facebook com
Thứ hai, 06/05,2019, 15:11

Mắt Bão triển khai mô hình thư viện xanh độc đáo tại Bến Tre

Mắt Bão đồng hành cùng Trường Trung học cơ sở Tạ Thị Kiều (xã An Thạnh, huyện Mỏ Cày Nam, Bến Tre) xây dựng mô hình thư viện xanh với không gian đọc sách thoáng mát giúp học sinh, giáo viên thoải mái hơn trong việc mượn, đọc sách.

Mắt Bão triển khai mô hình thư viện xanh độc đáo tại Bến Tre

Từ ngày có thư viện mới, vào giờ ra chơi, học sinh của Trường Trung học cơ sở Tạ Thị Kiều (xã An Thạnh, huyện Mỏ Cày Nam, Bến Tre) thường tìm đến nhà vòm cây xanh tại sân trường để đọc sách. Nhà trường để một tủ sách cho các em lựa chọn sách để đọc chứ không phải vào thư viện tìm mượn sách như trước.

Mắt Bão triển khai mô hình thư viện xanh độc đáo tại Bến Tre 1

Để thu hút học sinh đến với sách, nhà trường cũng đã bố trí lại thư viện, phòng đọc sách với không gian mở; việc cho mượn, quản lý sách cũng thay đổi, thuận tiện nhất cho học sinh.

Không gian rợp bóng cây, tủ sách bố trí hợp lý với hàng ngàn đầu sách hấp dẫn thuộc nhiều thể loại khác nhau sẽ là động lực giúp các em yêu thích đọc sách, mỗi ngày có hơn 200 lượt học sinh tham gia đọc sách tại đây. Nhiều học sinh không ham mê đọc sách đã dần tìm đến sách nhiều hơn, hình thành thói quen ham học cũng như ý thức bảo quản sách ở mỗi học sinh.

Mắt Bão triển khai mô hình thư viện xanh độc đáo tại Bến Tre 3

Ngoài việc thường xuyên tổ chức giới thiệu các loại sách mới để học sinh có thể tìm đọc, thư viện còn trang bị máy vi tính kết nối mạng để thầy cô tìm thêm kiến thức cho công tác giảng dạy, các em học sinh có thể tìm kiếm sách điện tử để đọc.

 

Thư viện xanh tại Bến Tre là một trong những nỗ lực của Mắt Bão nhắm thu hút học sinh đến thư viện ngày càng nhiều hơn, tìm đọc sách nhiều hơn.

 

Theo:bnews.vn

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất