facebook com

Những lỗi "to đùng" khi cài đặt WordPress không phải ai cũng biết

Bạn nghĩ cài đặt wordpress đơn giản như lập tài khoản facebook? Nhầm to nhé, khi cài wordpress nếu không tìm hiểu kỹ cách cài, bạn sẽ bị 101 lỗi wordpress làm rối tung rối mù đấy, hãy tham khảo các lỗi cài wordpress phổ biến ở đây để biết cách khắc phục.

1. Nhầm phiên bản wordpress

 

Một trong những lỗi thường gặp nhất và rất nhiều người mới hay phạm phải là không hiểu rõ, nhầm lẫn giữa 2 phiên bản wordpress.org và wordpress.com.

 

phân biệt các phiên bản wordpress

Hãy phân biệt rõ giữa wordpress.org và wordpress.com

Wordpress.com đơn giản là 1 dịch vụ hosting do cộng đồng wordpress tạo ra, 1 sản phẩm của Automattic, chuyên phục vụ cho những ai chỉ có nhu cầu có 1 website wordpress nhanh chóng nhất, không cần phải trải qua bước cài đặt, không thuê host và nó không hề miễn phí vì để duy trì tên miền riêng bạn cần 1 khoảng phí để ‘nuôi’ trong chu kỳ 1 năm.

Phiên bản wordpress.org là 1 website nền tảng cơ bản, dự án mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người dùng. Với wordpress.org, bạn cần 1 tên miền cùng 1 Hosting Wordpress là sẽ cài đặt được, thế nên wordpress.org còn được gọi là wordpress tự host.

Phân biệt cho rõ 2 phiên bản và cài đặt đúng để không mắc lỗi wordpress cần tránh này.

 

2. Không bảo mật website

 

Một lỗi khác cũng phổ biến không kém là người dùng không bảo mật website Wordpress, bỏ qua bước này khi cài đặt.

Nhiều người chọn đặt tên admin làm tên đăng nhập, chọn 1 mật khẩu giản lược và chẳng khó hiểu khi liên tục có nhiều trang wordpress đã bị hacker đánh sập, cướp tài khoản…

Để tránh lỗi wordpress gây hậu quả nghiêm trọng, bạn cần chọn mật khẩu an toàn cho tài khoản đăng nhập, thêm chữ trong mật khẩu, chữ viết hoa, các ký tự đặc biệt…

Nếu cần thiết, hãy xem bài viết Mẹo bảo vệ trang quản trị Wordpress để bảo vệ website tốt hơn

 

3. Cài Plugin, Theme từ những nguồn không đáng tin

 

Bạn có biết 10 theme miễn phí hàng đầu cho wordpress khi kiểm tra trên google cho thấy có đến 8 theme nhiễm mã độc. Nếu bạn tải các theme này từ những nguồn không tin cậy, máy của bạn rất có thể bị nhiễm mã độc, chiếm quyền máy tính của bạn và bạn sẽ nhận hậu quả cực tệ đấy.

 

cài đặt plugin đáng tin cậy

Nên chọn nguồn tin cậy khi tải plugin

 

Cho nên, khi tải các plugin và chủ đề, bạn nên chọn từ những trang nguồn tin cậy như trang fancythemes hay nhận các plugin và Chủ đề từ wordpress.org, đảm bảo không sợ mắc phải 1 trong các lỗi wordpress phổ biến gây hậu quả tiêu cực này nhé.

 

4. Không thay đổi câu slogan mặc định

 

Khi cài đặt wordpress, nếu bạn không lưu ý để nguyên câu slogan mặc định của wordpress và cho rằng việc thay đổi hay không không quan trọng.

Suy nghĩ này cực sai, bởi câu slogan mặc định sẽ làm ảnh hưởng xấu đến thứ hạng tìm kiếm cũng như các các hoạt động trên web với người dùng.

Cho nên, bạn cần thay đổi câu slogan thành slogan đặc biệt của riêng mình bằng cách vào Cài đặt chọn Tổng quan, chọn Khẩu hiệu, tại đây bạn đổi slogan thành câu bạn muốn tùy ý nhé.

 

5. Thiết lập quá nhiều plugin

 

Một trong những lỗi cài đặt wordpress mà không ít người mắc phải khác là cài quá nhiều plugin, mặc dù số lượng lớn plugin của wordpress luôn là 1 ưu điểm mà nhiều người dùng đánh giá cao wordpress nhưng không phải lúc nào cứ nhiều là tốt.

Bởi việc cài quá nhiều plugin sẽ khiến trang web bạn chạy chậm hơn và các plugin dễ xung đột chức năng với nhau.

Vì thế, bạn chỉ nên cài những plugin nào bạn cảm thấy mình cần nhất, có thể cài thử plugin, sử dụng 1 thời gian, nếu không cảm thấy cần, bạn chỉ cần xóa chúng đi và giữ lại cũng cái mình thấy hiệu quả để sử dụng web tối ưu nhé.

Xem thêm:  Top 3 plugin wordpress cải thiện tốc độ website tốt nhất hiện nay

 

Kết luận

 

Qua các lỗi wordpress thường gặp mà chúng tôi chia sẻ ở đây, hi vọng bạn sử dụng wordpress ngày càng tốt hơn. Nếu muốn chia sẻ các lỗi dùng khác, gửi ý kiến cho chúng tôi ngay.

Mắt Bão

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất