facebook com

Live-Marketing là gì? - Cách doanh nghiệp bứt phá sau đại dịch

Cùng Mắt Bão tìm hiểu Live-Marketing là gì để biết vì sao đây được xem là “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp “vượt bão” và tạo sự bứt phá mạnh mẽ.

Những ảnh hưởng to lớn từ đại dịch đối với nền kinh tế toàn cầu đã và đang đòi hỏi doanh nghiệp phải có sự thay đổi về chiến lược phát triển. Trong tình hình hiện tại, Live-Marketing được xem là giải pháp giúp doanh nghiệp trụ vững và tạo đột phá. Vậy Live-Marketing là gì? Vì sao hình thức này lại được đánh giá cao đến vậy? Mời bạn cùng Mắt Bão tìm hiểu trong nội dung dưới đây.

 

Live-Marketing là gì

Ngày càng nhiều doanh nghiệp nghiêm túc tìm hiểu Live-Marketing là gì?

1. Hành vi người tiêu dùng Việt trong đại dịch

Đến nay đã có 44,8 triệu người tham gia mua sắm trực tuyến với giá trị mua sắm đạt đến con số là 225 USD/người/năm (Số liệu từ Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và kinh tế số Đặng Hoàng Hải).

Ngoài ra, công ty Gostream cũng đưa ra một thống kê cho thấy trung bình có đến 70.000-80.000 phiên Livestream bán hàng trên các nền tảng mạng xã hội tại Việt Nam mỗi ngày.

Live-Marketing là gì

Trong đại dịch, nhu cầu mua sắm Online ngày càng tăng cao.

Trước sự thay đổi của hành vi người tiêu dùng, thay vì cố gắng bám trụ chờ đợi, người làm kinh doanh cần có sự thích ứng để phát triển và tạo ra sự bứt phá mạnh mẽ. Trong đó, Live-Marketing được đánh giá là lựa chọn thông minh. Trước khi tìm hiểu Live-Marketing là gì? Mắt Bão mời bạn hiểu kỹ hơn về xu hướng Livestream đang rất phát triển hiện nay.

2. Xu hướng bán hàng Livestream bùng nổ

Livestream đã thật sự bùng nổ dữ dội trong thời gian gần đây và mang lại hiệu quả tích cực. Dù là kinh doanh hay giải trí thì Livestream đều thu hút lượng người theo dõi khổng lồ.

2.1 Livestream là gì?

Livestream là hình thức quay và phát trực tiếp Video trên mạng xã hội Facebook. Người xem có thể tương tác bằng cách thả biểu tượng cảm xúc, Comment, Share. Người tổ chức Livestream có thể đọc các bình luận và giao lưu với khách hàng.

Live-Marketing là gì

Nói đến Live-Marketing là gì thì chúng ta không thể không nhắc đến Livestream.

2.2 Lợi ích khi doanh nghiệp triển khai Livestream trong bán hàng

Theo Gartner, Livestream đang là “kênh bán hàng và kết nối trực tuyến” quan trọng tại Trung Quốc nhiều khả năng nó sẽ trở thành kênh bán hàng ưu tiên trong tương lai. Livestream mang đến rất nhiều lợi ích:

  • Tạo dựng niềm tin.
  • Tiếp cận đông đảo người dùng.
  • Tính chủ động cao.
  • Dễ dàng tương tác.
  • Tiết kiệm chi phí.

3. Live-Marketing - Các doanh nghiệp bứt phá sau đại dịch

Thay vì “án binh bất động” chờ đại dịch qua đi, các doanh nghiệp cần phải có sự thay đổi để phát triển và bứt phá. Live-Marketing được xem là giải pháp hoàn hảo trong tình hình hiện tại. Vậy bạn đã biết những hình thức của Live-Marketing là gì hay chưa?

3.1 Chiến lược Social Activation

Social Activation là sử dụng kênh Social để thực hiện những hoạt động kích hoạt thương hiệu. Thay vì tổ chức những hoạt động truyền thông rầm rộ, phát hàng ngàn mẫu thử trực tiếp đến người dùng… thì doanh nghiệp sẽ thông qua Livestream để tương tác, cung cấp thông tin về sản phẩm/dịch vụ chi tiết và thậm chí bán hàng. Khi có đơn hàng, doanh nghiệp sẽ gửi sản phẩm đến tận nơi và sẵn sàng hỗ trợ thông tin bất kể khi nào khách hàng cần.

Social Activation cùng được đánh giá cao về khả năng tối ưu ngân sách và mang đến hiệu quả bán hàng cao.

3.2 "Trải nghiệm thay" người dùng - Reaction Activation

Trải nghiệm thay người dùng

KOL là người trải nghiệm sản phẩm và nêu cảm nhận chân thực đến người dùng.

Nếu bạn muốn biết tính năng nổi bật của của Live-Marketing là gì thì đó chính là trải nghiệm cùng KOL. Khi người dùng không thể đến tận nơi để tìm hiểu sản phẩm thì KOL sẽ giúp họ làm điều này.

Đây là những người uy tín, được nhiều khách hàng yêu mến. KOL sẽ trực tiếp trải nghiệm sản phẩm, đồng thời giải đáp toàn bộ thắc mắc của khách hàng. Chỉ với 1 chạm, KOL dễ dàng gây dựng niềm tin và tương tác với người dùng.

3.3 Chương trình đào tạo Online

Đối với Live-Marketing, những chương trình đào tạo Online rất được quan tâm. Doanh nghiệp xây dựng những buổi đào tạo hấp dẫn và thu hút đông đảo người tham dự bằng cách sử dụng nền tảng đào tạo B2B/ B2C thông qua các ứng dụng trên App hoặc Microsite.

3.4 Xu hướng sự kiên Webinar/ Online Event/ Online Workshop

Khi tìm hiểu Live-Marketing là gì, chúng ta không thể không kể đến các sự kiện trực tuyến. Ngày nay, Webinar/ Online Event/ Online Workshop ngày càng được tổ chức với quy mô hoành tráng.

 

Xu hướng sự kiện Webinar

Webinar/ Online Event/ Online Workshop ngày càng trở nên phổ biến.

Tiết kiệm chi phí, thu hút đông đảo khách hàng, kết nối 2 chiều… Live-Marketing ngày càng phát huy thế mạnh của mình và được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng.

Live-Marketing không chỉ là giải pháp tạm thời trong đại dịch mà còn trở thành chiến lược phát triển của nhiều doanh nghiệp. Việc sử dụng đúng các hình thức Live-Marketing kết hợp cùng chiến lược nội dung hấp dẫn đã mang đến những kết quả thật sự ấn tượng.

Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu Live-Marketing là gì, từ đó có cách vận dụng phù hợp. Biến “nguy” thành “cơ”, Live-Marketing sẽ giúp doanh nghiệp ổn định và tạo ra nhiều sự đột phá trong tương lai gần.

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất