facebook com
Thứ ba, 01/06,2021, 11:37

Mua Sắm Online Lên Ngôi Tạo Cơ Hội Vàng Cho Kinh Doanh Online

Ảnh hưởng của dịch Covid kéo theo sự suy giảm & khó khăn trong kinh doanh. Để có thể sống sót trong mùa dịch đòi hỏi các doanh nghiệp cần phải tìm ra giải pháp kinh doanh hiệu quả.

Trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào, nếu chịu khó nhìn nhận vấn để chắc hẳn sẽ nhận ra cơ hội trong đó. Cũng giống như những ngành nghề khác, kinh doanh online dịp dịch cũng gặp phải những khó khăn nhất định. 

Ý tưởng kinh doanh online hiệu quả trong mùa dịch

Bài viết dưới đây sẽ gợi ý các ý tưởng kinh doanh online hiệu quả và giải pháp gỡ rối khó khăn cho kinh doanh online dịp dịch.

Ý tưởng kinh doanh online dịp dịch Covid-19

Kinh doanh đồ ăn online


Trong khó khăn vẫn luôn tồn tại cơ hội, phải nhìn nhận được cơ hội thì doanh nghiệp/cửa hàng mới có thể tồn tại lâu dài. Rất nhiều doanh nghiệp đã áp dụng hình thức kinh doanh online trong dịp dịch để doanh nghiệp có thể tồn tại. Sau đây là những ý tưởng mặt hàng nên kinh doanh trong mùa dịch Covid đem lại hiệu quả cho mọi người:

 • Đầu tiên phải nói đến việc kinh doanh các thiết bị y tế, bảo vệ sức khỏe như khẩu trang, cồn rửa tay.
 • Kinh doanh các loại thực phẩm chức năng giúp tăng sức đề kháng.
 • Kinh doanh đồ ăn online. Vì dịch bệnh mọi người đều hạn chế ra ngoài ăn uống nên việc kinh doanh đồ ăn online sẽ vô cùng hiệu quả trong dịp dịch.

Ví dụ: Để thu hút khách hàng mua sản phẩm trong mùa dịch khó khăn này, các sàn thương mại điện tử lớn như Shopee, Lazada, Sendo đã tung ra thị trường các chương trình khuyến mãi khủng, gồm rất nhiều loại mặt hàng và với giá cả vô cùng hợp lý. Bởi tình hình khó khăn của dịch bệnh, việc chi tiêu mua sắm cũng hạn chế và có phần khắt khe hơn. Yếu tố giá cả hợp lý sẽ quyết định cân nhắc mua hàng của khách hàng. Vì vậy, vào những dịp siêu sale khuyến mãi, nhu cầu của khách hàng tăng rất cao, số lượng đơn hàng tăng đột biến gấp nhiều lần so với ngày thường. Nên các chủ shop phải vất vả trong việc quản lý hệ thống của mình. Từ việc quản lý nhân công, vận chuyển hàng hóa, xử lý các đơn hàng bị hủy, chăm sóc khách hàng các chủ shop đều cân nhắc tỉ mỉ.

Gỡ rối kinh doanh online dịp dịch

Gỡ rối kinh doanh online mùa dịch Covid

Vấn đề kinh doanh online bạn đang gặp phải?

Kinh doanh online dịp dịch Covid chắc hẳn bạn không tránh khỏi những khó khăn. Vậy những vấn đề bạn đang gặp phải là gì?

“Bạn muốn thu hút thêm lượt khách hàng ghé thăm cửa hàng trên website nhưng lại sợ chi phí quảng cáo cao?”

Trên thực tế, không phải cứ chạy quảng cáo sẽ đem lại hiệu quả như bạn mong đợi. Đừng quá phụ thuộc vào “tài năng” của quảng cáo rằng nó có thể làm mọi điều bạn mong muốn từ thu hút khách hàng đến tăng doanh thu. Đã có nhiều trường hợp chi rất nhiều tiền vào quảng cáo nhưng kết quả kinh doanh vẫn giậm chân tại chỗ. Ở đây không có ý nói rằng vậy quảng cáo hoàn toàn không có tác dụng. Quảng cáo chỉ đem lại hiệu quả khi bạn thực sự hiểu mình chạy quảng cáo để làm gì? Thấu hiểu khách hàng ra sao và chạy quảng cáo như thế nào?

Vậy trước khi chạy quảng cáo bạn cần suy nghĩ lại mình có thực sự cần bỏ nhiều chi phí để chạy quảng cáo không? Đồng thời suy nghĩ thêm các hướng giải quyết khác nếu bạn không quảng cáo mà vẫn thu hút được nhiều khách hàng. 

Giải pháp gỡ rối kinh doanh online dịp dịch

Sau khi đã nhìn nhận ra vấn đề đang gặp phải. Bạn cần đưa ra giải pháp để giải quyết vấn đề. Dưới đây là các hướng giải quyết vấn đề về lo ngại chi phí quảng cáo cao.

 • Hãy xây dựng một website giúp tăng trải nghiệm người dùng và cá nhân hóa hành vi của khách hàng. Bạn nên biết có đến 64% khách hàng có độ tương tác tích cực hơn đối với quảng cáo cá nhân hóa. 
 • Đặc biệt bạn cần phải thu hút khách hàng vào đúng thời điểm.
 • Bạn cần hoạch định ra hệ thống quản lý cụ thể, rõ ràng và hiệu quả để có thể đạt được lợi nhuận cao nhất.

Kinh nghiệm từ chủ hàng online đã kinh doanh thành công

Kinh nghiệm từ chủ hàng online đã kinh doanh thành công

Dưới đây là những kinh nghiệm được chia sẻ về kinh doanh online dịp dịch của các chủ hàng đã thành công:

 • Xác định cụ thể sản phẩm định kinh doanh online;
 • Sản phẩm dựa theo sở thích của cá nhân;
 • Sản phẩm theo xu hướng của thị trường;
 • Những sản phẩm phổ thông;
 • Xác định sản phẩm định kinh doanh dựa trên vốn bạn có;
 • Đặc biệt, xác định rõ đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn bán hàng online;
 • Xác định phân khúc thị trường để hiểu rõ ngành hàng, khách hàng mục tiêu (phân khúc theo địa lý, nhân khẩu học, tâm lý, hành vi mua hàng của khách hàng,...);
 • Điều quan trọng là xác định hình thức kinh doanh online, lựa chọn bán hàng trên các mạng xã hội Facebook, Zalo,...hay kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada. Sau khi nghiên cứu kỹ về ngành hàng kinh doanh, hành vi của nhóm khách hàng mục tiêu bạn sẽ cân nhắc được lựa chọn hình thức kinh doanh online nào là phù hợp;
 • Thực hiện các chiến dịch tiếp thị - truyền thông để thu hút khách hơn và tăng tỷ lệ đặt hàng.

Hi vọng, qua bài viết trên bạn sẽ có cái nhìn khách quan hơn để giải quyết những vấn đề đang gặp phải khi kinh doanh online dịp dịch. Chúc bạn gặp nhiều may mắn và kinh doanh thành công!

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất