facebook com
Thứ hai, 22/02,2016, 15:19

Muốn Thiết Kế Website Chuẩn Seo Đừng Quên 3 Điều Sau Đây

Phó giám đốc Sở Công Thương TP.HCM, Nguyễn Vinh Nhung đã có đôi lời nhận định về tương lai Thương mại điện tử (TMDT) trong những ngày đầu 2016: “Tôi có một niềm tin vững chắc rằng, TMDT là xu hướng phát triển tất yếu và chắc chắn sẽ phát triển nhanh, mạnh trong thời gian sắp tới”. Không chỉ riêng ông Nhung có nhận định đầy lạc quan về thị trường này mà nhiều chủ doanh nghiệp cũng cùng suy nghĩ đó. Chắc chắn, thị trường TMDT trong những năm tới sẽ chào đón sự ra đời của vô số website mới. Bạn muốn gia nhập thị trường này nhưng chưa biết làm sao để thiết kế website bán hàng hiệu quả? Cùng chúng tôi khám phá 3 điểm mấu chốt trong thiết kế website chuẩn SEO để gia nhập thị trường nào!

thie_ke_website_chuan_seo_03.jpg
Muốn tiếp cận khách hàng phải thiết kế website chuẩn SEO


Đạt chuẩn W3C – yêu cầu đầu tiên trong thiết kế website chuẩn SEO

 

 

Timbers-Lee, “ông tổ” của WWW và HTML cũng chính là người thiết lập tiêu chuẩn W3C (World Wide Web Consutirum). Tại sao thiết kế website chuẩn SEO lại cần tuân thủ chuẩn W3C? Khi đạt chuẩn W3C, website của bạn sẽ nhận được hỗ trợ trên nhiều trình duyệt khác nhau từ Chrome đến Firefox và nhiều trình duyệt khác nữa. Bên cạnh đó, tốc độ tải trang cũng nhanh hơn. Bởi, người dùng luôn mất kiên nhẫn với một website có tốc độ tải chậm chạp và sẵn sàng tìm đến một website mới ngay thời điểm đó. Chuẩn W3C cũng sẽ giúp công việc lập trình, sửa lỗi hay nâng cấp dễ dàng hơn. Để kiểm tra thiết kế website bán hàng đã đạt chuẩn W3C chưa, bạn có thể truy cập: http://validator.w3.org/ để kiểm tra.

Đáp ứng đúng tiêu chuẩn của công cụ tìm kiếm - yêu cầu thứ hai trong thiết kế website chuẩn SEO

Công cụ tìm kiếm chính là “người mở cổng” để khách hàng ghé website của bạn. Nhưng, “người mở cổng” này không hoạt động theo mệnh lệnh mà xem “thái độ” của bạn để quyết định mở cổng hay không. Để website lọt top đầu công cụ tìm kiếm, bạn cần thể hiện “sự thân thiện” bên cạnh việc “mua chuộc” bằng tiền:

 

 

  • Tiêu đề trang chứa từ khóa
  • URL không chứa kí tự đặc biệt (?,*<,#,…)
  • Số lượng và chất lượng các website bên ngoài liên kết với trang của bạn
  • Chú trọng vào thẻ META về khía cạnh nội dung hữu ích lẫn từ khóa
  • Nội dung bài viết trên website chứa từ khóa chuẩn SEO
  • Tên file ảnh chứa từ khóa, không dấu và liên kết bằng “-“. Ví dụ: “thiet-ke-website-chuan-SEO

 
Cập nhật thông tin chất lượng và thường xuyên – yêu cầu thứ ba trong thiết kế website chuẩn SEO

Ngoài những yếu tố về chuẩn 3WC hay tiêu chuẩn từ công cụ tìm kiếm, bạn cũng đừng quên đầu tư vào chất lượng nội dung cung cấp cho người đọc. Chuẩn W3C hay sự hỗ trợ từ công cụ tìm kiếm chỉ giúp tạo ấn tượng đầu tiên với người dùng nhưng nếu nó chẳng mang lại lợi ích gì thì chắc chắn, họ sẽ không bao giờ quay lại. Hãy xây dựng nội dung thật đầy đủ, phong phú và tất nhiên, chúng liên quan đến sản phẩm và dịch vụ đang kinh doanh thì việc thiết kế website bán hàng của bạn sẽ nhanh chóng bội thu lợi nhuận. Bên cạnh đó, bạn cần cập nhật thường xuyên bài viết mới nếu không muốn khách hàng nghĩ website đã không còn hoạt động.
 
thie_ke_website_chuan_seo_01.jpg
Làm SEO cho website khó hơn bạn nghĩ

Thiết kế website chuẩn SEO là một trong những điều kiện đầu tiên để làm khách hàng chú ý đến bạn. Nếu không đầu tư vào việc thiết kế website chuẩn SEO ngay từ đầu thì việc kinh doanh sẽ khó khăn trong tương lai. Đừng vụt mất cơ hội “hái tiền” chỉ vì hành động lơ là thiết kế website của bạn!
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất