facebook com
Thứ ba, 27/11,2018, 08:40

Môi trường làm việc hạnh phúc: nơi thu hút và giữ chân nhân tài

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng nhân sự ngày càng ý thức được tầm quan trọng của việc xây dựng môi trường làm việc hạnh phúc nhằm thu hút và giữ chân nhân tài.

Môi trường làm việc hạnh phúc 1

Làm cách nào để xây dựng môi trường làm việc hạnh phúc?

Doanh nghiệp mới thành lập thường dễ tạo cho nhân viên một môi trường làm việc vui vẻ. Lý do là bởi trong giai đoạn này, lượng nhân viên còn ít và mặc dù có thể phải chịu áp lực cũng như khối lượng công việc lớn nhưng mọi người có thể dễ dàng trao đổi thông tin, hỗ trợ và hợp tác với nhau. Tuy nhiên, khi doanh nghiệp phát triển lớn mạnh với số lượng nhân viên tăng điều qua từng năm thì việc tạo môi trường làm việc vui vẻ, hạnh phúc dần trở thành một thách thức lớn.

Cùng với việc phân chia nhân sự thành các phòng ban riêng biệt, nhiều vấn đề sẽ nảy sinh trong tổ chức. Đặc biệt, các nhân viên sẽ dần quan tâm đến lợi ích của cá nhân hay nhóm của mình hơn thay vì tập trung cho lợi ích chung của công ty. Vậy làm thế nào để khắc phục vấn đề này? Doanh nghiệp cần làm gì để có thể xây dựng một môi trường vui vẻ, hòa đồng và hạnh phúc, từ đó cải thiện năng suất lao động và thúc đẩy phát triển kinh doanh ở quy mô lớn hơn? Câu trả lời nằm ở các yếu tố: gắn bó, kết nối, tin tưởng và sức khỏe.

Việc đầu tiên doanh nghiệp cần chú trọng đó là định hướng cho nhân viên ngay từ ngày đầu làm việc. Cho họ thời gian để tìm hiểu về văn hóa, các hoạt động nội bộ và làm quen với mọi người ở các phòng ban khác nhau. Tiếp đó, trong suốt quá trình làm việc, các nhà lãnh đạo cần chú trọng xây dựng các chương trình kết nối mọi người. Hãy để cho nhân viên của mình cảm thấy được tôn trọng, từ đó giúp họ có được tâm lý thoải mái, vui vẻ trong suốt quá trình làm việc và cống hiến tại tổ chức.

Ngoài yếu tố đó, môi trường làm việc hạnh phúc còn được xây dựng dựa trên sự tin tưởng giữa lãnh đạo và nhân viên. Các nhà lãnh đạo cần cho nhân viên biết rằng họ đang được tin tưởng và khuyến khích làm việc một cách độc lập, kích thích sự sáng tạo. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần quan tâm đến sức khỏe thể chất và tinh thần của nhân viên, chủ động tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, tạo điều kiện cho nhân viên cân bằng cuộc sống cá nhân và công việc.

Môi trường làm việc hạnh phúc 2

Khi đã xây dựng môi trường làm việc mà mọi thành viên trong công ty đều có điều kiện phát huy tối đa khả năng và thể hiện sự cái tôi của mình, tạo được sự hưng phấn trong công việc thì đây sẽ là mảnh đất màu mỡ thu hút và phát triển nhân tài.

Câu chuyện xây dựng môi trường làm việc hạnh phúc mang tên Mắt Bão

Để tạo ra một môi trường làm việc hạnh phúc cho nhân viên, ban lãnh đạo của Mắt Bão luôn không ngừng đổi mới các hoạt động nội bộ nhằm chăm sóc và đáp ứng các nhu cầu của nhân viên một cách tốt nhất. Đặc biệt, Mắt Bão chú trọng vào việc chăm sóc sức khỏe và tinh thần nhân viên bằng cách thường xuyên tham gia các giải thi đấu ngoài trời như điền kinh, cuộc thi chạy địa hình Ultra Trail,...

Chia sẻ về câu chuyện xây dựng môi trường làm việc hạnh phúc cho nhân viên, ông Huỳnh Ngọc Duy – Giám đốc Điều Hành công ty CP Mắt Bão đã nói: “Tại Mắt Bão, nhân viên được tạo điều kiện thường xuyên tham gia các hoạt động thể thao nội bộ & bên ngoài để rèn luyện sức khỏe và nâng cao tinh thần đồng đội. Những hoạt động này không chỉ giúp nhân viên hiểu được những giá trị mà doanh nghiệp đã nỗ lực mang lại, mà còn cảm thấy tự hào, vui vẻ khi được làm việc trong một môi trường tuyệt vời. Điều này đã biến Mắt Bão thật sự trở thành là ngôi nhà chung thứ hai của đông đảo nhân viên ở hai miền Nam, Bắc.

Mới đây, hơn 150 chiến binh Mắt Bão đã tham gia giải điền kinh Olympic 2030. Trước sự dữ dội của cơn bão Usagi, các thành viên vẫn giữ vững tinh thần và quyết tâm chiến đấu để hoàn thành cuộc đua. Chính nhờ những thử thách bất ngờ, nhân viên có cơ hội gắn bó với đồng đội, tự hào là thành viên của công ty. Đây chính là kết quả thành công của việc xây dựng môi trường làm việc hạnh phúc mang tên Mắt Bão”.

Môi trường làm việc hạnh phúc 3

Bằng hướng đi đó, trong suốt 16 năm kể từ ngày thành lập cho tới nay, Mắt Bão đã luôn là một con tàu vững mạnh vượt qua được những khó khăn và sóng gió. Nhân sự đến với Mắt Bão và trở thành những chiến binh không thể thiếu trên hành trình chinh phục những mục tiêu mới, đưa doanh nghiệp ngày càng phát triển vững mạnh.

 

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất