facebook com
Thứ hai, 26/10,2015, 15:20

Mắt Bão phối hợp với SC tổ chức chuỗi workshop chuyên sâu về SEO dành cho website

Vào sáng ngày 24.10 vừa qua, Mắt Bão và SC (công ty TNHH giải pháp Sáng Tạo Việt) đã tổ chức thành công buổi workshop đầu tiên về chủ đề “Tuyệt chiêu viết bài chuẩn SEO” với sự tham gia đông đủ của nhiều đối tượng đến từ các nhóm ngành nghề khác nhau. Trong đó, tiêu biểu là các chủ website đang kinh doanh về làm đẹp – sức khỏe và giáo dục.

Không chỉ là lý thuyết

Hiện nay, khái niệm về SEO đã không còn quá xa lạ đối với những ai đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh online thông qua website. Đây chính là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm, phổ biến nhất là Google. Các phương pháp này bao gồm việc tối ưu hóa website (tác động mã nguồn HTML và nội dung website), nhằm giúp bạn thu hút nhiều khách hàng tiềm năng biết đến thương hiệu của mình.

Mở đầu buổi workshop, anh Nguyễn Anh Tuấn – Giám đốc Marketing của công ty SC đã chia sẻ một thông tin hết sức thú vị, đó là hiện nay có hơn 34 triệu người sử dụng Internet, trong đó có gần 90% người tương tác với Google mỗi ngày. Đây vừa là cơ hội cũng như thách thức dành cho những ai đang hoạt động hoặc đang manh nha, muốn dấn thân vào con đường kinh doanh online nhiều cạnh tranh. Vì vậy, việc vận dụng SEO như một cách thức giúp mọi người tiếp cận, tương tác với khách hàng dễ dàng và thông minh hơn.

 

 

1.jpg
Buổi workshop thu hút nhiều nhóm đối tượng đang kinh doanh ở các lĩnh vực khác nhau
 

 

 

Tuy nhiên, phải làm SEO như thế nào để hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Do đó, anh Nguyễn Huy Cường – Giám đốc SEO của công ty SC đã chia sẻ 3 điều quan trọng khi viết bài chuẩn SEO là: Nội dung cần phải đáp ứng nhu cầu của độc giả; thân thiện với các công cụ tìm kiếm; thu hút độc giả đến với website qua các kênh tìm kiếm. Ngoài ra, anh còn khuyến khích mọi người nên thường xuyên viết bài, chú trọng nội dung bài viết để cung cấp những thông tin có giá trị đến khách hàng của mình. Tiếp nối buổi workshop, anh Trần Hữu Hiệu với hơn 4 năm kinh nghiệm làm SEO và chăm sóc website chuyên nghiệp đã đi sâu vào phân tích các quy tắc thế nào là viết bài chuẩn SEO rất cụ thể và rõ ràng.

Đặc biệt, các diễn giả của chương trình còn tạo điều kiện cho người tham gia thực hành ngay tại buổi workshop, bằng cách đưa ví dụ minh họa cụ thể, làm một vài bài tập nhỏ để mọi người cùng nhau thảo luận, trao đổi. Từ đó, người tham gia tự rút ra được kiến thức, kinh nghiệm riêng cho mình. Chính vì vậy mà buổi workshop đã trở nên linh hoạt và sôi nổi hơn, thay vì truyền đạt một mớ lý thuyết khô khan về khái niệm SEO thông thường.
 
2.jpg
Các bạn đến tham dự buổi workshop đều chuẩn bị laptop từ trước để phục vụ cho phần thực hành
 
Hứa hẹn mở ra nhiều chủ đề thú vị

Sau buổi workshop đầu tiên, các diễn giả đã phần nào giúp các bạn nắm được một số quy tắc quan trọng để viết bài như thế nào là chuẩn SEO trên website.

Điển hình có chị Trần Thị Thu Hằng (TP.HCM), hiện nay đang hoạt động trong lĩnh vực giáo dục thông qua website giasusaigon.edu.vn đã chia sẻ: “Nhờ buổi workshop mà mình mới biết được lý do tại sao lâu nay website của mình hoạt động chưa hiệu quả, mặc dù mình dành khá nhiều thời gian, công sức để viết bài mà vẫn không thu hút được nhiều khách hàng. Và nhờ có phần thực hành mà mình mới nhận ra được điểm sai của mọi người cũng là điểm sai của mình. Hy vọng sẽ có nhiều buổi workshop chuyên sâu như thế này để giúp cải thiện việc kinh doanh của mình được tốt hơn.”

Khép lại chương trình, một số bạn còn “nuối tiếc” nên đã chủ động gặp riêng các chuyên gia để trao đổi kĩ càng hơn. Tuy nhiên, đây chỉ là buổi workshop đầu tiên trong chuỗi workshop chuyên sâu về SEO dành cho website. Vì vậy, còn rất nhiều chủ đề hấp dẫn đang chờ đợi các bạn phía trước, và chủ đề của buổi workshop tiếp theo đó là: “Cách quản lý một dự án SEO”, hứa hẹn sẽ giúp bạn lĩnh hội được nhiều kiến thức bổ ích và cần thiết trong việc kinh doanh online của mình. Cùng chờ đợi và nhanh tay đăng ký tham gia nhé!

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi workshop:
 
3.jpg
Đây là sự kiện đầu tiên đánh dấu thành công cho sự hợp tác lâu dài của Mắt Bão và công ty SC 

4.jpg
Mặc dù buổi workshop diễn ra vào sáng thứ 7 nhưng mọi người đều có mặt rất sớm để check in

5.jpg
Anh Nguyễn Huy Cường đang chia sẻ 3 lý do tại sao cần viết bài chuẩn SEO

6.jpg
Cuối buổi workshop, một số bạn còn ở lại trao đổi thêm thông tin với diễn giả của chương trình

7.jpg
Buổi workshop đầu tiên đã diễn ra thành công tốt đẹp, Mắt Bão và SC xin cảm ơn tất cả các bạn đã dành thời gian đến tham dự và chia sẻ

Marcom Dept.
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất