facebook com
Thứ ba, 14/03,2023, 09:16

​Lợi ích của việc sử dụng TikTok Ads Deeplink với các trang Thương mại điện tử

​Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền tảng này, Video TikTok Ads với Deeplink dẫn trực tiếp khách hàng đến trang bán sản phẩm cũng đang là loại hình hiệu quả và được nhiều Doanh nghiệp lựa chọn.

Tiktok hiện đang là nền tảng mạng xã hội tiềm năng của các nhãn hàng và là nơi để các nhà quảng cáo sáng tạo nội dung dễ dàng tiếp cận đến khách hàng mục tiêu, đặc biệt là giới trẻ.

Bài viết liên quan: 

1. Lợi ích của TikTok Ads Deeplink với người bán hàng

Quảng cáo Deeplink đang là một trong những tính năng tối ưu và hiệu quả cho Nhà bán hàng trên nền tảng TikTok. Định dạng TikTok Ads Deeplink cho phép người dùng có thể dễ dàng truy cập trực tiếp đến gian hàng sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử theo ý định của nhà quảng cáo. 

Lợi ích Tiktok Ads Deeplink

TikTok Ads Deeplink cho phép người dùng truy cập đến gian hàng sản phẩm

Chức năng quảng cáo Deeplink không chỉ đem lại trải nghiệm mua sắm thoải mái cho người dùng mà còn giúp giảm tỷ lệ thoát và tối đa hóa hiệu quả của quảng cáo. Điều này giúp Doanh nghiệp cải thiện được tỷ lệ tương tác và giữ chân khách hàng, từ đó tăng cường khả năng tiếp thị, tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu, cải thiện ROI.

2. Nguyên lý hoạt động của TikTok Ads Deeplink như thế nào?

Với TikTok Ads Deeplink, khách hàng chỉ cần click một lần duy nhất vào quảng cáo để truy cập đến trang sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử mà không cần qua bước nào khác. Điều này giúp Doanh nghiệp cải thiện được tỷ lệ tương tác và giữ chân khách hàng, từ đó tăng cường khả năng tiếp thị, tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu, cải thiện ROI.

TikTok Ads Deeplink hoạt động như thế nào

Khách hàng chỉ cần click một lần duy nhất vào TikTok Ads Deeplink để mua hàng

Trên hai nền tảng điện thoại thông minh là IOS và Android đều hỗ trợ Deeplink trên video TikTok Ads sẽ xảy ra hai trường hợp:

  • Khi đã cài đặt app thương mại điện tử: người dùng sẽ được Deeplink dẫn thẳng tới trang bán sản phẩm đó trên sàn thương mại điện tử.
  • Khi chưa cài đặt app thương mại điện tử: người dùng sẽ được Deeplink dẫn đến App Store (IOS) hoặc CH Play (Android) để tải ứng dụng, sau khi đã tải sẽ dẫn đến trang bán sản phẩm trên sàn thương mại điện tử.

3. Cần phải chuẩn bị những gì để chạy TikTok Ads Deeplink hiệu quả?

Cách để video TikTok lên xu hướng và chạy Ads Deeplink hiệu quả, nhà quảng cáo cần cân nhắc và đảm bảo 3 yếu tố: Thiết lập Deeplink, tài khoản và video quảng cáo.

3.1 Tài khoản quảng cáo Agency

Hiện nay trên nền tảng TikTok có hai loại tài khoản đó là: Tài khoản cá nhân và tài khoản Agency. Trong đó, chỉ có tài khoản Agency đủ tiêu chuẩn để cung cấp những tính năng của deeplink. Các tài khoản Agency được phân phối bởi các đối tác ủy quyền của TikTok tại Việt Nam.

Tài khoản TikTok Ads của agency đầy đủ tính năng

Tài khoản Agency TikTok Ads có đầy đủ tính năng để chạy quảng cáo 

3.2 Thiết lập Deeplink về trang sản phẩm trên TMĐT

Trên sàn thương mại điện tử Shopee có một file Excel đã được lập trình sẵn để hỗ trợ nhà bán hàng tại deeplink. Bạn chỉ cần điền link gian hàng của mình vào file Excel này, file sẽ trả lại cho bạn deeplink để chạy quảng cáo.

Hoặc trên các sàn thương mại điện tử khác, nhà bán hàng có thể hợp tác với các Agency Quảng cáo trên TikTok. Agency sẽ hỗ trợ bạn thiết lập Deeplink và quảng cáo sản phẩm của nhãn hàng trên TikTok.

3.3 Video với nội dung thu hút quảng cáo về sản phẩm

Là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi thiết lập trong quá trình chạy TikTok, Video cần đạt được đầy đủ yếu tố: thông tin đầy đủ, hấp dẫn, bắt kịp xu hướng sẽ khiến người xem chú ý đến sản phẩm của bạn.

Một số lưu ý khi làm nội dung video TikTok Ads:

  • Thời gian để người dùng dừng lại xem video khoảng từ 3 - 5s. Vì vậy nhà quảng cáo cần thu hút và tạo ấn tượng mạnh ngay trong 2 đến 5 giây đầu của video.
  • 70% người dùng sẽ dừng lại xem hết video nếu âm thanh hay. Vì vậy bạn nên tập trung vào nội dung, hình ảnh mà cần có lời thoại và âm nhạc trend.
  • Luôn có call to action trong tất cả các video TikTok. Để người dùng kéo xuống nhấp vào link sản phẩm, đòi hỏi nội dung video thúc đẩy họ mua sản phẩm.

Với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường e-commerce và thói quen mua hàng online của người tiêu dùng, việc các doanh nghiệp sử dụng TikTok Ads Deeplink là một trong những lợi thế để phát triển trên các sàn thương mại điện tử và TikTok. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức chạy quảng cáo với Deeplink trên TikTok.

 
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất