facebook com

Mua Nhiều Tên Miền Mở Rộng Để Bảo Vệ Thương Hiệu Của Bạn

Tên miền một trong những yếu tố đầu tiên mà doanh nghiệp cần nghĩ đến khi muốn xây dựng một website trực tuyến. Vậy bạn có biết rằng đăng ký nhiều tên miền mở rộng sẽ mang đến rất nhiều lợi ích về marketing và góp phần bảo vệ thương hiệu trực tuyến của mình?

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ích lợi của việc sở hữu nhiều tên miền.

 

1. Bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp

 

Lợi ích lớn nhất của việc sở hữu nhiều tên miền mở rộng đó chính là bảo vệ được thương hiệu của công ty. Giả sử như bạn là người sáng lập ra McDonald’s thì chắc chắn bạn sẽ không thấy vui nếu có ai đó mở một cửa hàng kinh doanh tương tự với tên gọi MacDonald’s đúng không? Việc đặt tên miền trực tuyến cũng tương tự như vậy. Nếu bạn có 1 website tên “shopthoitrangqh.com” thì hãy xem xét đến việc mua thêm các tên miền với phần mở rộng khác như: shopthoitrangqh.com.vn, shopthoitrangqh.net,… Điều này sẽ giúp bạn ngăn chặn được việc có ai đó muốn khai thác thương hiệu của mình để dùng cho những mục đích khác.

 

 tên miền mở rộng giúp bảo vệ thương hiệu

Mua nhiều tên miền mở rộng giúp bảo vệ thương hiệu

 

2. Triển khai các kế hoạch marketing dễ dàng

 

Sở hữu nhiều tên miền với phần đuôi mở rộng khác nhau sẽ đem lại cho công ty bạn nhiều cơ hội để quảng bá và marketing cho thương hiệu của mình. Các tên miền phụ có từ khóa SEO sẽ giúp nâng thứ hạng cho website của bạn trên Google và từ đó triển khai marketing, quảng cáo dễ dàng hơn. Thương hiệu của bạn sẽ phủ sóng rộng hơn và có cơ hội được nhiều người biết đến hơn.

 

tên miền mở rộng giúp doanh nghiệp marketing dễ dàng hơn

Mua nhiều tên miền mở rộng giúp doanh nghiệp marketing dễ dàng hơn

 

3. Tăng lượng người truy cập vào website

 

Ngoài khả năng giúp doanh nghiệp bảo vệ được thương hiệu của mình, việc mua các phần mở rộng khác của một tên miền cũng giúp bạn tăng lượng người truy cập đến website. Ví dụ: Bạn có tên miền chính thức của bạn là example.com và 1 tên miền phụ là example.net. Khi một người dùng nào đó vô tình gõ nhầm tên miền của bạn thành example.net thì họ vẫn sẽ có thể kết nối với công ty bạn thông qua website phụ này. Việc bạn cần làm ở đây là hãy điều hướng các người dùng đang truy cập ở website phụ về website chính để tăng lượng truy cập và chắc chắn rằng mình không bỏ lỡ bất kỳ khách hàng tiềm năng nào.

 

tên miền mở rộng giúp tăng lượng truy cập vào website

Mua nhiều tên miền mở rộng giúp tăng lượng truy cập vào website

 

4. Hỗ trợ phát triển kinh doanh

 

Đăng ký nhiều tên miền mở rộng sẽ giúp các chủ doanh nghiệp dễ dàng phát triển thêm thị trường. Đặc biệt đối với các công ty muốn vừa kinh doanh ở thị trường trong nước lẫn nước ngoài thì việc sở hữu các tên miền mở rộng quốc tế và quốc gia là điều vô cùng quan trọng.

 

 tên miền mở rộng giúp hỗ trợ phát triển kinh doanh

Mua tên miền mở rộng giúp hỗ trợ phát triển kinh doanh

 

Đăng ký nhiều tên miền cùng một lúc chắc chắn sẽ bắt buộc bạn cần có một khoản chi phí nhất định. Nhưng điều này là hoàn toàn cần thiết để bảo vệ uy tín thương hiệu, ngăn ngừa tình trạng bị các đối thủ cạnh tranh giành giật địa bàn.

 

Mắt Bão sẽ giúp bạn dễ dàng bảo vệ thương hiệu của mình bằng cách cung cấp các tên miền mở rộng với chi phí rất thấp. Nếu còn có thắc mắc gì, hãy trao đổi với chúng tôi để được giải đáp ngay!

 

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất