facebook com
Thứ ba, 16/01,2018, 09:51

Lý Do Gì Người Khác Không Xem Video Của Bạn

Có thể nói, YouTube là kênh video giải trí lớn nhất trên thế giới tính đến thời điểm này. Ở đó, người dùng có thể tải lên hoặc tải về máy tính hay điện thoại và chia sẻ các video clip do những nhà sáng lập Youtube tạo nên vào giữa tháng 2 năm 2005.

Phần lớn nội dung trên YouTube được các cá nhân tải lên. Người dùng không đăng ký vẫn có thể xem được hầu hết video ở trang, còn người dùng đăng ký được phép tải lên số lượng video vô hạn và một số video chỉ dành riêng cho người dùng trên 18 tuổi vì có chứa những nội dung nhạy cảm hay có khả năng xúc phạm ảnh hưởng đến tâm lý tuổi vị thành niên.

 

Xem thêm: Kiếm tiền trên YouTube – ai cũng có thể

 

Tuy nhiên, khi đã đưa thông tin bằng hình ảnh, video lên kênh YouTube có nghĩa bạn muốn hướng đến những đối tượng nhất định cần xem chúng nhưng do một số lý do nào đó lượng follow trên kênh của bạn không được như ý, bạn cần biết nguyên nhân để khắc phục ? Vậy tại sao người dùng lại không xem các video của bạn? Rất có thể bạn đã mắc phải những lỗi sau:

 

Kiếm tiền trên Youtube

 

Chế độ bảo mật Video chưa đúng

 

Nguyên nhân: Vô tình hay cố ý chế độ “công khai” hay “không công khai” được thiết lập và trở thành một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng hạn chế người xem với video YouTube của bạn. Vì trên thực tế đã có không ít rắc rối xảy ra do cái lỗi tưởng chừng như rất ngớ ngẩn này đấy!

Khắc phục: Kiểm tra và thiết lập lại cài đặt bảo mật của YouTube, kiểm tra thử xem video YouTube bị chặn hay không.

 

Video của bạn không xuất hiện ở kết quả tìm kiếm dầu tiên

 

Nguyên nhân: Bạn không chú tâm vào tiêu đề của video, nó lạc lõng và không phải từ khóa được tìm kiếm thông dụng của người sử dụng.

Ví Dụ: Video của bạn có tựa đề “Nồi nấu cơm đến từ Hàn Quốc nhãn hiệu ABC”, nhưng từ khóa mọi người hay tìm kiếm lại là “Nồi nấu cơm tốt nhất hiện nay”... Và theo tâm lý thông thường, người sử dụng sẽ tham khảo video đầu tiên xuất hiện vì nó gần giống nhất với từ khóa mà họ đang cần kìm kiếm.

Khắc phục: Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm với thẻ tiêu đề, mô tả của video và các phần có liên quan khác. Tốt nhất là bám sát nội dung của video và chứa các từ khóa đặc trưng mà người dùng muốn hướng đến.

 

Thông tin ban đầu của video không hấp dẫn

 

Nguyên nhân: Có thể video của bạn được xuất hiện đầu tiên nhưng do thiếu thông tin mà người dùng đang quan tâm hay giao diện, hình ảnh kém bắt mắt, không thuyết phục cũng là một nguyên nhân khiến bạn mất đi những cơ hội đưa sản phẩm của mình đến gần hơn với từng khách hàng.

Khắc phục: Cần bám sát nội dung do Google hoặc Youtube sẽ triển khai các thuật toán khác nhau để xác định tiêu đề, mô tả của video kiểm tra độ ăn khớp với nội dung video. Tối ưu hóa nhưng không có nghĩa quảng cáo “lố” và không đúng sự thật.

 

Nội dung cần hấp dẫn

 

Lý do khiến người dùng phải xem video của bạn?

 

Nguyên nhân: Bạn nghĩ video YouTube của mình chứa những thông tin và hình ảnh hoàn hảo nhất? Nhưng với số lượng ra đời nhiều và nhanh một cách chóng mặt của các video trên kênh YouTube chỉ trong vài phút “gặm bánh mì”, bạn có nghĩ sản phẩm của mình đã bị “tụt hậu” không?

Khắc phục: Đừng chủ quan, đồng thời nghiên cứu, đầu tư, phát triển hệ thống sản phẩm của mình một cách cẩn thận và chuyên nghiệp hơn trong tất cả các khâu: Chất lượng, quảng cáo, lợi ích của khách hàng khi sử dụng sản phẩm của mình...

 

Chẳng có video nào của bạn trên các phương tiện truyền thông

 

Nguyên nhân: Đó là lý do nhà đài sản sinh ra “khung giờ vàng” dành cho phim truyện, thời sự và quảng cáo. Vì đó là lúc có lượng người xem cao nhất trong các thời điểm trong ngày. Tất nhiên, lợi nhuận của nhà đài và chi phí của người sử dụng (bao gồm người quảng cáo và người tiêu dùng) cũng tăng lên một cách nhất định.

Hay những mạng xã hội như: Facabook, Zalo ... cũng là phương án tương đối hiệu quả để quảng bá thương hiệu và sản phẩm của mình một cách rộng rãi.

Khắc phục: Đưa video và thông tin của mình đến các phương tiện truyền thông, mạng xã hội ... và không quên nhờ mọi người chia sẻ video của mình đi khắp mọi nơi các bạn nhé!

 

Video nằm trang web không có người truy cập

 

Nguyên nhân: Nếu lượng truy cập video của bạn hàng ngày trên website nào đó tương đối thấp thì bạn cần xem xét lại việc có nên đặt video của mình trên trang web đó nữa hay không ?

Khắc phục: Cách tốt nhất là đăng tải chúng ở những nơi có lượng traffic lớn. Tuy cách này không hiệu quả nếu bạn muốn người xem tự động truy cập vào website của bạn sau khi video YouTube được đăng tải, Nhưng nếu có một chú thích hướng dẫn và link đến trang web một cách rõ ràng ngay trên video thì đó chính cơ hội mà bạn cần lưu ý.

Xem thêm: Tăng tác động người dùng bằng Video

 

Không có lượng người xem trung thành

 

Nguyên nhân: Một trong những nguyên nhân kênh của bạn không có lượng người xem trung thành đến từ bộ phận chăm sóc khách hành. Không quan tâm trả lời comment, không chú ý những thông tin cơ bản của khách hàng như: Ngày sinh nhật, địa chỉ nhà, mail, số điện thoại ... Điều đó rất cần thiết khi video của bạn chưa có sự nổi tiếng nhất định.

Khắc phục: Lên danh sách khách hàng tiềm năng và gửi đi những thông tin cần thiết như: Sản phẩm mới, sale, quà tặng, chúc mừng sinh nhật ... Đơn giản nhưng rất hiệu quả mà nhiều doanh nghiệp thành công vẫn áp dụng.

 

Chất lượng video không cao

 

Nguyên nhân: Chất lượng video của bạn cũng cần phải chú ý, bạn có muốn xem một video với sự mờ ảo, nhập nhòe và nói không rõ tiếng không?. Ngày nay, trải nghiệm của người dùng đang được ưu tiên lên hàng đầu, một video có độ phân giải thấp, âm thanh kém chất lượng thường bị khách hàng tắt sau khi chỉ xem khoảng 5s.

Khắc phục: Nâng cao chất lượng và độ phân giải của video vì đây là thời đại của công nghệ, của smartphone nên “chuẩn HD” sẽ luôn được đón nhận và nhiều cơ hội được theo dõi, chia sẻ hơn các độ phân giải thấp khác.

 

Nội dung quá cũ

 

Nguyên nhân: Không ai muốn xem đi xem lại một nội dung quá cũ cho dù trước đó nó cũng rất nổi tiếng trên các phương tiện truyền thông, lượng người theo dõi và chia sẻ khổng lồ.

Khắc phục: Thay đổi hoặc làm mới nội dung bằng cách thêm bớt, cắt gọt sao cho video được hợp lý và phù hợp nhất với xu hướng người sử dụng. Hay bạn cũng có thể chèn link cũ vào những link mới để kích thích sự tò mò đại loại như “Bạn có thể truy cập vào ABC để biết thêm thông tin chi tiết nhất”. Nếu thông tin hợp lý, khách hàng sẽ chẳng tiếc bạn cái “kích chuột” theo đường dẫn mà bạn đã đưa ra.

 

Thời lượng video không hợp lý

 

Nguyên nhân: Vẫn biết video có thời lượng dài sẽ được Youtube và các trang web khác đánh giá cao hơn nhưng đừng vì thế bạn có phép sản phẩm của mình có độ dài “lê thê và vô nghĩa”. Vì người xem sẵn sàng chấm dứt việc theo dõi ngay tai thời điểm họ thấy video bắt đầu có sự nhàm chán và nhạt nhẽo.

Khắc phục: Theo dõi và chỉnh sửa kịp thời những đoạn video không có lượng theo dõi nhất định trong https://www.youtube.com/analytics

 

Trên đây là những nguyên nhân và cách giải quyết cơ bản cho việc tại sao video của bạn không có người xem. Hi vọng chúng có thể giúp ích và hỗ trợ bạn trong cách vấn đề liên quan. Chúc các bạn thành công !

                                                                                                                       

Nguồn: Mắt Bão

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất