facebook com
Thứ ba, 04/09,2018, 16:57

Nghệ thuật viết blog thu hút khách hàng

Cách tuyệt vời để chia sẻ và thu hút khách hàng đến với doanh nghiệp của bạn là viết blog. Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn viết blog hấp dẫn và lôi cuốn hơn.

1. Đảm bảo thời gian đăng bài

Có rất nhiều chuyên gia chia sẻ đến bạn nghệ thuật viết blog. Khối lượng bài đăng không quan trọng bằng tính nhất quán. Mọi người đều cảm thấy hào hứng khi bắt đầu viết blog trong thời gian đầu nhưng tỏ ra xao lãng trong những ngày tháng tiếp theo. 

Nghệ thuật viết blog thu hút khách hàng 2

Đảm bảo thời gian đăng bài một cách nhất quán là cách thu hút được khách hàng

Không ít người rơi vào trường hợp viết 5 bài đăng trong 1 tuần và một tháng sau không có bài nào. Điều này khiến bạn nhanh chóng mất đi lượng khách hàng quan tâm. 

Thay vì lịch trình ngẫu nhiên, bạn hãy cân nhắc việc viết bài đều hàng tuần và xuất bản bài đăng của mình. Wordpress cho phép bạn lên lịch bài đăng trước nên bạn có thể lên lịch bài đăng giá trị mỗi tuần.

2. Tương tác với người bình luận

Tương tác với người bình luận là cũng là một nghệ thuật viết blog. Bản chất của trang web mang đến tính năng ẩn danh cho mọi người và đôi khi họ có thể nói những điều vô nghĩa, không tốt về bạn. Nhưng, bạn nên giữ những nhận xét này trên trang web thay vì xóa nó. Bởi mục tiêu chính của việc viết blog đó chính là tạo ra cuộc thảo luận, và việc có những nhận xét khác nhau mới tạo nên được sự tranh luận hay ho và thú vị.

Nghệ thuật viết blog thu hút khách hàng 3

Tương tác để tạo sự quan tâm chân thành đối với độc giả.

Bạn có quyền xóa đi những những nhận xét thô tục hoặc spam. Nhưng không xóa nhận xét chỉ vì chúng thể hiện một quan điểm cá nhân. Bạn cũng nên biết rằng, người nhận xét sẽ tiếp tục quay trở lại và tương tác với các bài đăng của bạn nếu bạn tương tác với họ. Việc trả lời những comment chân thành là yếu tố thiết thực để cộng đồng mạng thấy được sự quan tâm của bạn đối với họ.

3. Đăng trên các blog khác và trong truyền thông xã hội

Với những blog mới thành lập còn ít lượng khách truy cập, bạn cần truy cập các blog khác và thiết lập trang web để xây dựng nhận thức.

Hãy tìm kiếm các blog có nội dung tương tự như bạn và để lại các nhận xét chân thành, bao gồm địa chỉ web của bạn trên biểu mẫu nhận xét. Lúc đó, những người thích nhận xét của bạn sẽ nhấp vào liên kết và truy cập vào blog của bạn. Một khi họ cảm thấy những thông tin bạn chia sẻ hữu ích, họ sẽ quay lại trong những lần tiếp theo.

Bằng một cách khác, bạn cũng có thể tham gia với mọi người trên các phương tiện truyền thông xã hội đang nói về cùng một chủ đề trùng với chủ đề của blog bạn. Nhớ là đi kèm tên miền của blog trong hồ sơ truyền thông để mọi người có thể tìm thấy. Lưu ý, bạn cần chắc chắn nó không phải là spam, để lại những bình luận tốt và không bao giờ chỉ quảng cáo cho blog của bạn.

4. Tận dụng truyền thông xã hội

Tận dụng truyền thông xã hội cũng là một trong những nghệ thuật viết blog hay ho bạn nên học hỏi. Plugin Jetpack trong wordpress sẽ là yếu tố giúp bạn tự động xuất bản các bài đăng mới của bạn lên Twitter, Facebook, LinkedIn và các trang web truyền thông xã hội khác để tiếp cận thêm nhiều người mới.

Nghệ thuật viết blog thu hút khách hàng 4

Tận dụng các phương tiện truyền thông luôn là cách lôi kéo khách hàng hiệu quả

Bạn cũng cần phải làm sao để những người thích những nội dung bạn chia sẻ dễ dàng chia sẻ nội dung đó với những người bạn của họ. Sử dụng các plugin phương tiện truyền thông xã hội sẽ là cách giúp người đọc dễ dàng chia sẻ thông tin để bạn có thêm lượng khán giả.

5. Tiếp tục kiên trì tiến bước về phía trước

Có một điều bạn nên biết rằng, viết blog có thể không được khuyến khích nếu lượng khán giả của bạn nhỏ. Điều quan trọng là bạn phải kiên trì viết và viết những thông tin bổ ích thực hiện trong thời gian dài. Rất nhiều blog vẫn chưa được khám phá trong nhiều tháng hoặc nhiều năm trước khi nó nổi tiếng. 

Chúc bạn thành công!

Mắt Bão

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất