facebook com

Litespeed Web Server là gì? Tại sao lựa chọn sử dụng Litespeed Cache

Một plugin WordPress mã nguồn mở và miễn phí. Nó giao tiếp với quá trình cài đặt LiteSpeed ​​Web Server và bộ đệm trang tích hợp của LSWS để giảm đáng kể thời gian tải trang. Với LiteSpeed Cache, trang web của bạn có thể sử dụng các phương pháp hay nhất giúp đạt điểm Tốc độ trang cao và - quan trọng hơn - trải nghiệm người dùng đặc biệt.

Litespeed Cache giải pháp hoàn hảo cho website của bạn

Litespeed Cache plugin giải pháp tăng tốc độ tải website

>>Xem thêm tại: Hướng dẫn cài đặt và sử dụng plugin LiteSpeed Cache<<

1. Litespeed Web Server là gì?

LiteSpeed ​​Web Server (LSWS) là một phần mềm máy chủ web nhẹ, độc quyền, cung cấp hiệu suất nhanh và tiết kiệm tài nguyên mà không ảnh hưởng đến bảo mật máy chủ. Nó là một máy chủ web phổ biến cung cấp khả năng mở rộng, bảo mật và cân bằng tải cao. Nó cũng cung cấp các khả năng chống DDoS tích hợp và cho phép kết nối trên mỗi IP và điều chỉnh băng thông.

LiteSpeed ​​Cache cho WordPress (LSCWP) là một plugin tăng tốc trang web tất cả trong một, có bộ đệm cấp máy chủ độc quyền và bộ sưu tập các tính năng tối ưu hóa. LSCWP hỗ trợ WordPress Multisite và tương thích với hầu hết các plugin phổ biến, bao gồm WooC Commerce, bbPress và Yoast SEO. LiteSpeed ​​Cache cho WordPress tương thích với ClassicPress.

>>>Xem thêm tại: Litespeed Web Sever - Giải pháp lưu trữ Wordpress tối ưu​<<<

2. Tại sao lựa chọn sử dụng Litespeed Cache

Hỗ trợ bộ nhớ đệm cấp máy chủ ( LSCache ) tích hợp cả trên plugins LiteSpeed ​​Cache của WordPress.

Với LiteSpeed Cache, bạn có thể :

 1. Giảm thời gian đáng kể tải trang.
 2. Giảm thời gian phản hồi từ máy chủ ( hosting ).
 3. Dễ dàng xử lý các truy cập đột biến, bất thường với số lượng cao.
 4. Quản lý bộ nhớ đệm dễ dàng nhờ vào công nghệ Smart Purge.

2.1 Plugin LiteSpeed ​​Cache Cache

LiteSpeed Cache (viết tắt là LSCache) giải pháp WordPress tối ưu. Đó là một plugin tối ưu hóa tất cả trong một thông minh, chính xác và nhanh chóng, Plugin LSCache bao gồm tối ưu hóa tốc độ trang được tích hợp sẵn, dịch vụ tối ưu hóa hình ảnh, dịch vụ tạo CSS quan trọng, tích hợp CDN của bên thứ ba và hơn thế nữa. Với sự hỗ trợ cho bộ đệm WooCommerce được cá nhân hóa và trình thu thập bộ nhớ cache có thể định cấu hình cao, LSCache là chìa khóa để cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng trên tất cả các trang web của bạn.

Hiệu suất tối ưu nội dung vượt bậc với Litespeed Cache

LiteSpeed Cache hiệu suất hoạt động tốt hơn Apache

Plugin LiteSpeed ​​Cache bao gồm tối ưu hóa Tốc độ trang được tích hợp sẵn, dịch vụ tối ưu hóa hình ảnh, dịch vụ tạo CSS quan trọng, tích hợp CDN của bên thứ ba và hơn thế nữa. Với sự hỗ trợ cho bộ đệm WooCommerce được cá nhân hóa và trình thu thập bộ nhớ cache có thể định cấu hình cao, LiteSpeed ​​Cache là chìa khóa để cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng trên tất cả các trang web của bạn.

2.2 Cách thức hoạt động và nhu cầu sử dụng

Cách thức hoạt động (mô hình thực hiện):

 • Hiệu suất hoạt động WebServer Litespeed tốt hơn so với Apache và Nginx.
 • Tốc độ xử lý file tĩnh của LiteSpeed web server (LSWS) có thể nhanh hơn gấp 6 lần so với Apache, tốc độ xử lý PHP trên LiteSpeed web server (LSWS) có thể tăng từ 1,5 lần đến 3 lần so với Apache.
 • Mô hình xây dựng với Control panel Cpanel + Cloudlinux + Litespeed + Imunify360 . Riêng với các Control khác (Plesk, Direct Admin,..) còn hạn chế nhiều tính năng .
 • Thay thế Apache hiện tại sang LiteSpeed ​​Web Server chỉ chưa mất 15 phút mà không gây thời gian downtime.
 • Nhu cầu sử dụng và đối tượng sử dụng.
 • Các đối tượng khách hàng sử dụng các Website chạy quảng cáo cần Webserver mạnh hơn khắc phục sự số bị nghẽn cỗ chai cùng 1 thời điểm.
 • Tính năng Litespeed Cache hỗ trợ hầu hết các mã nguồn phổ biến (Wordpress, Xenforo , vBulletin, Magento, Prestashop, Drupal …)
 • LiteSpeed Web Server cung cấp khả năng bảo vệ tích hợp khỏi các cuộc tấn công WordPress Brute Force quy mô lớn và cung cấp xác minh reCAPTCHA cấp máy chủ được tích hợp sẵn. Các cuộc tấn công bạo lực và lưu lượng botnet tiêu thụ tài nguyên máy chủ, lãng phí CPU và băng thông. LiteSpeed giảm thiểu các mối đe dọa như vậy và giữ cho các trang web của bạn hoạt động trơn tru.

Sự khác biệt :

 • Tăng tối đa lượng kết nối đồng thời của máy chủ Apache hiện tại với kiến trúc hướng sự kiện được tổ chức hợp lý của LiteSpeed Web Server, có khả năng xử lý hàng nghìn máy clients đồng thời với mức tiêu thụ bộ nhớ và CPU tối thiểu.
 • Bảo vệ máy chủ của bạn bằng các quy tắc mod_security vốn đã quen thuộc đồng thời tận dụng một loạt các tính năng chống DDoS tích hợp sẵn, chẳng hạn như điều chỉnh băng thông và kết nối.
 • Tiết kiệm ngân sách bằng cách giảm số lượng máy chủ cần thiết để hỗ trợ doanh nghiệp lưu trữ đang phát triển hoặc ứng dụng trực tuyến của bạn.

2.3 Bảng so sánh LiteSpeed và Apache

Bảng so sánh Litespees Cache với Apache

Bảng so sánh Litespeed Web Server và Apache

Litespeed cache cho Wordpress

Litespeed Cache cho wordpress được viết tắt là LSCWP chính là 1 plugin giúp tăng tốc toàn bộ trong một cho website. Litespeed Cache có thể sinh ra bộ nhớ cache trên cấp độ máy chủ độc quyền và những tính năng tối ưu hoá khác.

LSCWP có hỗ trợ WordPress Multisite và tương thích với hầu hết những plugin phổ biến gồm Yoast SEO, bbPress và WooCommerce.

Tính năng độc quyền của Litespeed Cache

 • Những Shortcodes và Widget dưới dạng khối ESI*
 • Hỗ trợ ESI
 • Hỗ trợ HTTP/3 & QUIC (giao thức do google phát triển)
 • Nhiều trình thu thập dữ liệu cho những loại cache khác nhau.
 • Trình thu thập thông tin tải trước thông minh có hỗ trợ sơ đồ website thân thiện với SEO.
 • Loại trừ khỏi bộ nhớ đệm theo tác nhân người dùng, Cookie, thẻ, danh mục và URL
 • Hệ thống API để tích hợp cache dễ dàng hơn
 • WordPress CLI
 • Hỗ trợ WooCommerce và bbPress
 • Khả năng lên lịch để dọn dẹp cache cho những URL được chỉ định
 • Bộ nhớ đệm riêng biệt cho những thiết bị di động và máy tính để bàn.
 • Caching of WordPress REST API calls
 • Bộ nhớ đệm cache riêng cho người sử dụng đăng nhập
 • Tự động dọn dẹp các trang liên quan phụ thuộc trên những sự kiện nhất định
 • Cache những trang tự động với mục đích cải thiện đáng kể hiệu suất website.
 • LiteSpeed Web Server cung cấp một số tính năng nhằm giảm và thậm chí loại bỏ tác động của các cuộc tấn công từ chối dịch vụ cấp độ HTTP (DoS) và tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS).

Lưu ý: không sử dụng chung plugin Litespeed Cache với các plugin cache khác tránh việc xung đột.

Thống kê so sánh

 • Thống kê sản phẩm Hosting Litespeed Mắt Bão và các NCC khác đang sử dụng chung LS

Với bảng so sánh thì hiệu suất của server Litespeed hoạt động nhanh hơn so với máy chủ thông thường , điểm khác biệt mang lại rõ rệt. Sản phẩm hosting Litespeed phát triển dựa vào nhu cầu cho các khách hàng chạy website bán hàng khi có các chiến dịch quảng cáo cần độ xử lý nhanh và nhiều truy cập cùng 1 thời điểm.

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất