facebook com

Mua tên miền .VN lựa chọn phù hợp đối với các doanh nghiệp nội địa

Hiện nay, thương mại điện tử đang ngày càng phát triển, và việc sở hữu một website để quảng bá cho thương hiệu doanh nghiệp đang là nhu cầu khá cần thiết.

 

Mua tên miền .VN lựa chọn phù hợp đối với các doanh nghiệp nội địa 1

Các doanh nghiệp được khuyến khích sử dụng tên miền .vn

Nhiều nhu cầu mua tên miền cho doanh nghiệp được Mắt Bão ghi nhận, nhưng cũng vì thế mà nhiều câu hỏi được đặt ra như có nên mua tên miền .vn hay các loại tên miền khác.

Tại sao nên lựa chọn tên miền .vn

Trước hết, dành cho những người chưa có nhiều kiến thức về tên miền thì .vn được coi là một tên miền quốc gia, biểu thị cho một website Việt Nam. Chắc hẳn các bạn cũng đã từng truy cập qua một vài trang web có tên miền là .uk hay .us rồi chứ. Tất cả chúng đều là những tên miền quốc gia và đại diện cho đất nước như Anh hay Mỹ.

Vậy thì tại sao các doanh nghiệp nên sử dụng tên miền quốc gia. Đầu tiên, xét trên góc độ thương hiệu, tên miền quốc gia không những giúp cho doanh nghiệp bảo đảm được thương hiệu của mình, mà còn góp phần khẳng định uy tín trên Internet với khách hàng. Đó cũng là lý do cơ bản mà các doanh nghiệp Việt Nam thường được khuyến khích để mua tên miền .vn.

Ngoài ra, đa phần người dùng trong nước đều đã quá quen thuộc với các tên miền .com.vn hoặc .vn, thế nên đây cũng sẽ là một lợi thế cho doanh nghiệp khi sử dụng loại tên miền này, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp tập trung vào thị trường trong nước. Còn đối với các doanh nghiệp chủ yếu giao dịch với khách hàng quốc tế, một tên miền .net sẽ tỏ ra phù hợp hơn, đặc biệt là trong bối cảnh mà hầu hết người nước ngoài đều đã quá quen thuộc với loại tên miền này.

Điều thứ hai mà các doanh nghiệp cần phải lưu tâm khi lựa chọn tên miền quốc gia như .vn chính là việc tùy theo thói quen sử dụng các trang tìm kiếm mà người dùng truy cập. Cùng một từ khóa, nhưng khi bạn sử dụng google.com sẽ ra kết quả khác hoàn toàn như khi bạn dùng google.com.vn. Sở dĩ như vậy vì tính năng của google.com.vn sẽ luôn ưu tiên các trang web có tên miền .vn trước, nhằm mang lại những kết quả gần và sát nhất với nhu cầu của người sử dụng. Ngoài ra, xếp hạng của các tên miền như .net, .org hay .com sẽ bị ảnh hưởng bởi IP Hosting, nhưng tên miền quốc gia thì không.

Trong thực tế, tên miền quốc gia luôn được đánh giá có uy tín hơn hẳn so với các loại tên miền khác. Điều này khiến cho các khách hàng hiểu biết sẽ cảm thấy yên tâm, cũng như có xu hướng truy cập và độ tin tưởng cao hơn so với các tên miền khác. Để có thể tiện sử dụng nhất cho khách hàng, các doanh nghiệp nên lựa chọn các hosting có uy tín ở trong nước, nhằm tăng tốc độ tải dữ liệu cho khách hàng khi truy cập vào website.

Mua tên miền .VN lựa chọn phù hợp đối với các doanh nghiệp nội địa 2

Tên miền .vn luôn là lựa chọn được ưu tiên của doanh nghiệp

Chính bởi những lý do kể trên mà đa phần các doanh nghiệp khi lựa chọn website cho mình, thường cố đăng ký tên miền .vn, hoặc .com.vn nhằm khuyến khích cũng như mong muốn lượng người truy cập vào website của mình luôn giữ ở mức độ cao.

Thế nhưng, một trong những rào cản lớn nhất đối với các doanh nghiệp khi đăng ký tên miền quốc gia đó chính là các vấn đề pháp lý và tài chính. Để mua tên miền .vn, các doanh nghiệp bắt buộc phải vượt qua những thủ tục đăng ký quyền sở hữu tương đối phức tạp, đặc biệt là nếu so sánh với khi đăng ký các tên miền quốc tế. Thêm vào đó, chi phí đăng ký cũng cao hơn hẳn. Đây cũng là những trở ngại chính của doanh nghiệp khi lựa chọn tên miền .vn.

Nguồn: Mắt Bão

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất