facebook com
Thứ ba, 13/07,2021, 15:07

Mẹo Bán Hàng Order Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu Kinh Doanh Online

Trong những năm gần đây, bán hàng Order trong và ngoài nước đang dần trở thành xu thế chính. Thay vì phải mất thời gian để dạo quanh các quầy hàng, thông qua các sàn thương mại điện tử, người tiêu dùng có thể mua những mặt hàng cần thiết mà không tốn nhiều thời gian.

Vậy,

Xu hướng bán hàng Order là gì?

Làm thế nào để bán hàng Order hiệu quả?

Bán hàng Order là hình thức kinh doanh không cần vốn tốt nhất hiện nay

Bán hàng Order là hình thức kinh doanh không cần vốn tốt nhất hiện nay

Để kinh doanh hàng Order hiệu quả hơn, bạn có thể tham khảo một số thông tin được tổng hợp dưới đây nhé!

1. Xu hướng bán hàng Order là gì?

Bán hàng Order là một hình thức kinh doanh dành cho những người có ít vốn. Thậm chí nó còn được xem là mô hình kinh doanh không cần vốn nhưng thu nhiều lợi nhuận.

Trong thời buổi công nghệ phát triển không ngừng, kinh doanh Online bùng nổ như hiện nay, hàng loạt các mô hình mới đa dạng hình thành và đạt nhiều thành công.

Theo đó phải kể đến những thuận lợi của việc bán hàng trực tuyến. Hình thức này giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian, dễ tiếp cận khách hàng và không cần nhiều vốn.

1.1 Hàng Order là gì?

Đây là hình thức kinh doanh không yêu cầu người bán phải có sẵn hàng hóa trong kho hay trong cửa hàng. Người bán chỉ cần nhập hàng về khi nào có khách đặt và lấy lời trên số tiền chênh lệch. Người bán nhập hàng từ trong nước hay nước ngoài đều được tính là kinh doanh hàng Order.

1.2 Ưu nhược điểm khi bán hàng Order

Kinh doanh hàng Order có khá nhiều ưu điểm nổi bật như: tiết kiệm thời gian, không cần vốn, chi phí,... Tuy nhiên, mô hình này cũng chứa nhiều khó khăn và rủi ro. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về loại hình kinh doanh này, bài viết sẽ chia sẻ một số ưu nhược điểm sau đây.

Ưu điểm lớn nhất khi bán hàng Order là bạn không sợ ôm hàng hay tồn hàng

Ưu điểm lớn nhất khi bán hàng Order là bạn không sợ ôm hàng hay tồn hàng

Ưu điểm:

  • Ưu điểm lớn nhất có thể kể đến là người bán sẽ không sợ tồn hàng hay ôm hàng. Với cách thức gom hàng trước đặt hàng sau, bạn sẽ là người trung gian phân phối lại sản phẩm. Sau đó, bạn sẽ được hưởng lợi nhuận từ khoảng chênh lệch. Vì chỉ có khách đặt hàng thì bạn mới Order hàng về nên sẽ không lo tình trạng ế khách.
  • Khi bán hàng Order, bạn chắc chắn sẽ không cần lo việc phải trữ hàng. Thậm chí, bạn không cần phải mở cửa hàng mà chỉ cần kinh doanh Online là đủ. Thời gian đầu, bạn hãy tận dụng các trang mạng xã hội lớn như Instagram, Facebook, Zalo để bán hàng. Sau khi tình hình kinh doanh đã ổn định, bạn nên xây dựng một Website bán hàng chuyên nghiệp. Việc phát triển cửa hàng Online sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với cửa hàng truyền thống.
  • Kinh doanh hàng Order sẽ giúp tiết kiệm được chi phí lấy hàng. Một trong những lý do là vì tất cả hàng hóa đều có thể mua trực tuyến tại các Website của hãng hay trang thương mại điện tử từ nước ngoài. Hoặc bạn có thể hợp tác cùng với các đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp để nhập hàng về.

Nhược điểm:

  • Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì hình thức bán hàng Order cũng có một số điểm bất lợi. Điển hình nhất là việc bạn sẽ không chủ động được nguồn hàng. Tình trạng thường gặp nhất là khách hàng đã đặt xong nhưng bên cung cấp lại thông báo hết hàng. Điều này sẽ khiến cho người mua khó chịu và có ấn tượng xấu về cửa hàng của bạn.
  • Do bạn không thể kiểm tra hàng trực tiếp nên rất dễ gặp hàng kém chất lượng, chất liệu, mẫu mã không như ảnh. Điều này đặc biệt thường xảy ra đối với các mặt hàng như thời trang, quần áo, túi xách, giày dép,... Ngoài ra, sản phẩm còn dễ gặp rủi ro trong quá trình vận chuyển đường dài như hàng hóa rạn nứt, bị vỡ, rách. Đối với những sai sót này, bạn là người phải chịu trách nhiệm đối với khách hàng. Hay thậm chí bạn phải giảm giá hoặc đền tiền cho người mua.

2. Làm thế nào để bán hàng Order hiệu quả?

Đây là hình thức tìm kiếm nguồn hàng và là mô hình kinh doanh ít rủi ro dành cho những bạn vừa bắt đầu kinh doanh Online. Nếu bạn muốn kinh doanh hàng Order hiệu quả, hãy tham khảo các vấn đề mà Mắt Bão đề cập dưới đây.

2.1 Lựa chọn nguồn hàng tốt

Cách kinh doanh hàng Order hiệu quả đầu tiên phải kể đến là lựa chọn nguồn hàng để nhập. Nếu như nguồn cung cấp của bạn không quá xa, tốt nhất bạn nên đến tận nơi để kiểm tra chất lượng của sản phẩm trước.

Chọn nguồn hàng tốt là bước giúp bạn kinh doanh hiệu quả ngay từ đầu

Chọn nguồn hàng tốt là bước giúp bạn kinh doanh hiệu quả ngay từ đầu

Trường hợp nhập hàng từ Quảng Châu - Trung Quốc, bạn nên sang tận nơi để tìm nguồn hàng nếu có điều kiện. Sau đó, bạn hãy tìm mối chất lượng để nhập hàng vào những lần sau đó. Còn nếu không sang tận nơi được, bạn có thể tham khảo kinh nghiệm của người đi trước.

Tiếp theo là so sánh giá, chính sách đổi trả, chi phí vận chuyển,... để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có. Ngoài ra, nếu chưa chắc chắn, bạn có thể nhập số lượng ít về để đánh giá thử. Sau đó bạn mới đưa ra quyết định có Order nguồn hàng tại đây hay không.

Dù cho bạn có kinh doanh bất cứ mặt hàng nào thì hàng hóa cần phải đảm bảo yếu tố đẹp và chất lượng. Vì vậy, khi bán hàng Order bạn cần lựa chọn kỹ lưỡng nguồn hàng. Hãy chọn ra những sản phẩm tốt vì đây là điều mà khách hàng quan tâm nhất. 

2.2 Thương lượng giá và phí vận chuyển với nhà cung cấp

Thương lượng giá với nhà cung cấp để bạn cân đối chi phí đầu tư ban đầu tốt nhất

Thương lượng giá với nhà cung cấp để bạn cân đối chi phí đầu tư ban đầu tốt nhất

Kinh nghiệm tiếp theo bạn cần biết chính là thương lượng chi phí vận chuyển và giá cả với đầu mối. Sau khi đã chọn được nguồn cung cấp hàng uy tín và sản phẩm có chất lượng tốt, bạn cần đến khâu quan trọng không kém là thương lượng giá.

Bạn hãy hỏi chủ mối giá nhập sỉ để từ đó thống nhất về mức giá tốt nhất. Ngoài ra, bạn cần cân đối cả chi phí vận chuyển. Nó sẽ giúp hàng hóa của bạn không bị đội giá lên cao quá và làm ảnh hưởng đến chi phí đầu tư ban đầu.

2.3 Xây dựng các kênh trên mạng xã hội để tiếp cận khách hàng

Sau khi đã nhập được các sản phẩm về thì bạn cần phải tìm cách tiếp cận khách hàng. Bạn hãy tìm hiểu xem đối tượng khách hàng của mình là ai. Xem xét nếu như bạn bán hàng Online thì nên tiếp cận họ bằng những kênh nào là hợp lý nhất?

Để bán hàng Order hiệu quả, bạn hãy cập nhập thông tin sản phẩm của mình thông qua các kênh như: Instagram, Zalo, Facebook, Sendo, Shopee, Tiki, Lazada,...

Bạn nên tiếp cận khách hàng qua các trang mạng xã hội và thương mại điện tử

Bạn nên tiếp cận khách hàng qua các trang mạng xã hội và thương mại điện tử

Mạng xã hội Facebook là trang mạng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Tại đây bạn sẽ tiếp cận với hầu hết các đối tượng, từ giới trẻ đến người trung tuổi. Ngoài hình thức quảng cáo Facebook, bạn cũng có thể tham gia các hội, nhóm để tiếp cận, trao đổi và hiểu rõ hơn về nhu cầu của khách hàng.

Còn đối với Instagram, bạn có thể tiếp cận đa phần là giới trẻ, ưa thích sản phẩm bắt mắt, hình ảnh đẹp, theo xu hướng. Nếu như bạn đang kinh doanh các mặt hàng như: phụ kiện, quần áo, giày dép,... thì đây là nơi thích hợp để bạn tiếp cận khách hàng của mình.

Ngoài ra, kênh kinh doanh hàng Order cực hiệu quả chính là sàn thương mại điện tử. Với số lượng hàng trăm ngàn người truy cập mỗi ngày để tìm mua các hàng hóa cần thiết, bạn có thể dễ dàng kinh doanh và thu nhiều lợi nhuận từ đây. Tuy nhiên trước khi kinh doanh trên các sàn này, bạn hãy tham khảo kỹ các yêu cầu. Hãy đảm bảo bạn có đủ điều kiện để lập gian hàng từ các sàn thương mại điện tử.

2.4 Cập nhật tin khuyến mãi, giảm giá thường xuyên

Bạn cần cập nhật thường xuyên các chương trình giảm giá, kèm theo đó là các chương trình ưu đãi đặc biệt từ ngân hàng hay từ các trang thương mại điện tử. Đây đều là những cơ hội tốt để bạn săn được hàng giá tốt để bán lại với giá chênh lệch.

Qua những cách bán hàng Order hiệu quả được đề cập ở trên, hy vọng sẽ giúp bạn có những ý tưởng cải thiện cho hoạt động kinh doanh của mình. Nếu bạn còn bất cứ điều gì thắc mắc hay muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình, đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới nhé.

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất