facebook com
Thứ ba, 24/11,2015, 15:05

Lựa chọn công ty thiết kế website: Top Google chưa hẳn là nhất!

Ngày nay, công ty thiết kế website mọc lên như nấm, sự lựa chọn dành cho khách hàng ngày càng đa dạng. Tuy nhiên, điều này khiến việc chọn ra công ty uy tín nhất, có thể khiến khách hàng hài lòng nhất trở thành vấn đề nan giải.

Lua chon cong ty thiet ke website

Nhìn lại khoảng thời gian 10 năm trước, lựa chọn công ty thiết kế website đơn giản hơn rất nhiều. Việc tìm ra đơn vị thiết kế đa phần dựa trên quen biết, giới thiệu. Số lượng ít thì dễ chọn, số lượng càng nhiều càng khiến người ta đau đầu cân nhắc. Mọi thứ thật sự thay đổi khi Google trở thành bộ máy tìm kiếm phổ biến toàn cầu. Với từ khóa “Công ty thiết kế website”, Google có thể trả ra 819.000 kết quả trong 0.63 giây.

Những công ty đầu tiên xuất hiện trong kết quả tìm kiếm có thật sự là công ty tốt nhất? Chưa hẳn! Rất có khả năng công ty đó chỉ làm tốt bên mảng SEO thôi. Khi bạn click vào từng kết quả và tìm hiểu thì công việc lựa chọn mới thật sự bắt đầu. Có những yếu tố bạn nên lưu ý trước khi lựa chọn:
 

Bạn có thích website của họ?


Ấn tượng đầu tiên bao giờ cũng quan trọng. Một công ty không thể cung cấp cho bạn website đẹp nếu chính website của họ cũng không đẹp. Giống như việc bạn đi khám răng thì không nên chọn nha sĩ có hàm răng xấu, đúng không nào? Bạn đang tìm một đơn vị có thể khiến website của bạn thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên. Vì vậy, bạn cần lựa chọn công ty thiết kế website nào có website khiến bạn cảm thấy ấn tượng.
 

Bạn có thích những sản phẩm của họ?


Nếu công ty thiết kế website có ít sản phẩm bên ngành hàng của bạn, điều đó không quá quan trọng. Vấn đề ở đây là tính thẩm mỹ. Chỉ cần bạn thấy những website mà họ từng làm phù hợp với gu thẩm mỹ của bạn thì công việc thiết kế web giữa hai bên sau này sẽ trôi chảy hơn.
 

Nhân viên kinh doanh có hiểu rõ về dịch vụ mà họ cung cấp?


Nhân viên kinh doanh không nhất thiết phải biết quá nhiều về kỹ thuật. Nhưng đó phải là người biết rõ công ty có thể cung cấp được những gì. Đồng thời cũng là người biết lắng nghe và biết diễn đạt. Họ cần hiểu được mong muốn của bạn, đối chiếu với khả năng của công ty, và truyền đạt lại với nhóm kỹ thuật để làm đúng yêu cầu. Nếu nhóm thiết kế tốt, mà nhân viên kinh doanh tồi thì bạn vẫn không tránh khỏi những phiền hà bực tức trong quá trình làm việc.
 
Lua chon cong ty thiet ke website 2
 

Bạn có tin tưởng vào câu chuyện của họ?


Khi đàm phán về những điều bạn muốn và những gì công ty thiết kế website có thể đáp ứng được, nhân viên kinh doanh có thể sẽ nói rất nhiều. Bạn nên tự đặt câu hỏi rằng: “Liệu những gì họ nói có đánh trúng mục tiêu của bạn?”. Bạn cần bám sát vào mục tiêu của mình về thời gian, ngân sách, kỹ thuật, chuyên môn. Đừng vội tin vào những lời hứa hẹn mà hãy bảo họ đưa ra những dẫn chứng cụ thể.
 

Ai là người trực tiếp thực hiện website?


Nhân viên kinh doanh là người làm việc trực tiếp với bạn, nhưng người thật sự xây dựng website cho bạn là nhân viên thiết kế và kỹ thuật. Bạn nên lưu ý địa điểm làm việc của những nhân viên này, họ là nhân viên chính thức hay chỉ là cộng tác viên? Không nên làm việc với công ty mà các nhân viên đều là bán thời gian, hoặc ở nước ngoài; vì nếu có vấn đề xảy ra với website của bạn thì việc giải quyết sẽ không thể tiến hành nhanh chóng.
 

Kết


Việc lựa chọn công ty thiết kế website không hề đơn giản. Nếu bạn không nhận được sự tư vấn từ người thân hay bạn bè mà phải tự mình quyết định, thì cảm nhận của chính bạn đóng vai trò rất quan trọng. Không có một chuẩn mực nào trong việc lựa chọn công ty thiết kế website. Tuy nhiên những gợi ý trên có thể giúp bạn có những định hướng đúng trong quyết định của mình.
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất