facebook com

Tên miền miễn phí ảnh hưởng đến việc SEO của bạn như thế nào

Sử dụng sản phẩm, dịch vụ với mức giá “0” đồng hoặc chỉ bằng một phần so với giá trị gốc luôn là mục tiêu to lớn của các nhà “kinh tế học Bình dân”.

Tuy nhiên, nếu bạn đang có ý định sử dụng một tên miền miễn phí để SEO sản phẩm, dịch vụ của mình thì nên cân nhắc với những lý do được đưa ra như sau:

 

Tên miền miễn phí ảnh hưởng SEO

Tên miền miễn phí ảnh hưởng SEO

 

1. Đối tác không đánh giá cao việc sử dụng tên miền miễn phí của bạn

 

Trong kinh doanh, người ta rất coi trọng việc xây dựng tên miền thương hiệu vì nó được xem như “gương mặt đại diện” trên internet của cả một hệ thống.

Nhiều doanh nghiệp không đắn đo khi bỏ ra một khoản tiền không nhỏ cho việc sở hữu một tên miền đẹp, ý nghĩa, dễ sử dụng và tốt cho SEO.

Đặc biệt hơn là tên miền đó phải nhận được đánh giá cao từ phía các đối tác. Vì đó là lý do đầu tiên để họ nhìn nhận về thương hiệu và sự chu toàn trong hệ thống kinh doanh của bạn.

Vậy đối tác của bạn sẽ nghĩ sao khi phát hiện bạn cũng đang sử dụng đồ miễn phí như những nhà “kinh tế học bình dân” khác? Một thương hiệu được xây dựng trong sự dễ dãi của hàng free thì liệu chất lượng sản phẩm, dịch vụ họ đang cung cấp có được bảo đảm? Cùng rất nhiều lý do để đối tác của bạn chần chừ khi đưa ra quyết định có hợp tác với bạn hay không.

 

Sử dụng tên miền miễn phí đối tác sẽ không đánh giá cao bạn

Sử dụng tên miền miễn phí đối tác sẽ không đánh giá cao bạn

 

2. Không đủ chức năng như các domain trả phí

 

Nếu website của bạn chỉ hoạt động trong sự thử nghiệm hoặc với mô hình của một doanh nhiệp nhỏ thì việc sử dụng tên miền miễn phí là điều hợp lý và được khác nhiều các cá nhân, doanh nghiệp áp dụng.

Tuy nhiên, nếu bạn đòi hỏi tiện ích nhiều hơn ở một tên miền miễn phí thì có lẽ bạn phải suy nghĩ lại việc đăng ký tên miền này cho hệ thống kinh doanh online của mình.

Vì tên miền cũng được xem là một loại hàng hóa và không nằm ngoài quy luật “Tiền nào của nấy” nếu được giao bán cực thấp hoặc ở mức “0” đồng.

 

Sử dụng tên miền miễn không đủ các chức năng

Sử dụng tên miền miễn không đủ các chức năng

 

3. Không có thứ hạng cao trong bảng xếp hạng của Google

 

Nếu mục tiêu của bạn là kinh doanh thì tất yếu phải tìm cách gây sự chú ý với khách hàng qua các công cụ tìm kiếm từ khóa trên internet.

Đặc biệt, Google đánh giá rất cao với các tên miền chất lượng được quản lý chặt chẽ bởi hệ thống an ninh của nhà đăng ký và chủ thể sở hữu.

Đồng thời dựa vào đó Google có thể xếp hạng tên miền và cho chúng xuất hiện nhiều hơn, ở vị trí đẹp hơn tương ứng với mỗi từ khóa được tìm kiếm.

 

Để nhấn mạnh tiêu trí “tuyển chọn” của mình, Google đã có động thái loại bỏ toàn bộ tất cả các kết quả tìm kiếm liên quan đến co.cc, một cú sốc cho các webmaster thích sử dụng hàng giá rẻ hay miễn phí.

Vậy bạn có muốn website chứa tên miền miễn phí của mình là nhân vật tiếp theo bị loại trừ vởi công cụ tìm kiếm online lớn nhất internet này?

 

 tên miền miễn không tạo thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm

Sử dụng tên miền miễn không tạo thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm

 

4. Không có sự hỗ trợ nào từ phía nhà cung cấp

 

Tất nhiên rồi, tôi chẳng có trách nhiệm hay nghĩa vụ phải giải quyết mọi thắc mắc, khó khăn của bạn liên quan đến tên miền miễn phí mà tôi cung cấp. Có chăng cũng chỉ là những câu trả lời qua loa cho xong việc chứ thực chất chúng chẳng giúp được gì cho những khó khăn của bạn.

Đó là những suy nghĩ rất thực tế khi sản phẩm của nhà cung cấp không mang giá trị cao về kinh tế, lợi nhuận hay bất kỳ lợi ích nào cho họ. Do đó, bạn đừng ngạc nhiên khi nhà cung cấp thờ ơ với chính sản phẩm miễn phí này của mình nhé!

 

Sử dụng tên miền miễn không được hỗ trợ từ nhà cung cấp

Sử dụng tên miền miễn không được hỗ trợ từ nhà cung cấp

 

5. Tên miền miễn phí có thể dừng hoạt động bất cứ lúc nào

 

Do không có sự bảo đảm từ đơn vị cung cấp chuyên nghiệp và uy tín nên tên miền miễn phí này tiềm ẩn nhiều bất lợi khi được đưa vào sử dụng. Và nó có thể “sập nguồn” bất cứ khi nào nó muốn.

 

Sử dụng tên miền miễn có thể bị dừng hoạt động

 

Sử dụng tên miền miễn có thể bị dừng hoạt động

 

Trên đây là những lý do cơ bản mà một website chất lượng được nhiều người sử dụng không nên mắc phải. Đồng thời đó cũng là cách duy trì và phát triển hệ thống kinh doanh online một cách ổn định nhất mà chủ thể tên miền cần biết.

 

Nguồn: Mắt Bão

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất