facebook com

Nhóm Tên Miền Tuyệt Vời Cho Marketing

Nếu bạn đang phân vân không biết tên miền nào mang hiệu quả tốt cho hệ thống Marketing của mình thì Mắt Bão xin giới thiệu một số tên miền mới có xu hướng phát triển mạnh trong những năm tới đây của kỷ nguyên công nghệ số.

 

Nhóm tên miền dành riêng cho marketing

 

Sự sáng tạo của công nghệ

Những tên miền mới như .agency, .digital, .email, .media, .productions, .social, .studio, .marketing rất phù hợp cho những mảng trong truyền thông và tiếp thị:

  • .Agency: đuôi tên miền tuyệt vời cho các công ty truyền thông, quảng cáo và sự kiện.
  • .Digital: nếu là công ty chuyên về marketing online, hẳn tên miền .digital sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.
  • .Email: nếu công ty bạn cung cấp các giải pháp về email, marketing online, bạn hãy cân nhắc chọn ngay tên miền này.
  • .Media: đây cũng là đuôi tên miền phù hợp cho các công ty, tổ chức truyền thông, sự kiện. Đặc biệt nếu đơn vị của bạn có thế mạnh về làm phim, clip…
  • .Productions: đây là sự lựa chọn lý tưởng cho các công ty sản xuất, các nhà hát, các nhà sản xuất, nhà văn và nhà làm phim.
  • .Social: các công ty có đa kênh, nhiều hoạt động trực tuyến nên lựa chọn tên miền này cho mình.
  • .Studio: các đơn vị quay phim, chụp hình nhất định phải sở hữu một tên miền chuyên biệt như thế này.
  • .Marketing: nếu bạn không muốn giới hạn rõ ràng, bạn có thể dùng tên miền .marketing để tạo dựng thương hiệu cho đơn vị của mình.

 

Tên miền phù hợp sẽ giúp công ty marketing phát triển hơn

 

Vậy làm thế nào để phát huy tối đa tính năng ưu việt của nhóm tên miền cho Marketing này?

 

Trong kinh doanh online, một tên miền được đăng ký thành công giống như việc bạn đăng ký thương hiệu của mình trên Internet nói chung và thương mại điện tử nói riêng. Công việc này khá quan trọng nên thường được giao cho quản trị website hoặc các nhân viên cao cấp khác lựa chọn.

Nhưng để phát huy tối đa tính năng ưu việt của tên miền với nhiều mục đích sử dụng khác nhau, tên miền mới cho Marketing cũng cần tuân theo một số quy tắc trong chọn lựa như sau:

 

1. Chọn tên miền theo thương hiệu

Chắc hẳn trước khi chọn tên và xây dựng thương hiệu riêng của mình, chủ nhân của website nào cũng muốn thương hiệu của mình phát triển lâu dài, bền vững và tạo ra thu nhập trong tương lai hoặc đơn giản là sự thỏa mãn niềm đam mê, sở thích nhất thời của bản thân. Mà tên miền lại được xem là chìa khóa bảo vệ sự an toàn cho toàn hệ thống hoạt động quảng bá, giao dịch trên website nên rất cần được chú tâm, chọn lựa và sử dụng một cách an toàn, hiệu quả.

Đồng thời, tên miền thương hiệu nên gắn liền với sản phẩm, dịch vụ bạn đang cung cấp để giảm thiểu sự nhầm lẫn cho khách hàng khi muốn truy cập vào website chứa thông tin mà họ đang tìm kiếm và cũng là từ khóa được xuất hiện nhiều nhất trên các công cụ tìm kiếm như: Google, Yahoo, Bing, Baidu...

 

Nên chọn tên miền gắn liền với thương hiệu

 

2. Ngắn gọn, dễ nhớ, dễ truy cập

Đó cũng là yêu cầu cơ bản mà chủ thể của tên miền nên lưu ý khi đăng ký. Vì thị trường của các loại hình sản phẩm đều tồn tại song song với sự cạnh tranh về giá cả, chất lượng, dịch vụ... Do vậy, tên miền Marketing cũng cần đáp ứng những nhu cầu cần thiết như: Ngắn gọn, dễ nhớ, dễ truy cập để chắc chắn rằng khách hàng đã nhập đúng địa chỉ mà bên bạn đã cung cấp chứ không phải một địa chỉ nào đó do yếu tố “lạc đường” gây ra.

 

Nên chọn tên miền ngắn gọn dễ nhớ

 

3. Tránh những ký tự đặc biệt

Vì điều này dễ gây sự nhầm lẫn trong khi gõ địa chỉ. Chữ thông thường và liền mạch không in hoa luôn là lựa chọn hàng đầu của các nhà “kinh tế học”. Do đó, sự khác biệt trong tên miền của bạn vô tình tạo nên sự “xa cách” khi khách hàng cố gắng mà vẫn không thể truy cập và sử dụng những thông tin bạn đưa ra trên website của mình.

Bị khách hàng quay lưng vì lý do này sẽ là một rủi do không đáng có mà bạn cần xem xét và khắc phục.

 

Đừng nên chọn tên miền có những kí tự đặc biệt

 

4. Đuôi tên miền phù hợp

Như đã nói ở trên, tên miền mới được đưa ra với nhiều chức năng sử dụng khác nhau nên bạn cần nghiên cứu để cho ra những địa chỉ phù hợp, thông dụng và dễ dàng hơn trong việc quảng bá thương hiệu đến mọi nơi mà bạn muốn.

Bên cạnh đó, đuôi các tên miền mới .agency, .digital, .email, .marketing, .media, .productions, .social, .studio rất tiện lợi khi bạn muốn bao vây thương hiệu và đến gần hơn với từ khóa mà khách hàng đang tìm kiếm.

 

Đăng ký tên miền mới tại Mắt Bão

 

Bạn có thể liên hệ với Mắt Bão, nhà cung cấp và đăng ký tên miền được tin dùng nhất hiện nay để biết thêm thông tin cũng như cách thức đăng ký mọi tên miền đang “gây bão” trên thị trường Việt Nam hay Quốc Tế.

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất