình ảnh bạn cần tìm bằng cả tiếng Anh hoặc tiếng Việt điều được.

Bạn cần lưu ý là vì các hình ảnh đôi khi có liên quan đến bản quyền hoặc không có bản quyền vì thế bạn nên kiểm tra lại địa chỉ trước khi sử dụng để tránh vi phạm bản quyền.

 

Google advanced Search

Google Advanced Image Search công cụ tìm kiếm hình ảnh miễn phí và chất lượng

5. Picjumbo & Kaboompics

 

Picjumbo & Kaboompics chính là đại diện cho những website cung cấp hình ảnh miễn phí với quy mô nhỏ. Chỉ cần bạn kiên trì tìm kiếm hình ảnh với Picjumbo & Kaboompics bạn sẽ có được hình ảnh chất lượng và không cần lo về bản quyền hình ảnh.

Hình ảnh trong Picjumbo hầu như đều do một mình viktor Hanece đăng tải lên cho cộng đồng dùng miễn phí. Đối với những ai muốn sử dụng độc quyền về một hình ảnh bất kì bạn có thể mua một gói tài khoản Vip trong Picjumbo để sử dụng.

Còn Kaboompics sẽ cho phép bạn có thể sắp xếp hình ảnh theo kích thước (ngang và dọc), màu sắc để khi cần trong những trường hợp nhất định thì có thể lấy ra sử dụng một cách thuận tiện và nhanh nhất.

 

Picjumbo

Picjumbo – hình ảnh chất lượng không lo bản quyền

 

Hy vọng với tất cả những trang web cung cấp những hình ảnh miễn phí vừa đẹp, vừa chất lượng được Mắt Bão giới thiệu sẽ giúp các bạn có thêm nhiều địa chỉ để lựa chọn hình ảnh hoàn hảo nhất ưng ý nhất cho trang web của mình.

Nguồn: Tổng hợp internet

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất