facebook com

Máy chủ ảo chất lượng cao và những điều không phải ai cũng biết

Bạn đã từng nghe qua máy chủ ảo chất lượng cao, mua cloud server chất lượng cao nhưng lại không hiểu rõ “chất lượng cao” là thế nào, cách lựa chọn cũng như tầm quan trọng của chúng? Thật đơn giản, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có một bức tranh toàn cảnh hơn về loại máy chủ ảo này.

Máy chủ ảo chất lượng cao phù hợp đối tượng nào?

Trước khi tìm hiểu về đối tượng sử dụng, chúng ta cần có một cái nhìn tổng quan về máy chủ ảo.

Máy chủ ảo (Virtual Private Server – VPS) là phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo khác nhau. Số lượng tài khoản chạy trên 1 server của VPS chỉ bằng 1/10 số lượng tài khoản chạy trên Shared Host. Do đó, hiệu suất hoạt động của VPS cao hơn Shared Host rất nhiều lần. Mỗi VPS có riêng một CPU, dung lượng RAM, dung lượng ổ HDD, địa chỉ IP và hệ điều hành. Do vậy, người sử dụng có toàn quyền quản trị máy chủ và có thể khởi động lại hệ thống bất cứ lúc nào..
may chu ao chat luong cao
Máy chủ ảo (VPS) là server ảo dựa vào điện toán đám mây để xử lý và quản lý các dữ liệu

Với những tính năng tuyệt vời này, VPS rất phù hợp với các những công ty nào có website có lượt truy cập khủng, đặc biệt đối với các doanh nghiệp có website thương mại điện tử. Loại hình máy chủ ảo này cũng phù hợp cho những doanh nghiệp thiết kế website, hoặc agency quảng cáo có nhu cầu thiết lập nhiều website chạy ổn định trên một dịch vụ duy nhất.

Những tiêu chí cần quan tâm khi thuê máy chủ ảo chất lượng cao

Để có thể lựa chọn được nơi cung cấp Cloud VPS giá rẻ mà vẫn bảo đảm chất lượng, bạn cần quan tâm đến các tiêu chí sau đây trước khi đăng ký cloud hosting chuyên nghiệp:

CPU
Đây là thông số quan trọng quyết định tốc độ xử lý dữ liệu. Lựa chọn nơi cung cấp CPU càng đời mới, khả năng vận hành và xử lý các tác vụ sẽ càng trơn tru.

RAM
Đây là bộ nhớ lưu trữ các kết quả xử lý tạm thời mà CPU thực hiện, sau đó lại chuyển về CPU xử lý tiếp. Bộ nhớ RAM càng lớn thì tốc độ xử lý sẽ càng nhanh.

HDD
Chính thông số I/O trong HDD (chứ không phải dung lượng của nó) mới là yếu tố quyết định tốc độ của VPS. Thông số này giờ được trình bày dưới dạng IOPs. Do vậy, hãy cân nhắc đến con số này trước khi quyết định có nên đặt thuê VPS hay không.

Network
Đường truyền nhanh và ổn định mới tạo ra được dịch vụ tốt. Thông thường, bạn chỉ cần đăng ký sử dụng những VPS có băng thông ở mức 100 MB là đã đủ để thực hiện các ứng dụng phim, ảnh và phục vụ một lượng lớn khách truy cập.
 
may chu ao chat luong cao
Lựa chọn một VPS có băng thông đạt mức trung bình 100 MB sẽ giúp quá trình xử lý các tác vụ được trơn tru

Trên đây là những tiêu chí quan trọng nhất để bạn có thể chọn được một máy chủ ảo chất lượng cao. Với dịch vụ sử dụng VPS, các bạn có thể quản trị từ xa các phần mềm, ứng dụng theo nhu cầu của mình mà không còn lo lắng về tốc độ và khả năng bảo mật của truy cập. Có thể nói, việc đăng ký một máy chủ ảo cho doanh nghiệp không những đẩy nhanh tốc độ xử lý công việc, đem lại hiệu suất cao mà còn giúp bạn dễ dàng quản lý các cơ sở dữ liệu của mình.
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất