facebook com
Thứ ba, 04/09,2018, 17:07

Mẹo tối ưu hóa nội dung và nghiên cứu từ khóa

Để kinh doanh trên website thành công, bạn cần phải nắm chắc kiến thức về tối ưu nội dung cũng như nghiên cứu từ khóa để giảm thiểu chi phí và gia tăng lượng khách hàng.

Tối ưu hóa URL và thẻ meta

Để bắt đầu thực hiện các mẹo này, bạn hãy lựa chọn tối ưu hóa một cách khôn ngoan cả hai gồm địa chỉ liên kết (URL) và các trường meta để thông tin có thể hiển thị cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm.

Mẹo tối ưu hóa nội dung và nghiên cứu từ khóa 2

Tối ưu hóa thẻ meta cần cho thấy được điều độc giả muốn biết

Theo đó, URL phải bao gồm từ khóa đối sánh chính xác và từ khóa so khớp từng phần để làm tăng mức độ liên quan của URL và cải thiện xếp hạng tìm kiếm của trang. Thẻ meta là đoạn văn ngắn tối đa 320 ký tự, mô tả bài đăng có chứa từ khóa, nội dung hấp dẫn để tăng tỷ lệ nhấp chuột.

Nghiên cứu từ khóa cạnh tranh

Đã bao giờ bạn nghe đến "chiến lược đại dương xanh" chưa. Thực chất, đó là một lý thuyết cho rằng sự thành công đến từ việc khai thác thị trường mới đầy hứa hẹn, dù có nhiều cạnh tranh khốc liệt. Áp dụng lý thuyết này trong bối cảnh tối ưu hóa nội dung có thể là cách đáng tin cậy để khai thác các nội dung mới.

Mẹo tối ưu hóa nội dung và nghiên cứu từ khóa 3

Nghiên cứu từ khóa là việc làm bắt buộc khi muốn tối ưu hóa nội dung

Để nghiên cứu từ khóa, bạn có thể áp dụng nhiều công cụ SEO khác nhau hiện nay. Một gợi ý dành cho bạn, đó chính là sử dụng nhóm chủ đề  và  công cụ từ khóa của SEMRush. Dưới đây là 4 bước để bạn có thể chọn được từ khóa tuyệt vời cho việc tối ưu hóa nội dung, mang đến lợi thế cạnh tranh mạnh:

- Bước 1: Chọn từ khóa cốt lõi

- Bước 2: Chọn chủ đề phụ sẽ dẫn đến các từ khóa mục tiêu nội dung

- Bước 3: Chọn các từ khóa có mức cạnh tranh thấp nhất.

- Bước 4: Phân biệt tất cả các từ khóa trong nhóm

Tạo ý tưởng tối ưu hóa nội dung

Bước tiếp theo trong hành trình tối ưu hóa nội dung và nghiên cứu từ khóa của bạn bây giờ, đó chính là tạo nên nội dung. Các từ khóa mà bạn xác định có hai mục đích chính, một là xác định cấu trúc nội dung bài viết (bao gồm tiêu đề, thẻ, nội dung từng phần cần nhấn mạnh,...), hai là cung cấp ông cụ tìm kiếm với ý tưởng về mức độ phù hợp của nội dung.

Mẹo tối ưu hóa nội dung và nghiên cứu từ khóa 4

Nội dung càng hay càng hấp dẫn càng được người dùng và google đánh giá cao

Một số mẹo viết trước để sử dụng từ khóa mục tiêu của bạn để tối ưu hóa nội dung bạn có thể áp dụng:

- Tách các từ khóa thành một tập hợp các thuật ngữ đơn lẻ.

- Thu thập các từ khóa cốt lõi với tập hợp các cụm từ đơn lẻ và phân phối chúng đồng đều trong bài viết.

Mục đích cuối cùng là bạn sẽ tạo được một bài viết mang tính chính xác nội dung thông tin, thân thiện với google và có ích cho người đọc.

Trước khi xuất bản nội dung, bạn cần xem xét 3 điểm quan trọng nhất, đó chính là:

- Khả năng đọc: Hãy sử dụng những câu chữ có ích, câu văn đơn giản, mô tả chính xác để lôi kéo và giữ chân sự chú ý của người truy cập.

- Trình độ học vấn: Không nên để sai chính tả trong bài đăng, vì nó có thể làm "tổn thương" uy tín của bạn. Những công ty viết, sửa lỗi tự do có thể khắc phục được tình trạng này.

- Tính độc đáo: Google rất ghét nội dung copy, trùng lặp, thậm chí có thể phạt vì xuất bản cùng một nội dung đã được xuất bản ở nơi khác. Bạn có thể sử dụng các công cụ như Copyscape, Grammarly Plagiarism Checker  để giúp đảm bảo rằng bạn đang làm việc với nội dung gốc.

Ngoài ra, bạn cũng nên tạo những nội dung mang tính tương tác để thu hút sự chú ý, xếp hạng và tình yêu của khách hàng đối với mình bằng cách tạo ra các câu đố, tạo những clip hay,...

Chúc bạn thành công!

Mắt Bão

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất