facebook com

Mẹo và thủ thuật để thực hiện tự động hóa WordPress

Tự động hóa Wordpress sẽ giúp ích cho công việc kinh doanh online của bạn rất nhiều. Tại sao lại như vậy, hãy cùng Mắt Bão lý giải nhé!

Quản lý một trang web không phải là điều dễ thực hiện. Bạn cần phải bỏ nhiều công sức, thời gian và nhất là phải luôn chú ý đến việc cập nhật phiên bản mới nhất. Do đó, sẽ thật tuyệt khi có công cụ để tự động hóa WordPress.


1. Có plugin là có tất cả


Thật may mắn là WordPress có hỗ trợ với các plugins giúp cho việc tự động hóa thực hiện dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy trang web của mình trở nên chậm hơn thì có lẽ bạn nên kiểm lại hệ thống plugin.

Vì plugin thực chất sẽ khiến cho website của bạn hoạt động nhiều hơn, dẫn đến việc chạy chậm. Với các plugin có chứa bản ghi xấu, hay phiên bản cũ và các plugin nặng, sẽ không là điều bất ngờ khi trang chủ của bạn hoạt động kém công suất đi.

Do đó, để tối ưu hóa trang web, bạn cần xác định rõ website của mình cần gì để rồi từ đó tải về plugin chuyên môn hóa về lĩnh vực đó và giúp cho trang web của mình hoạt động hiệu quả hơn.


Mẹo và thủ thuật để thực hiện tự động hóa WordPress 1
Plugin giúp bạn làm việc nhanh chóng và hiệu quả hơn


2. Làm sao để xác định các công việc cần được tự động hóa?


Tự động hóa WordPress sẽ giúp tối ưu hóa trang web của bạn, nhưng đồng thời nó cũng sẽ khiến cho website chạy chậm hơn và tốn nhiều dung lượng hơn.

Để xác định yếu tố quyết định cho việc vận hành web của mình, bạn có thể tham khảo danh sách dưới đây:

 

  • SEO
  • Mạng xã hội
  • Dẫn dắt thế hệ
  • Content Marketing
  • Dự án cho khách hàng
  • Dịch vụ khách hàng
  • Quản lí nhân viên và người đấu thầu
  • Thu nhập hóa đơn

 

Bạn cần phải hiểu rõ trang web của mình cần gì để tối ưu hóa một cách hiệu quả. Bằng việc quan sát và hiểu rõ điều này, bạn sẽ nắm rõ website của mình cần gì và không cần gì. 

Ví dụ như trong trang phục vụ mục đích giải đáp nhu cầu của khách hàng, bạn không thể tự động hóa WordPress bằng chatbot để giải quyết vấn đề của họ. Cách tốt nhất là cho nhân viên tư vấn nói chuyện để giải quyết mâu thuẫn, vấn đề.


Mẹo và thủ thuật để thực hiện tự động hóa WordPress 2
Xác định rõ ràng các công việc chính để quản lý website tốt hơn


3. Cập nhật phiên bản mới


Sẽ thật là một điều phiền phức khi cập nhật phiên bản mới ở WordPress cũ. Thay vì dành thời gian để tạo ra nội dung và tương tác với khách hàng thì việc cập nhật sẽ khiến cho bạn mất đi kha khá cơ hội tạo ra khách hàng tiềm năng.

Do đó, WordPress đã cho ra đời hệ thống giúp chăm lo các phiên bản cập nhật mới nhất cho trang web. Nhưng nếu bạn muốn có thêm dữ liệu về bản cập nhật và quản lý nó nhiều hơn thì nên tải các ứng dụng hữu ích như Companion Auto Update hoặc Easy Update Manager.


Mẹo và thủ thuật để thực hiện tự động hóa WordPress 3
WordPress sẽ giúp bạn cập nhật các phiên bản mới


4. Backup


Hành động này mang ý nghĩa rất lớn đối với trang web của bạn. Khi backup các thông tin về trang chủ, sản phẩm của mình, hacker và các vấn đề khác như nhiễm virut sẽ không còn là mối quan tâm, lo ngại của bạn nữa.

Điều này có nghĩa là bạn cần dành thời gian quý giá của mình cho việc tự động hóa Wordpress Maintenance cho tương lai nhiều hơn.


Mẹo và thủ thuật để thực hiện tự động hóa WordPress 4
Backup các thông tin sẽ có lợi rất nhiều trong tương lai


5. Bảo mật


Wordfence là trình duyệt plugin có vai trò rất quan trọng với trang web của bạn. Wordfence bao gồm bức tường lửa và scan hoạt động ẩn danh trên trang chủ, điều này sẽ giúp bạn quản lý hệ thống web dễ dàng hơn và bảo mật hơn.

Ngoài ra, còn có rất nhiều plugin khác đáng tin cậy để bạn sử dụng, ví dụ như Shield Security và Jetpack.


Mẹo và thủ thuật để thực hiện tự động hóa WordPress 5
Bảo mật bằng Wordfence cho trang web


6. Tối ưu hóa hình ảnh


Smush là một công cụ hữu hiệu trong việc tự động tối ưu hóa hình ảnh, video,… những thứ liên quan đến media trên trang web của bạn. Smush có thể quét mọi hình ảnh bạn đăng tải – hoặc đang có sẵn trên trang web của bạn, cắt các dữ liệu không cần thiết và cân đo đong đếm cho hợp lý trước khi đăng tải vào thư viện hình ảnh.


Mẹo và thủ thuật để thực hiện tự động hóa WordPress 6
Hình ảnh nên được tối ưu hóa để hạn chế thời gian tải trang


7. Lên kế hoạch cho bài đăng


Mọi người thường đánh giá thấp tầm quan trọng của việc lên kế hoạch cho bài đăng. Công cụ tự động hóa WordPress giờ đây đã cho phép người dùng lên kế hoạch đăng bài. Điều bạn cần làm chỉ đơn giản là nhấn nút "Edit" ngay bên cạnh mục "Publish Immediately" để chỉnh kế hoạch bài đăng.

Bạn có thể cài đặt thời gian và ngày mà mình muốn đăng để WordPress tự động đăng khi đến ngày đó giúp bạn.


Mẹo và thủ thuật để thực hiện tự động hóa WordPress 7
Bài đăng nên được lên kế hoạch để tiết kiệm thời gian


Tự động hóa WordPress có rất nhiều ứng dụng trong việc quản lý trang web của bạn sao cho tối ưu và hiệu quả. Tuy nhiên, các plugin có thể có dung lượng khá nặng và bạn cần cân nhắc nên chọn loại plugin phù hợp với mục đích trang web. 

Nguồn: Mắt Bão

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất