facebook com

Litespeed Web Sever - Giải pháp lưu trữ Wordpress tối ưu

Bạn có thể đã nghe nói về LiteSpeed ​​Web Server hoặc LSWS, đây là một trong những máy chủ web phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Web Server là gì? Máy chủ web rất cần thiết và cần được xem xét bởi những người muốn khám phá web, cho dù đó là trang web thương mại hay trang thương mại điện tử, trang sở thích hay bất kỳ trang nào khác.

Với máy chủ Web, quản trị viên web có thể quản lý trang web và thậm chí thiết kế trang web của họ. Các trang web kiểm soát nhiều hơn các blog. Việc sử dụng các trang web cũng hiệu quả và chuyên nghiệp hơn cho các nhu cầu cụ thể. Có rất nhiều chương trình phần mềm Web Server có sẵn. Mỗi máy chủ web hiện có đều có ưu điểm và nhược điểm. Mắt Bão sở hữu công nghệ Hosting thế hệ mới, hỗ trợ tối ưu cho Litespeed Web Server.

Tăng tốc website vượt trội nhờ litespeed web server

Tốc độ website tăng nhờ Litespeed Web Server

1. Litespeed Web Server là gì?

LiteSpeed ​​Web Server sử dụng cùng một hệ thống làm việc mà Apache sử dụng kể từ khi bản phát hành của nó thay thế Apache. Đây là lý do tại sao LSWS phổ biến hơn. Các trang web trước LSWS không cần phải thay đổi để đạt được giao diện giống như khi sử dụng LSWS. LSWS đi kèm với một bảng điều khiển dễ sử dụng hơn Apache. Nó cũng hoạt động như một giải pháp thay thế cho các chương trình Apache và cung cấp một phương pháp hướng sự kiện để chạy các lệnh cụ thể. Sử dụng phương pháp hướng sự kiện, hệ thống hiệu chỉnh định dạng không phức tạp như khi bạn sử dụng Apache nổi tiếng với nhiều định dạng khác nhau. Ngoài ra, định dạng này dễ hiểu và dễ sử dụng, ngay cả đối với những người mới làm quen với lĩnh vực này.

Như vậy, LiteSpeed ​​Web Server là máy chủ web hoạt động trên nền tảng Linux với hiệu suất cao, khả năng mở rộng hàng đầu từ các công nghệ LiteSpeed. Nó có thể được sử dụng để thay thế một máy chủ Apache hiện có mà không thay đổi bất kỳ chương trình hoặc chi tiết hệ điều hành nào khác. Hay nhất của tất cả, nó có thể được tích hợp mà không phá vỡ bất cứ điều gì. 

Công nghệ nổi bật nhất của LiteSpeed mang lại hơn các web server đối thủ khác trên thị trường chính là đáp ứng được số lượng lớn traffic truy cập tại cùng 1 thời điểm.

Với nhiều tính năng toàn diện và bảng điều khiển quản trị web dễ sử dụng, LiteSpeed ​​Web Server có thể giúp bạn chinh phục những thách thức trong việc triển khai cơ sở hạ tầng lưu trữ web hiệu quả.

2. Tính năng Litespeed Web Server

2.1 Tương thích của Apache

Đặc điểm nổi bật và quan trọng nhất được nêu bật trong Litespeed Web Server là khả năng tương thích với máy chủ web Apache. Nó tương thích với các tính năng được sử dụng rộng rãi của Apache như tài liệu mod_rewrite .htaccess và mod_security. Máy chủ web có thể được cấu hình để đọc trực tiếp các tệp cấu hình Apache. 

Thay thế Apache bằng công nghệ litespeed web server

Litespeed Web Server thay thế vượt trội Apache

Nó là một giải pháp thay thế cho Apache bằng cách sử dụng bảng điều khiển lưu trữ thay thế Apache chỉ trong vòng 15 phút. Điều này không gây ra bất kỳ sự gián đoạn nào trong dịch vụ. Điều này có nghĩa là không có yêu cầu thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với cấu hình hoặc bất kỳ mã nào khác có thể có tác động bất lợi. Litespeed Web Server này thay thế hoàn toàn mọi chức năng của Apache.

2.2 Tăng hiệu suất và độ ổn định

Lợi ích chính là sức mạnh chính của Litespeed Web Server là tính hiệu quả và ổn định của nó. LSWS là một thiết kế đơn giản hóa dựa trên các sự kiện và do đó cung cấp hiệu suất và độ ổn định cao hơn. Nó có thể phục vụ hàng trăm khách hàng cùng một lúc và yêu cầu ít bộ nhớ và CPU hơn. Hầu hết thời gian, LSWS phục vụ nhiều người dùng hơn. Ngoài ra, nó có thể xử lý lưu lượng truy cập tăng đột biến cũng như vô hiệu hóa các cuộc tấn công DDOS mà không cần phần cứng bổ sung. Apache là một hệ thống dựa trên quy trình, trong khi LSWS là dựa trên sự kiện. Đây là sự khác biệt chính giữa cả hai. Apache phát triển các quy trình mới để đáp ứng mọi yêu cầu, sử dụng nhiều tài nguyên hơn. Ngược lại, LSWS cung cấp nhiều kết nối chỉ thông qua một số quy trình.

2.3 Hỗ trợ I/O không đồng bộ

Tính năng I/O không đồng bộ xử lý các vấn đề về hiệu năng trong hoạt động I/O. Có đầu ra và đầu vào đồng bộ và không đồng bộ. Nếu yêu cầu đầu vào hoặc đầu ra không đồng bộ được gửi đến một hệ điều hành, quá trình viết sẽ bị dừng cho đến khi quá trình viết hoàn tất trước khi chuyển sang bước tiếp theo. Trong trường hợp đầu vào và đầu ra đồng bộ, quá trình xử lý vẫn tiếp tục ngay cả sau khi yêu cầu được xử lý và gửi. Điều này cho phép người dùng bỏ qua các vấn đề về hiệu suất phát sinh từ các quy trình đầu vào/đầu ra.

2.4 Hiệu suất nội dung động tốt nhất

Có một API phía máy chủ có tên LSAPI được sử dụng với Litespeed Web Server. Nó cung cấp hiệu suất nội dung động tốt nhất được tối ưu hóa cho giao tiếp giữa máy chủ và ứng dụng của bên thứ ba. LSAPI là mã nguồn mở. LSAPI tương thích với các ngôn ngữ kịch bản sau: PHP, RUBY và PYTHON.

Tăng tốc hiệu suất nhờ Litespeed web server

Nâng cấp hiệu suất nội dung hiển thị nhanh chóng

2.5 Hiệu suất PHP suEXEC

Trong PHP, LSAPI 6.0 đã thêm chế độ Daemon suEXEC. Nó được thiết kế để lưu trữ các môi trường chia sẻ tài nguyên. Nó tăng tốc và cải thiện quá trình xử lý PHP trong môi trường lưu trữ được chia sẻ. Như chúng tôi đã biết, suEXEC cho phép tất cả các quy trình PHP chạy dưới quyền chủ sở hữu của tài khoản chứ không phải với tư cách là người dùng máy chủ web. Nó cung cấp bảo mật cấp cao, nghĩa là trong trường hợp một người dùng trên máy chủ web bị xâm phạm, các ứng dụng PHP chạy trên tài khoản của họ sẽ không thể chạy các hoạt động trên tệp của người dùng khác. SuEXEC có thể gây ra các vấn đề về hiệu suất vì nó phải bắt đầu các quy trình mới mỗi lần. Trong Litespeed Web Server, có thể sử dụng chế độ suEXEC Daemon để giải quyết vấn đề này.

Chế độ daemon suEXEC bảo vệ tính bảo mật của suEXEC và tách các quy trình mới khỏi quy trình mẹ đang chạy liên tục thay vì tạo quy trình mới. Do đó, hiệu suất của quá trình không bị ảnh hưởng.

>>>Xem thêm tại: Litespeed Web Server là gì? Tại sao lựa chọn sử dụng Litespeed Cache <<<

2.6 3 cấu hình PHP suEXEC khác nhau đáp ứng các yêu cầu và khả năng khác nhau

Litespeed Web Server cung cấp ba cấu hình PHP suEXEC để đáp ứng các nhu cầu khác nhau. Ba cấu hình và mô tả của chúng được cung cấp bên dưới. 

Công nhân suEXEC: Đây là suEXEC PHP điển hình sử dụng LSAPI. Nó có thể tạo các quy trình mới theo yêu cầu. Cấu hình này lý tưởng để lưu trữ các môi trường dùng chung chỉ với một vài tài nguyên và yêu cầu tạo các tệp php.ini tùy chỉnh. 

Daemon suEXEC: Trong trường hợp này, các quy trình được rẽ nhánh từ quy trình mẹ thay vì tạo quy trình mới. Đây là cấu hình dành cho môi trường lưu trữ chia sẻ không yêu cầu tệp php.ini tùy chỉnh. 

Nhóm quy trình suEXEC: Cấu hình này là lý tưởng để lưu trữ các môi trường dùng chung muốn sử dụng thêm RAM để lưu vào bộ nhớ đệm opcode hiệu quả hơn và do đó hiệu suất PHP hiệu quả hơn. Mỗi tài khoản người dùng có nhóm quy trình riêng trong thiết lập này, nhóm này có quy trình gốc chạy liên tục có thể rẽ nhánh các quy trình con theo yêu cầu.

Cấu hình PHP trong công nghệ Litespeed Web Server

3 cấu hình PHP suEXEC trong Litespeed Web Server

2.7 Kiến trúc hướng sự kiện (EDA)

Mẫu kiến ​​trúc hướng sự kiện là một mẫu kiến ​​trúc phần mềm. Nó khuyến khích việc tạo ra và sử dụng, phát hiện và phản ứng với các sự kiện. Một thuật ngữ được sử dụng để mô tả một sự kiện là sự thay đổi trạng thái. Khi bạn mở email mới nhất nhận được trong hộp thư đến của mình, trạng thái của email đó sẽ thay đổi từ 'Chưa đọc' và 'Đã đọc'. Điều này được gọi là một sự kiện. Kiến trúc hướng sự kiện bao gồm người tạo sự kiện cũng như người dùng sự kiện. Chính đấng sáng tạo đóng vai trò là người tạo ra và là nguyên nhân của một sự kiện. Người sáng tạo chỉ biết về diễn biến của một sự kiện. Khách hàng là những người phải biết rằng sự kiện đã diễn ra.

Bảo mật cho máy chủ được cải thiện

Litespeed Web Server có thể cải thiện tính bảo mật của máy chủ đối với Apache. Máy chủ web LiteSpeed ​​có thể được sử dụng với mod_security và nó bao gồm một loạt các khả năng tích hợp chống DDoS (Từ chối dịch vụ phân tán). LSWS này cũng tương thích với các quy tắc ModSecurity thời gian thực của Atomiccorp và Atomic Secured Linux. Cập nhật bảo mật được thực hiện bất cứ khi nào các mối đe dọa mới được phát hiện.

Litespeed Web Server giúp giảm chi phí phần cứng và hỗ trợ

LSWS giảm chi phí hỗ trợ và phần cứng vì chi phí cấp phép của phần mềm thấp hơn chi phí phần cứng cần thiết để nâng cấp máy chủ sử dụng Apache để đạt được kết quả tương tự. Chi phí hỗ trợ cũng được giảm bằng cách chuyển sang Litespeed Web Server. CPanel cũng được LSWS hỗ trợ.

3. Ưu điểm của máy chủ web LiteSpeed

Có nhiều lợi ích mà người dùng sẽ đạt được khi sử dụng máy chủ này. Tóm lại, đây là một vài lợi thế cần được xem xét:

3.1 Tăng tốc độ bộ nhớ lưu trữ khi bạn truy cập tới website

Điều này là do các tài nguyên nhẹ hơn và hiệu quả hơn được sử dụng. Do ít yêu cầu phần cứng hơn, đương nhiên, chi phí cho các yêu cầu dựa trên web có thể giảm xuống và tập trung vào các yêu cầu khác trên trang web.

Tăng tốc hiệu suất lưu trữ trên Litespeed Web Server

Litespeed giúp tăng tốc độ bộ nhớ lưu trữ khi truy cập website

3.2 Dễ dàng cài đặt và xử lý website của bạn mà không làm gián đoạn

Máy chủ dựa trên định dạng tiêu chuẩn của Apache, nhưng bảng điều khiển cũng rất đơn giản để sử dụng. Giao diện đơn giản hơn để xác định về mặt thiết kế và các chức năng của bảng điều khiển sẽ được ghi nhớ nhanh hơn so với sử dụng Apache.

3.3 Cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời và một cộng đồng

Nếu bạn gặp sự cố khi xử lý sự cố với máy chủ trang web LiteSpeed Web Server, đại diện bộ phận hỗ trợ khách hàng có thể liên hệ với bạn để lấy thông tin cần thiết. Hỗ trợ được cung cấp nhanh chóng, hiệu quả và đúng mục tiêu. Nếu bạn thấy khó tiếp cận bộ phận Hỗ trợ khách hàng của mình, thì có nhiều cộng đồng LSWS là giải pháp lý tưởng.

3.4 Tốc độ xử lý file tĩnh có thể nhanh gấp 6 lần so với Apache.

Như đã đề cập trước đó, tính đơn giản của quy trình chuyển đổi là mục đích chính của bản phát hành LiteSpeed Web Server này. Nó cho phép người dùng sử dụng các bảng điều khiển và các tính năng phần mềm khác mà không gặp rắc rối khi chuyển đổi các định dạng đã được sử dụng. Một số người dùng trải nghiệm quá trình chuyển đổi suôn sẻ sau 15 phút chuyển đổi từ Apache.

3.5 Bảo mật cao, sử dụng quy tắc mod_security để tích hợp tính năng chống DDos

LiteSpeed Web Server mà bạn đã quyết định cài đặt trước đó được trang bị Chế độ bảo mật LiteSpeed ​​cụ thể. Không khó để bao gồm các sửa đổi để ngăn DDos hoặc điều chỉnh tốc độ kết nối. Điều này là cần thiết để thuận tiện cho người dùng. Sử dụng LiteSpeed ​​làm máy chủ web có thể là một giải pháp thay thế khả thi cho những người không thể tạo trang web trong Apache. Chỉ có một vấn đề là để sử dụng loại máy chủ này, bạn phải bỏ ra một số tiền đáng kể so với Apache.

3.6 Tốc độ xử lý PHP tăng 1.5 đến 3 lần so với Apache

3.7 Tương thích nhiều Panel hiện này như : CyberPanel, Cpanel, Plesk…

4. Giá máy chủ web LiteSpeed Web Server

LiteSpeed Web Server ​​có thể được phân thành hai loại Máy chủ web. Mỗi gói bao gồm giới hạn tên miền, số lượng công nhân cũng như giới hạn RAM. Giới hạn cho các miền khác nhau tùy theo gói. Tuy nhiên, tên miền phụ không bị giới hạn. Kết quả lỗi 403 do vượt quá giới hạn trong giới hạn được chỉ định. Số lượng nhân viên cho biết số lượng quy trình mà công việc chung của máy chủ sẽ tạo ra. Giới hạn RAM, tương tự như giới hạn Tên miền, là khác nhau đối với mỗi gói. Bất kỳ sự dư thừa nào cũng có thể gây ra lỗi trong hệ thống. Bản dùng thử miễn phí 15 ngày được gọi là Free Starter có sẵn cho những ai muốn thử nghiệm các tính năng của LiteSpeed ​​trước khi nhận được đầy đủ giấy phép. Gói đi kèm với một miền và một Công nhân và hai GB bộ nhớ và LSCache.

LiteSpeed ​​Web Server có thể được mô tả như một giải pháp thay thế hiệu quả cho Apache, mang đến cho người dùng Apache, máy chủ web, quản trị viên cơ sở dữ liệu và nhà phát triển các tính năng và chức năng lưu trữ web nhanh hơn và hiệu quả hơn. Tính năng bảo mật bảo vệ hiệu quả người dùng và máy chủ lưu trữ WordPress khỏi các cuộc tấn công mạng vì tính năng này có thể phát hiện các mối nguy hiểm trước khi chúng xâm nhập vào máy chủ.  Với công nghệ hiện đại, đội ngũ hỗ trợ luôn sẵn sàng 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần của Mắt Bão sẽ làm bạn hài lòng.

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất