facebook com
Thứ ba, 27/02,2018, 21:14

Nhóm Tên Miền Cho Kinh Doanh Online

Có thể nói, tên miền là một trong những công cụ kinh doanh khá hiệu quả được các cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn trong thời buổi công nghệ số phát triển mạnh như hiện nay. Ngoài các tên miền đã quen thuộc như .com, .net, .vn thì sự ra đời của nhiều tên miền mới riêng biệt cho các công ty khiến thị trường sản phẩm ngày càng trở nên sôi động và cạnh tranh hơn bao giờ hết.

Có thể nói, tên miền là một trong những công cụ kinh doanh khá hiệu quả được các cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn trong thời buổi công nghệ số phát triển mạnh như hiện nay. Ngoài các tên miền đã quen thuộc như .com, .net, .vn thì sự ra đời của nhiều tên miền mới riêng biệt cho các công ty khiến thị trường sản phẩm ngày càng trở nên sôi động và cạnh tranh hơn bao giờ hết. Nhóm tên miền mới dành cho các công ty, dịch vụ đáng quan tâm đó là .group, .ltd, .network, .partners, .services, .solutions, .support, .ventures.

 

Tên miền riêng biệt cho các công ty

 

Vậy, nhóm tên miền mới mang lợi ích gì cho Business của bạn?

 

1. Dễ dàng nhận diện

Có thể thị trường tên miền ngày xưa cho Business là sự thống trị của .com, .net, .biz... nhưng sự ra đời của hàng loạt tên miền mới như: .group, .ltd, .network, .partners, .services, .solutions, .support, .ventures… đã tạo nên luồng gió đổi khác. Không mang những khái niệm chung chung, mỗi tên miền đại diện cho một hoặc một nhóm ngành, giúp khách hàng có thể nhận biết được website thuộc về kinh doanh. 

- Tên miền .group: với ý nghĩa là "nhóm", tên miền này phù hợp cho các tập đoàn hoặc các công ty kinh doanh nhiều lĩnh vực.

- Tên miền .ltd: đây là viết tắt tiếng anh của cụm từ "trách nhiệm hữu hạn", hoàn toàn phù hợp cho các công ty TNHH.

- Tên miền .network: tên miền sẽ cho thấy công ty của bạn thuộc về nhóm Công nghệ thông tin, Internet.

- Tên miền .partners: ý nghĩa "đối tác, công sự", tên miền này đặc biệt phù hợp cho các công ty luật, kế toán hoặc các đơn vị đang muốn tìm kiếm đối tác kinh doanh cho mình.

- Tên miền .services: cụm từ này chắc chắn sẽ giúp khách hàng hiểu rằng doanh nghiệp của bạn kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ.

- Tên miền .solutions: đối với các công ty tư vấn hoặc dịch vụ thì tên miền mang ý nghĩa "giải pháp" sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

- Tên miền .support: một tên miền chuyên biệt cho bộ phận hỗ trợ khách hàng chắc chắn sẽ khiến công ty gia tăng sự chuyên nghiệp.

- Tên miền .ventures: phù hợp cho các công ty đầu tư, start up kêu gọi vốn.

 

Lợi ích của tên miền dành cho doanh nghiệp

 

2. Thương hiệu ấn tượng

Trong các loại hình kinh doanh, xây dựng thương hiệu không chỉ ở giá trị về chất lượng giá cả hay dịch vụ mà nó còn nằm trong chính cái tên được đưa ra trên website mà bạn đã đăng ký với nhà cung cấp.

Website chứa tên miền của một thương hiệu gắn liền với sản phẩm, dịch vụ mà bạn kinh doanh sẽ là một lợi thế trong việc quảng bá, ghi nhớ, mở rộng hình ảnh thương hiệu trên khắp các thị trường trong nước và quốc tế.

Để làm được điều đó bạn nên tuân thủ một số quy tắc đặt tên miền thương hiệu như: Ngắn gọn, dễ nhớ, dễ SEO, dễ truy cập, gắn với dịch vụ, sản phẩm đang Business... và đuôi của những tên miền thông dụng hay mới mẻ, ấn tượng, dễ bao vây thương hiệu như đã kể ở trên.

 

Tên miền tốt sẽ gây ấn tượng cho người dùng

 

3. Tại sao nên chọn đăng ký tên miền mới tại Mắt Bão?

Không gì tai hại hơn khi chọn một nhà cung cấp tên miền kém chất lượng. Sự rườm rà trong thủ tục khiến bạn mất thời gian, không có sự tư vấn làm bạn mắc sai sót khi chọn tên miền. Đặc biệt quy trình bảo mật lỏng lẻo dễ đẩy bạn đến nguy cơ mất tên miền.

Đối với một doanh nghiệp, tên miền gắn liền với thương hiệu của công ty, một sai sót cũng có thể ảnh hưởng uy tín. Nếu đơn vị đăng ký tên miền không đảm bảo, sẽ dẫn đến mất hoặc tên miền không hoạt động, gây thiệt hại rất lớn đến doanh thu và uy tín doanh nghiệp. Vì vậy bạn phải thật kỹ lưỡng khi quyết định nhà đăng ký cho tên miền của mình.

Hiện nay, Mắt Bão là một trong những nhà cung cấp tên miền chất lượng và uy tín nhất tại Việt Nam mà bạn có thể tin tưởng và lựa chọn. Hàng loạt tên miền mới được đưa ra dưới sự bảo đảm của Mắt Bão chính là “giấy bảo hành” về chất lượng, giá cả, thời gian hoạt động... với sản phẩm tên miền mà bạn đã, đang hay chuẩn bị sử dụng.

Tham khảo: Các lưu ý đặc biệt khi chọn tên miền

 

Đăng ký tên miền tại Mắt Bão

 

Để biết thêm thông tin về các tên miền mới bạn có thể truy cập vào trang web matbao.net hoặc (028) 3622 9999 - (024) 35 123456. Nhân viên của Mắt Bão luôn sẵn sàng đón tiếp và phục vụ!

                                                                                                            Nguồn: Mắt Bão

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất