facebook com

Mách bạn cách gửi email đầu tiên đến khách hàng tiềm năng

Một chiến lược marketing hiệu quả và thành công giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng tiềm năng. Để làm được điều này, bạn cần lập các phương án, kế hoạch email marketing. Trong đó việc gửi email đầu tiên đến khách hàng tiềm năng được xem là quan trọng và gây nhiều khó khăn cho doanh nghiệp.

 Hãy cùng nhau tìm hiểu để có thể gửi email đầu tiên gửi đến khách hàng thật thuận lợi nhé.

 

1. Tầm quan trọng của việc nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng

 

Các khách hàng thân thuộc của các doanh nghiệp đa phần điều có xuất phát điểm là khách hàng tìm năng, họ là những người có thể chỉ ghé thăm trang web của bạn, lướt xem sản phẩm và họ không hề mua bất cứ thứ gì.

Có thể hiện tại khách hàng tìm năng không hề quan tâm đến sản phẩm của bạn, nhưng trong tương lai nếu bạn kiên trì thuyết phục họ, họ sẽ trở thành nguồn thu nhập không ngờ đến.

Tuy nhiên, nếu họ chỉ lướt qua mà không dừng lại, thì do nhiều nguyên nhân, một trong số đó là do bạn chưa biết cách “giữ chân” hoặc quảng bá chính thương hiệu của bạn với họ.

Xem thêm: Làm gì khi Email bị gửi vào mục Spam

 

cách gửi email đầu tiên đến khách hàng tiềm năng 1

Khách hàng tiềm năng quyết định đến sự phát triển của doanh nghiệp trong tương lai

 

2. Cách để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng

 

Trong thời buổi kinh tế khó khăn để tìm được khách mua hàng cho sản phẩm là điều không hề dễ dàng, vì thế khi có được thông tin email, số điện thoại của các khách hàng tìm năng đã cung cấp khi đến với website chúng ta phải triển khai ngay các chiến lược dịch vụ chăm sóc để giữ chân khách hàng, thu hút họ mua sản phẩm.

Một trong những cách mà các doanh nghiệp thường áp dụng đó chính là: gởi email cung cấp các thông tin khuyến mãi giảm giá, gửi thư, gọi điện thoại chúc mừng vào ngày sinh nhật của khách cũng như ngày lễ tết... có tặng kèm những phiếu mua sản phẩm giảm giá tại website, luôn luôn sẵn sàng nhiệt tin tư vấn, khi khách hàng thắc mắc về sản phẩm.

Xem thêm: 5 mẹo giữ chân khách hàng trên Fanpage

 

 

cách gửi email đầu tiên đến khách hàng

Luôn sẵn sàng tư vấn giải đáp khi khách hàng tiềm năng muốn hỏi về sản phẩm

 

3. Cách gửi email đầu tiên đến khách hàng

 

Dù bạn có những kế hoạch cụ thể nhưng quan trọng nhất vẫn là cách mà doanh nghiệp triển khai, gửi email đầu tiên đến với khách hàng.

Đây là vấn đề quyết định, ấn tượng ban đầu có tốt thì khách hàng mới có hứng thú tiếp tục cùng bạn trò chuyện, thậm chí hợp tác mua sản phẩm.

Ngược lại email đầu tiên được gửi đến với câu từ hời hợt sẽ khiến khách hàng khó chịu và quay lưng lại với doanh nghiệp.

Để email đầu tiên tạo được ấn tượng với khách hàng bạn cần thực hiện các công việc sau:

 

  • Cá nhân hóa

 

Dù các email được bạn gửi theo danh sách thậm chí là thời gian cài đặt sẵn, thì các bạn cũng nên bỏ ra chút ít thời gian để điền chính xác tên của khách hàng.

Điều đó sẽ khiến khách hàng thấy vui, và hài lòng và cảm nhận sự quan tâm từ doanh nghiệp.

 

  • Sử dụng dòng tiêu đề trực tiếp

 

Hàng ngày mỗi người bình thường có thể nhận được rất nhiều các email cá nhân: từ công việc, tiếp thị, đến các email rác... Vì thế khi soạn email gửi đến khách hàng hãy viết thật ngắn gọn súc tích, đi thẳng vào vấn đề trọng tâm mà doanh nghiệp muốn khách hàng chú ý.

Tránh viết email quá dài vừa tốn thời gian của cả hai mà khách hàng cũng “ngán” đọc.

 

gửi email đầu tiên đến khách hàng tiềm năng 3

Viết email thật ngắn gọn, đi thẳng vào trọng tâm vấn đề

 

  • Theo ngữ cảnh

 

Bạn hãy quan sát thật kỹ về những sản phẩm, vấn đề mà khách hàng tiềm năng quan tâm, tìm kiếm ở website của bạn để chú ý để giới thiệu trong email. Điều đó sẽ khiến cho sản phẩm luôn xuất hiện trong đầu họ, kích thích họ quay lại tìm sản phẩm một lần nữa.

 

  • Nói về khách hàng

 

Đề cập đến những mặt tích cực của sản phẩm, kèm theo đó là các chia sẻ, phản hồi của những khách hàng đã dùng sản phẩm trước đó, giúp khách hàng tin tưởng bạn hơn.

 

  • Lời kêu gọi hành động mạnh mẽ

 

Cuối email bạn nên mạnh dạn đưa ra các đề nghị về việc đặc lịch hẹn, tư vấn qua điện thoại... để cho khách hàng thấy được doanh nghiệp lúc nào cũng sẵn sàng để phục vụ họ một cách chu đáo nhất.

 

Một điều quan trọng là ở email marketing đầu tiên, hãy viết 1 đoạn giới thiệu sản phẩm/dịch vụ không quá 300 từ, kêu gọi khách hàng trả lời ví dụ như “hãy cho chúng tôi biết ngày sinh nhật của bạn, chúng tôi sẽ gửi 1 món quà bất ngờ nếu bạn mua hàng/đăng ký nhận email quảng cáo/tham gia chương trình khuyến mãi…” chứ đừng đơn thuần là giới thiệu, email của bạn sẽ dễ bị cho 1 tick và rơi vào hộp spam.

Để email đầu tiên được thuận lợi gửi đến khách là chuyện không hề đơn giản, hãy gửi email đi với tinh thần email đầu tiên nhưng đó không phải là email cuối cùng, sau nó bạn sẽ còn gửi đến khách hàng thêm nhiều email tương tự.

Song song với đó, hãy chuẩn bị cho doanh nghiệp mình một email theo tên miền, để tăng cường độ uu tín cũng như thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp hơn. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật kỹ càng và chu đáo. Chúc các bạn thành công!

Mắt Bão

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất