facebook com
Thứ ba, 11/10,2016, 13:42

Linux có phải “người hùng” thay thế Windows?

Không phải ai cũng thích Linux. Chắc chắc là thế, điển hình là bộ phận doanh nghiệp và chủ kinh doanh đang sử dụng các phần mềm hay công cụ chạy trên nền tảng Windows. Nhưng bộ phận người dùng còn đang lấp lửng giữa Linux và Windows phải làm sao? Họ cần một phân tích khách quan hơn là những nhận xét cảm tính từ cả hai fan hâm mộ hoặc Linux hoặc Windows. Và, phân tích khách quan về những ưu thế của Linux sẽ có ngay sau đây.

Hoàn toàn miễn phí

Thật tuyệt vời! Linux hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần cài đặt Linux và sử dụng mà chẳng phải mất một khoản phí nào liên quan đến bản quyền hay các chi phí khác. Và, điều này không dành cho Windows vì bạn cần chi tiền bàn quyền cho Microsoft.

Hệ điều hành mã nguồn mở

Một ưu điểm không thể không nhắc đến khi đề cập đến Linux chính là hệ điều hành mã nguồn mở. Chính vì mã nguồn mở nên Linux nhận được hỗ trợ của đông đảo nhà lập trình từ khắp nơi trên Thế giới. Thế nên, những bản cập nhật hoàn thiện hơn từ giao diện đến tính năng luôn được tung ra liên tục để phục vụ và làm hài lòng nhu cầu sử dụng của người dùng.

Thử nghiệm trước cài đặt

Từ DVD hoặc USB, bạn có thể có những trải nghiệm đầu tiên với Linux mà chẳng cần cài đặt. Từ giao diện, tính năng đến cách thức hoạt động, bạn đều có thể “test” qua được. Mặc dù, hiệu suất sẽ không cao như việc bạn cài đặt trực tiếp nhưng vẫn đủ để có thể trải nghiệm và biết được, Linux có thực sự phù hợp với nhu cầu của mình hay không thay vì tốn thời gian và công sức để cài đặt và tháo ra sau đó.

Cài đặt vào Windows như một phần mềm

Ấn tượng hơn nữa, Linux còn có thể cài đặt như một phần mềm vào hệ điều hành Windows của bạn. Và đương nhiên, bạn có thể sử dụng Linux hay Windows bất kể lúc nào bạn muốn.

Ngôn ngữ tiếng Việt

Tiếng Việt còn được tích hợp sẵn trong Linux. Việc này góp phần tạo điều kiện dễ dàng cho những người dùng mới bắt đầu những trải nghiệm với hệ điều hành này mà không gặp quá nhiều trở ngại về ngôn ngữ. Hơn thế nữa, bạn cũng có thể nhận sự hỗ trợ đắc lực và hữu ích từ cộng đồng người dùng Linux Việt.

Linux có phải “người hùng” thay thế Windows hay không thì chỉ có người trong cuộc mới đưa ra câu trả lời tốt nhất cho mình. Nhưng những ưu điểm trên đây của Linux là điều không có gì để bàn cãi. Linux có thay thế được Windows hay không và ngược lại, câu trả lời không nằm ở ai khác mà chính là phản ứng của người dùng đối với hai hệ điều hành này. Để có những trải nghiệm đầy đủ về Cloud Server Linux và Cloud Server Windows, bạn có thể truy cập Matbao.net hoặc gọi 1900 1830 để nhận những hỗ trợ cần thiết.  

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất